Aerobic Việt Nam giành HCV lịch sử tại giải vô địch thế giới

Bất Động Sản
Rate this post

Ở ngày thi đấu cuối cùng, 5 vận động viên gồm Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi, Nguyễn Việt Anh và Vương Hoài An đã xuất sắc lọt vào chung kết nhóm 5 người để giành tấm HCV quý giá. .

Năm vận động viên Việt Nam giành HCV lịch sử tại Giải vô địch Aerobic thế giới.

Ở vòng loại, cả 5 VĐV đã làm choáng váng cường quốc aerobic Hungary khi giành chiến thắng 20.094 và là đội duy nhất có số điểm trên 20.000 dù bị trừ 0,100 điểm vì lỗi biểu diễn. Đội tuyển Việt Nam đứng thứ 1 vòng loại trong tổng số 18 đội tham dự. Điểm số cao và thành tích tốt ở vòng loại là tiền đề để các VĐV Việt Nam tự tin khi bước vào trận chung kết.

Ở vòng chung kết, 8 đội tranh huy chương vàng gồm Ý, Tây Ban Nha, Argentina, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Pháp, Romania và Hungary. Trong phần thi đầu tiên, Italia đã gây sức ép lên các đội sau khi đạt 20.077 điểm. Đội Việt Nam đứng thứ 4 trong phần thi. Sự ổn định đã được các vận động viên thể hiện và sau đó, cả 5 đều vỡ òa trong hạnh phúc với số điểm cao ngất ngưởng 20.738. Tuy nhiên, ai cũng nín thở theo dõi 4 đội còn lại, đặc biệt là Hungary.

5 vận động viên đến từ Trung Âu tranh tài cuối cùng. Và cả 5 “chỉ” đạt 20,572. Việt Nam giành HCV lịch sử thể dục nhịp điệu thế giới. Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi, Nguyễn Việt Anh và Vương Hoài An khiến cả châu Âu choáng váng khi vượt qua 6 đối thủ mạnh để bước lên bục cao nhất.

Ngoài ra, bộ ba Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong và Trần Ngọc Thúy Vi giành HCĐ nội dung biểu diễn 3 người với 20,183 điểm, xếp sau Hungary và Bulgaria. Cặp đôi Trần Ngọc Thúy Vi và Lê Hoàng Phong giành HCĐ với thành tích 20,550 điểm.

Giải vô địch thể dục nhịp điệu thế giới vừa kết thúc tại Bồ Đào Nha. Đoàn Việt Nam gây tiếng vang lớn với 1 HCV và 2 HCĐ, lần đầu tiên trong lịch sử đứng thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương. Hungary xếp nhất toàn đoàn với 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ; Hàn Quốc đứng thứ 2 với 3 HCV, Ukraine đứng thứ 3 với 1 HCV và 1 HCB. Đây cũng là 4 đội giành HCV tại giải năm nay.

Đặc biệt, Việt Nam tham dự giải đấu này với số lượng khá khiêm tốn, chỉ 5 vận động viên. Trong khi đó, Hungary có 21 vận động viên, Hàn Quốc có 19 vận động viên, Ukraine có 12 vận động viên. Số huy chương mà Việt Nam giành được đứng thứ ba, chỉ sau Hungary (6 huy chương) và Ý (4 huy chương, cả 4 đồng).

Leave a Reply

Your email address will not be published.