A Living Tribute to the Classics: Khám phá về các cuộc chiến giữa các siêu robot 30

Anime - Manga
Rate this post

Siêu Robot đại chiến là một tổ chức. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1991, đó là một nhượng quyền thương mại với số lượng mục nhập vô lý – hầu như tất cả chúng đều được xây dựng dựa trên một khái niệm rất giống nhau:

“Tất cả anime về robot khổng lồ yêu thích của bạn – các nhân vật và máy móc – đều tồn tại trong cùng một vũ trụ. Bây giờ họ đang chiến đấu. Vui thích.”

Câu chuyện xung quanh điều này khác nhau từ đầu vào, kết hợp các mối đe dọa và nhịp điệu tường thuật từ mọi chương trình, được giới thiệu cùng với các nhân vật gốc được thiết kế riêng cho mọi thứ xoay quanh. Điều này bằng cách nào đó đã giúp cho bộ truyện kết thúc chín mươi lần trả góp hơn ba mươi năm, và chỉ gần đây phương Tây mới thấy bản phát hành chính thức với bản dịch đầy đủ không phải là Thế hệ ban đầu lối vào.

Vẫn từ Super Robot Wars 30 mô tả Amuro Ray hét lên chống lại hình ảnh một Gundam cầm kiếm chùm tia màu tím

đi vào Siêu robot đại chiến 30được dịch bởi Robin Light-Williams và hiệu đính bởi Andrew Dice của Recettear nổi tiếng, hiện đã có trên bảng điều khiển và Steam cho khán giả nói tiếng Anh. Không chỉ có một trong những trò chơi này đã được bản địa hóa, bất chấp vũng lầy của luật cấp phép và bản quyền, đây có lẽ là trò chơi quan trọng nhất trong toàn bộ nhượng quyền thương mại.

Mục này là lễ kỷ niệm 30 năm lớn, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên, không dành cho thiết bị di động cho Hoàng tử hùng vĩ, SSSS.Gridman, Mobile Suit Gundam: Iron Blooded Orphans, Hiệp sĩ và Phép thuật, Cảnh sát dũng cảm J-Decker, NGƯỜI KHỔNG LỒ, Code Geass: Lelouch of the Re; đầu hàng, Mobile Suit Gundam: Tường thuật, Sakura WarsGaoGaiGarĐàn ông tốt hơn tiểu thuyết phần tiếp theo, hoàn chỉnh với hoạt hình gốc được làm riêng cho trò chơi này. Thậm chí, bản mở rộng còn bổ sung các phiên bản cập nhật của chế độ chờ robot cũ, chẳng hạn như phiên bản Scopedog mới từ VOTOMS của quân đội bọc thép và một chiếc Dancougar được nâng cấp.

Ảnh chụp màn hình từ Super Robot Wars 30: Một con robot khổng lồ màu bạc và đỏ cầm một thanh kiếm điện màu vàng phát sáng.

Tất nhiên, tất cả điều này đều có các mục yêu thích cũ, bao gồm cả ba vị trí chính của SRW. Amuro và Char của Mobile Suit Gundam danh tiếng nhận được các vai chính trong câu chuyện, lấy bối cảnh mười năm sau Chiến tranh một năm và một vài năm sau khi thuộc địa khét tiếng sụp đổ. Các Getter Robo Armageddon đội phải xích lại gần nhau và phải ghi nhớ tinh thần chiến đấu của họ – với sự thay đổi mở rộng khi Sự phát triển các phiên bản xuất hiện trong bản mở rộng. Cuối cùng, Mazinger Z: Vô cực đã được điều chỉnh để có Koji Kabuto huyền thoại sắp nghỉ hưu để đối mặt với Tiến sĩ Địa ngục và lực lượng của ông ta một lần nữa.

Không đủ? Cả hai Combattler VV lần lượthai trong số các ông ngoại của siêu robot, có mặt cùng với dàn diễn viên của ZetaVictory Gundam. Daba Myroad của Kim loại nặng L-Gaim nhận được gợi ý từ dàn diễn viên của Mã Geass dẫn đầu một cuộc cách mạng. Các cô gái của Hiệp sĩ ma thuật Rayearth và đội hiệp sĩ hình bóng của Ernie từ Hiệp sĩ và Phép thuật phải đối mặt với một cuộc xâm lược liên chiều. Một chàng cao bồi ngốc nghếch từ sao Hỏa đã nhảy vào từ SÚNG X KIẾM để trả thù của mình và ăn thức ăn phản cảm. Trên thực tế, bằng cách nào đó, anh ấy là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong câu chuyện.

… Chúng ta có thể tiếp tục một lúc.

Tất cả những nhịp điệu của câu chuyện đều hội tụ vào một con át chủ bài bí mật của EFF – Dreisstrager. Được dẫn dắt bởi thuyền trưởng Mitsuba Greyvalley mới tốt nghiệp, con tàu đóng vai trò là trung tâm của nỗ lực nhằm đưa một đội gồm những phi công và mech giỏi nhất trong vũ trụ đối mặt với vô số mối đe dọa trước cửa Trái đất. Vấn đề phức tạp là một nhóm bí ẩn với các mech do AI điều khiển đang kiểm tra phi hành đoàn, cộng với bí ẩn về Edge và Az Sainklaus, những người trôi dạt bí ẩn bằng cách nào đó có được quyền truy cập vào Huckebein đặc trưng của bộ truyện. Trong khi ngăn chặn vô số thảm họa và cuộc xâm lược, Mitsuba và các đồng minh của cô phải tìm hiểu tận cùng của tất cả những bí ẩn này và khám phá ra một mối đe dọa thậm chí còn lớn hơn bất kỳ ai trong số họ có thể tưởng tượng.

Vẫn từ Super Robot Wars 30 mô tả Lelouch nói chuyện với Char Aznable dưới ánh trăng tròn.  Chữ: "Tôi cho rằng điều đó cực kỳ mỉa mai, đến từ tôi, nhưng tôi thực sự sốc khi bạn còn sống."

Như một trò chơi, Siêu Robot đại chiến trò chơi là SRPG theo lượt đơn giản. Bạn di chuyển các đơn vị của mình trên bản đồ, tấn công, sử dụng các lệnh tinh linh để nhận được nhiều phần thưởng khác nhau và than vãn trên bất kỳ cỗ máy hoặc quái vật nào băng qua đường của bạn. Làm như vậy cho phép bạn truy cập vào các hoạt ảnh dài gồm nhiều động tác siêu đẳng – các mục yêu thích của người hâm mộ từ các chương trình được bao gồm cùng với các hoạt ảnh gốc. Huckebein 30 có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời, đặc biệt, điều này xảy ra xung quanh, với đòn tấn công mở khóa cuối cùng của nó là một chốt chặn chương trình thực sự. SRW30 thêm vô số thay đổi về cấu trúc – như có thể chọn nhiệm vụ từ danh sách và thực hiện các nhiệm vụ phụ trên bản đồ cho các phần – nhưng trải nghiệm cốt lõi vẫn được tính đến.

SRW30Sự chú ý đến từng chi tiết chỉ nâng cao trải nghiệm. Mọi chuyển động, hiệu ứng âm thanh và đoạn nhạc đều đến từ nguồn và những gì mới được tạo ra để hòa hợp với phong cách của một buổi trình diễn cơ khí. Kết quả cuối cùng là sự kết hợp phong phú của nhiều phong cách với nhau để tái tạo hoàn hảo hương vị của từng loạt phim trong một vụ nổ pháo hoa siêu robot đỉnh cao.

Trò chơi sẽ không giống như vậy nếu bạn không thể thấy Great Mazinger sử dụng Thunder Break và xé toạc mặt đất xung quanh nó, hoặc phi hành đoàn Getter chưng cất năng lượng của chính cuộc sống thành một tiếng hét mạnh mẽ, nam tính. Tại sao chỉ cần đếm một con số thiệt hại khi bạn có thể xem Hoàng tử hùng vĩ phi hành đoàn hợp sức cho một cuộc tấn công lớn trong khi cãi nhau với nhau? Các chuyển động thậm chí còn có thêm hoạt ảnh nếu họ thực hiện một cú hạ gục cho những thứ hào nhoáng bổ sung, chẳng hạn như Gundam Barbatos Lupus Rex đập vỡ một cỗ máy bằng một chiếc chùy cùn và đứng trên đống đổ nát đang cháy âm ỉ – giống như một con quỷ đang khảo sát công việc của nó.

Vẫn từ Super Robot Wars 30 mô tả cảnh sát robot J-Decker.  Chữ: "Bạn đang chống lại Cảnh sát dũng cảm!"

Cốt lõi kết hợp tất cả lại với nhau là câu chuyện, dường như được viết bởi một nhóm thợ máy otaku sống và thở thể loại này. Không có chi tiết nào là quá nhỏ để không đưa vào, từ các meme của fandom (như dàn diễn viên của Gundam Narrative thường thêm “nhưng, thậm chí như vậy!” Vào hộp thoại của họ) cho đến một anh chàng kỳ lạ từ SÚNG X KIẾM người yêu đại dương cho bạn một phần thưởng cho chiến đấu trên biển. Việc thiết lập mỗi trò chơi là một sự liên tục mới trong đó các phần của mỗi nhượng quyền thương mại bao gồm được sử dụng để tạo ra một tổng thể gắn kết, có tính đến cách các yếu tố mâu thuẫn với nhau sẽ hoạt động cùng nhau.

Các ví dụ về kiến ​​thức chuyên sâu của nhóm được đề cập trong suốt kịch bản. Một số lượng lớn các chủng tộc ngoài hành tinh hình người có được một lời giải thích khả thi dưới dạng một bước ngoặt lớn trong Hoàng tử hùng vĩ. Những ông già ngốc nghếch đó, Combattler V sự kính trọng từ SÚNG X KIẾM bây giờ là những kẻ đã hạ gục Đế chế Khủng long, kẻ đầu tiên Getter Robo nhân vật phản diện. Heck, họ thậm chí còn xoay quanh một thành viên đã qua đời có tên tham chiếu là Chizuru để làm cho Combattler V lái chiếc được đặt theo tên của họ. Ngay cả Britannia đang chiếm đóng Nhật Bản cũng tính đến điều đó Mazinger ZKoji Kabuto và Kamille của Zeta đã giúp đỡ các Hiệp sĩ Đen trong toàn bộ mớ hỗn độn vì những lý do liên quan đến cuộc phiêu lưu của chính họ.

Tất cả những điều này đều quan trọng, bởi vì nó dựa trên các sự kiện mà chúng ta thấy với việc xây dựng thế giới sâu sắc, và cho phép các nhà văn không để nó cản trở các khoảnh khắc của nhân vật. Bây giờ chúng ta có thể tin vào thế giới này và những người sống trong đó, chúng ta có thể thích thú khi thấy mọi người phản ứng với nhau như thế nào. Lelouch và Char nói về triết học chính trị với Daba và McGillis. Các GridmanNGƯỜI KHỔNG LỒ các phôi cố gắng giữ bí mật danh tính vì truyền thống tokusatsu đòi hỏi điều đó. Van of SÚNG X KIẾM quản lý để nhìn xuyên qua các mặt nạ và nhân cách của nhiều kẻ âm mưu và nhân vật phản diện bi thảm được đeo trên người và thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Vua của những dũng cảm và phi công của Great Mazinger tranh cãi về sự cạnh tranh khốc liệt của họ để xem ai mới là anh hùng vĩ đại thực sự của nhân loại.

Vẫn từ Super Robot Wars 30 mô tả Kobu của Sakura Shinguji lao về phía trước để tấn công.  Chữ: "Hãy nói lời cầu nguyện của bạn!"

Tất cả những khoảnh khắc này, mặc dù chúng vô lý đến mức nào, đặc biệt là với kho hình ảnh hạn chế mà các nhà phát triển có trong tay, đều cảm thấy chân thực. Tác phẩm được đưa vào để giới thiệu gần như mọi khái niệm chính, thường đưa ra một loạt các góc nhỏ của riêng nó, sau đó để lộ tấm thảm rộng hơn. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn với tỷ lệ câu chuyện liên tục được nâng cao, chưa kể đến việc hàng loạt nhân vật phản diện bắt đầu đụng độ nhau như thế nào. Nếu bạn nghĩ rằng phần cuối cùng kiểm soát tâm trí của Chiến thắng Gundam đã là một khái niệm khá xa lạ, bạn sẽ thấy những kẻ lập dị mà họ quyết định nên phá bỏ bữa tiệc đó ở đây.

Nó tương tự như Bleach: Bóng ma thứ 3 trong những trò chơi này như thế nào giá trị tính xác thực và dịch vụ người hâm mộ. Tuy nhiên, Siêu Robot đại chiến đang giải quyết một mớ hỗn độn có nhiều phần chuyển động hơn, điều này làm cho kết quả cuối cùng trở nên ấn tượng hơn – đặc biệt là các yếu tố ban đầu. Mitsuba Greyvalley là một nhân vật trung tâm tuyệt vời để theo dõi – một cô gái bị buộc vào một vị trí mà cô ấy có khả năng đảm đương, nhưng không có sự tự tin và kinh nghiệm. Mối quan hệ giữa cô ấy và người bạn đã chọn, Az hỗ trợ hoặc Edge đạo đức, tạo nên một cốt lõi cảm xúc mạnh mẽ khi các tiết lộ bắt đầu xuất hiện từ trái và phải. Bạn có thể tin rằng tất cả các truyền thuyết sẽ theo chân người phụ nữ này và kết bạn với Sainklauz đã cho của bạn; rằng họ sẽ đến với nhau vì mong muốn chung này về một thế giới tốt đẹp hơn.

Sự hài hước không bao giờ phải trả giá bằng tính chân thực của bối cảnh hoặc sự chân thành của cảm xúc được trưng bày. Trò chơi có những khoảnh khắc meta của nó, nhưng vì lợi ích của việc mở rộng những ý tưởng được đưa ra bởi một vài bộ truyện được chọn (cuộc phiêu lưu isekai Hiệp sĩ và Phép thuật thường được sử dụng nhất). Nó không bao giờ cảm thấy xấu hổ về việc nó ngớ ngẩn như thế nào – ngay cả với chiến thuật pho mát GaoGaiGar đối thoại – và luôn nhắc nhở bạn những gì bạn đang thấy quan trọng. Những người này, bất kể ngốc nghếch đến mức nào, cho dù cường điệu đến mức nào, đều có thể trải qua sự mất mát và đau buồn, và một số mang theo những tổn thương rõ ràng từ trải nghiệm của họ. Tuy nhiên, họ tiếp tục hướng tới một ngày mai tốt đẹp hơn – cỗ máy của họ, những thứ mà họ mơ ước được tạo ra… hoặc vì vậy, bộ truyện thích thúc đẩy.

Siêu robot đại chiến 30 là một trò chơi tuyệt vời, hấp dẫn bởi vì nó thực sự tin vào mọi lời nói quá mức mà nó nói. Đó là một công việc của sự chân thành mạnh mẽ, thậm chí phải xoay xở để có được một người mới như tôi đầu tư. Tôi đến với trò chơi này chỉ thực sự biết Mã Geass, SÚNG X KIẾM, GridmanSakura Wars. Danh sách cần xem của tôi bây giờ dài hơn rất nhiều so với trước đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *