Ác Linh: Mononogatari – Tập 1

Anime - Manga
Rate this post

Có chuyện gì vậy? Khi Kunato Hyouma còn là một thiếu niên, các anh chị của anh ấy đã bị giết bởi một tsukumogami và anh ấy chưa bao giờ nguôi ngoai lòng căm thù của mình đối với họ. Ông của anh ấy không muốn sự thù hận tiêu diệt anh ấy (đặc biệt vì anh ấy là người thừa kế tương lai của Gia tộc Saenome) nên ông ấy đã gửi anh ấy đến sống với Nagatsuki Bato, người đã lớn lên và sống cùng với tsukumogami để anh ấy học cách cử họ đến. thế giới thần linh một cách nhân đạo.


Trên lý thuyết, tiền đề này nghe có vẻ thú vị, nhưng về tổng thể, nó có vẻ không mấy ấn tượng. Toàn bộ tập phim giống như nó đang tuân theo một danh sách các gạch đầu dòng cần vượt qua để thiết lập thế giới và lý do tại sao chúng ta nên cảm thấy được đầu tư cho những cuộc đấu tranh của Hyouma. Không có gì sai khi làm theo các mẫu tiêu chuẩn hóa, nhưng nó cần phải có một chút điểm nhấn nào đó để nổi bật trong một biển phim hoạt hình đầy hành động. Điều đáng ngạc nhiên là đây được liệt kê là một bộ seinen, và tôi thường yêu thích bất kỳ tựa sách nào thuộc thể loại đó, vì nó có sức hấp dẫn rộng rãi hơn về cách nó có thể thảo luận về các chủ đề người lớn. Nhưng có rất ít ở đây – không có nhiều điều để cảnh báo, nhưng cũng không có nhiều điều có vẻ hứa hẹn.

Mặc dù hoạt hình cũ nhưng vài phút đầu tiên đã làm rất tốt khi sử dụng màu tối để truyền tải ký ức kinh hoàng về cái chết của anh chị em. Nó thực sự nắm bắt được cảm giác sợ hãi và khiếp sợ đã bị bỏ lỡ trong suốt buổi ra mắt; và có lẽ nếu tập phim có thể tìm thấy sự cân bằng giữa giai điệu kỳ lạ của nó và cuộc sống bình thường của các nhân vật thì nó có thể rất hay. Bên cạnh đó, hoạt hình chỉ cảm thấy mờ nhạt và cứng nhắc, không có gì đáng chú ý ngoại trừ các cảnh hành động và nghi lễ phong ấn. Màu sắc rực rỡ của các nghi lễ phong ấn rất đẹp và tôi đã rất ngạc nhiên trước mức độ sống động của các phân cảnh chiến đấu, vì vậy hãy cảm ơn nhóm hoạt hình vì đã làm việc chăm chỉ – đặc biệt là khi chúng tôi biết họ bị trả lương thấp như thế nào

Hyouma chứng kiến ​​anh chị em mình bị sát hại.
Tôi sẽ thừa nhận, thiết kế trông mát mẻ.

Nhân vật của Hyouma lẽ ra phải nổi bật trong buổi ra mắt này và tôi nghĩ nó có thể hoạt động tốt hơn nếu tập phim cho phép anh ấy có nhiều khoảnh khắc yên tĩnh hơn để tự nhìn nhận về cách anh ấy đối mặt với cái chết đau thương của anh chị em mình. Rất may, Hyouma không tỏ ra khó chịu đến mức khó chịu vì họ có thể dễ dàng làm điều đó để xoa dịu nỗi đau bên trong của anh ấy. Thay vào đó, anh ấy phải trải qua những chuyển động của cuộc sống và đưa ra quyết định của mình dựa trên “logic” mặc dù rõ ràng là anh ấy có rất nhiều sự tức giận và hung hăng bị dồn nén. Ngoài ra, không có nhiều điều khác về nhân vật của anh ấy, điều này thật khó chịu vì có cảm giác như cả ông nội của anh ấy và câu chuyện đều thực sự hạ thấp cái chết đau thương của anh chị em của Hyouma.

Mối quan hệ giữa anh và ông của mình thật kỳ quặc vì dường như ông không có bất kỳ nỗi buồn kéo dài nào về cái chết của những đứa cháu khác của mình. Không có gì về cuộc trò chuyện của họ có vẻ chân thực và mặc dù tôi biết đó không phải là cố ý; có vẻ như anh ấy muốn Hyouma nhanh chóng vượt qua chấn thương để có thể thực hiện công việc của mình tốt hơn. Tôi nghĩ rằng cảnh này có thể diễn ra tốt hơn nếu ít nhất họ tìm thấy điểm chung về cách họ nhìn tsukumogami hơn là đẩy anh ta vào một hoàn cảnh sống mới nơi cả hai bên sẽ xung đột.

Hyouma bị ông ngoại mắng.
Tôi ước cuộc trò chuyện này thú vị hơn một chút.

Các nhân vật tsukumogami sống với Bato có mối quan hệ khá tốt với nhau, nhưng tôi không chắc điều đó sẽ đủ để thực hiện toàn bộ chương trình. Không có nhiều điều để nói về Bato vì cô ấy thực sự xuất hiện trước phần credit cuối phim nên thật khó để nói vai trò tiềm năng của cô ấy sẽ là gì ngoài việc chữa lành vết thương cho nhân vật chính của chúng ta.

Cuối cùng, tôi lo lắng về dàn nhân vật lớn cuối cùng sẽ được giới thiệu vì khó có thể cân bằng các tính cách và cung nhân vật khác nhau. Nếu chúng ta đã học được bất cứ điều gì từ Học viện anh hùng của tôi là đôi khi một vài nhân vật sẽ tỏa sáng hơn những người còn lại trong đoàn và có lẽ sẽ tốt hơn nếu gắn bó với một nhóm nhỏ.

Nó chỉ là những người siêu nhạt nhẽo!! Tôi không nghĩ rằng chương trình này có đủ sức mạnh để tôi xem liệu nó có trở nên tốt hơn hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *