9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới

Âm nhạc
Rate this post

Địa điểm: Paris, Pháp

Khi nào: tháng 10 hoặc tháng 11

Có rất nhiều điểm đến cho những người yêu thích sô cô la, đặc biệt là Salon du Chocolat ở Paris. Lễ hội này kết hợp sự sang trọng của thời trang cao cấp với niềm đam mê sô cô la.

Du khách đến đây có thể thưởng thức các buổi thuyết trình trực tiếp của các đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng thế giới và xem các người mẫu sải bước trên sàn catwalk trong trang phục lấy cảm hứng từ sô cô la được thiết kế riêng. Cùng với đó, hãy nếm thử một số loại bánh ngọt sô cô la đáng kinh ngạc và tìm hiểu thêm về những loại đồ ngọt được yêu thích nhất trên thế giới.

Lễ hội tôm hùm Maine

9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 6

Địa điểm: Rockland, Maine, Hoa Kỳ

Khi nào: Cuối tuần đầu tiên của tháng 8

Lễ hội Tôm hùm Maine là một sự kiện dành cho những người yêu thích hải sản. Sự kiện kéo dài 5 ngày tại Rockland’s Harbour Park, với du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để nếm thử những con tôm hùm ngon nhất thế giới.

Du khách có thể trải nghiệm các trò chơi lễ hội, sự kiện địa phương, nghệ thuật cộng đồng và thưởng thức tôm hùm Maine mới đánh bắt.

Hội nghị thượng đỉnh người sành ăn thế giới

9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 7

Địa điểm: Singapore

Khi nào: tháng 8

Kể từ năm 1997, World Gourmet Summit là sự kiện ẩm thực thường niên tại Singapore giới thiệu các món ăn quốc tế hảo hạng, có sự góp mặt của các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp được trao sao Michelin từ khắp nơi trên thế giới. địa điểm trên thế giới.

Sự kiện này cũng bao gồm các buổi nếm thử và hội thảo nấu ăn, diễn ra tại các địa điểm khác nhau, từ khách sạn sang trọng đến nhà hàng.

Lễ hội ném nho

9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 8

Địa điểm: Làng Binissalem, Mallorca, Tây Ban Nha

Khi nào: Cuối tuần cuối cùng của tháng 9

Còn được gọi là Festa des Vermar (hay Hội chợ rượu vang), lễ hội ném nho hàng năm diễn ra tại làng Binissalem, nơi nổi tiếng với các loại rượu vang. Trong lễ hội, mọi người tập trung xung quanh các vườn nho và tham gia vào một trận chiến ném nho. Hành động ném nho là một tập tục đã được thực hiện từ thời La Mã cổ đại.

La Tomatina (Lễ hội ném cà chua)

9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 9

Địa điểm: Bunol, Valencia, Tây Ban Nha

Khi nào: Thứ 4 cuối cùng của tháng 8

La Tomatina là lễ hội ẩm thực có quy mô hoành tráng, được coi là “Cuộc chiến lương thực lớn nhất thế giới”. Trong lễ hội, những quả cà chua chín được ném khắp nơi, tạo nên một lớp bùn nhuộm đỏ thị trấn Bunol. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1945. Ngày nay, sự kiện này nổi tiếng đến mức thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tham gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *