Ăn bánh căn đừng lộn xộn

Món Ngon
Rate this post

Chỉ thấy thường xuyên vào mỗi buổi sáng, bánh căn là món ăn không thể thiếu ở đầu ngõ hay trong các khu chợ.

Có những người từ nhỏ đến khi tóc ngả màu, cứ vài ba ngày lại có mặt ở tiệm bánh căn, năm này qua năm khác mà không bao giờ thấy chán.

Hương vị quê hương: Đừng lộn xộn khi ăn bánh căn - ảnh 1

Bánh tôm mực

Bánh căn không chỉ là món ăn quen thuộc ở Quảng Ngãi quê tôi. Nếu điện thoại định vị được vị trí của bánh căn, tôi tin hình ảnh chiếc bánh này sẽ trải dài trên một dải đất hình chữ S. Có nơi người ta làm nhân bánh bằng nhân gà, trứng cút. Một số nơi được đúc với mực, tôm hoặc với thịt …

Nước chấm Bánh Căn thì đủ loại, tùy theo sở thích của mỗi người. Nước mắm trong, mắm cái, mắm cái, nước tương… để sẵn trong bát nhựa, bày ra đĩa, ai muốn nhúng gì thì tự lấy. Bánh căn là món ăn liền. Nhiều người đến đợi bánh hộp, không ai phàn nàn, họ nói: “Bánh lon nóng hổi, ​​thổi vừa ăn, ngồi chờ bánh vừa ra lò ngon lắm!” Nhiều em ngồi. vào bàn lấy ngay nước chấm, chờ đứa nào ăn nấy, nhiều em sợ muộn học, tiếc hùi hụi với cô chủ như ăn trộm, mồ hôi nhễ nhại nhưng cô chủ vẫn cười bảo: “Đừng có quậy. loanh quanh khi ăn bánh căn! ”.

\N

Trước đây, khuôn bánh chỉ khoảng tám chiếc mỗi khuôn. Khuôn được đặt trên một cái brazier màu đỏ. Bên cạnh là một bát bột mì trắng, loãng hơn bột bánh xèo. Cách xử lý cũng tương tự. Bà chủ có một thanh tre có độ dày vừa phải, vót nhọn một đầu, dùng để gắp bánh. Bà chủ nhà nhanh tay, từ bên này sang bên kia như làm xiếc không kịp khách.

Hương vị quê hương: Đừng lộn xộn khi ăn bánh căn - ảnh 2

Lò nướng bánh có thể

Bây giờ, bánh lon đã được nâng cấp. Vị trí trên bản đồ của xóm không có gì thay đổi, chủ yếu là có bàn ghế, có chỗ đặt biển hiệu, sạch sẽ khang trang hơn. Khoảng thời gian “bốn chấm” thậm chí còn thuận tiện hơn. Ngoài ra còn có một chảo bánh bằng thép không gỉ. Nhiều người không đủ kiên nhẫn nên phải dừng việc mua và soạn, hành động gấp. Nhưng không thể vui bằng việc ngồi đầu ngõ, vừa ăn vừa trò chuyện với những người lạ dù quen.

Người dân quê, bánh lon đã rất quen thuộc. Nó mộc mạc, không bao giờ có mặt nơi bàn cao cỗ đầy. Độc quyền chỉ là bữa sáng. Tuy nhiên, nó vẫn có sức hấp dẫn lớn nhỏ với già trẻ lớn bé. Mát mẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *