9 điều người lớn luôn ghi nhớ để sống tốt và vượt qua trở ngại

Món Ngon
Rate this post

Khi còn ở dưới mái trường, tôi nghĩ rằng việc học thật sự quá mệt mỏi, bạn bè đánh nhau, thầy cô la hét, bài vở áp lực. Nhưng khi bước vào đời, bạn sẽ hiểu, những điều trên không phải là vấn đề gì to tát.

Khó khăn, thử thách, bị cuộc đời vùi dập… chúng ta trưởng thành thực sự. Chính vì vậy người ta thường nói con người ta chỉ đủ trưởng thành khi đối mặt với nỗi đau.

Nếu bạn muốn sống tốt trong thế giới ngoài kia, bạn nên nhắc nhở bản thân luôn ghi nhớ kỹ 9 điều sau:

9 điều người lớn luôn ghi nhớ để sống tốt và vượt qua trở ngại - Ảnh 1.

1. Đừng mất kiểm soát cảm xúc của bạn.

Napoleon Bonaparte từng nói: “Một người đàn ông có thể kiểm soát cảm xúc của mình vĩ đại hơn một vị tướng đánh bại một thành phố.”

Người tài thật sự luôn biết cách giữ bình tĩnh, không biểu lộ quá nhiều cảm xúc ra mặt, dễ nổi nóng.

Đằng sau cảm xúc ổn định là sức mạnh và cuộc sống có nguyên tắc. Kẻ yếu bị cảm xúc dẫn dắt, kẻ mạnh biết cách kiểm soát bản thân.

2. Những gì bạn lãng phí ngày hôm nay chính là nấm mồ của những cơ hội trong tương lai.

Nhiều người cảm thấy thành công là rất quan trọng, tiền còn quan trọng hơn, thậm chí giảm cân là mục tiêu sống. Nhưng ít ai thực sự hiểu được tầm quan trọng của thời gian.

3. Mục tiêu được thiết lập để thực hiện, không chỉ để đáp ứng cảm giác mong đợi.

Nhiều việc để làm. Đặt ra nhiều mục tiêu, lập kế hoạch nhiều. Một năm đã trôi qua trong chớp mắt. Nhìn lại mọi thứ, bản thân không làm được gì.

Vì vậy, khi bạn có ý tưởng trong đầu, hãy hành động trước và sau đó tiếp tục!

4. Tôn trọng bản thân

Cơ sở của sự tôn trọng là quyền lực. Người bất tài muốn người khác tôn trọng mình thì cũng khó ở mọi phía. Giữa người với người cũng vậy thôi!

9 điều người lớn luôn ghi nhớ để sống tốt và vượt qua trở ngại - Ảnh 2.

5. Suy nghĩ nhiều, thành vấn đề; làm rất nhiều, trở thành câu trả lời.

Đôi khi, bạn không cần phải chuẩn bị đầy đủ để đi. Bạn có thể vừa học vừa làm. Thực hành và khám phá là con đường học tập hiệu quả nhất.

Trên đời này có rất nhiều thứ tuy rất đơn giản nhưng khi đi qua đầu người lại trở nên phức tạp và khó hiểu. Do đó, suy nghĩ quá nhiều là điểm yếu của chúng ta. Thay vào đó, những hành động mới mang lại kết quả để chứng minh đúng sai.

6. Một ngày nào đó, bạn sẽ phát hiện ra, dù bạn có nỗ lực bao nhiêu cũng không có nhiều người để ý đến bạn.

Mọi người chỉ nhìn vào kết quả và tất cả những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong quá trình này không quan trọng đối với họ. Đây là sự thật phũ phàng trong xã hội này.

7. Nỗ lực nhiều đôi khi không thể cạnh tranh được với năng khiếu thiên bẩm.

Hai mươi hai tuổi, bạn bước vào đời, vội vã tìm hướng đi, lạc lõng và thất vọng.

Bạn muốn có nhà riêng, có xe hơi. Bạn muốn đi du lịch, muốn sở hữu một cuộc sống chất lượng. Vì vậy, bạn thực sự cố gắng. Trong quá trình này, có thể khó tránh khỏi cảm giác ghen tị với những cuộc sống may mắn hơn. Họ bỏ ra ít công sức hơn, ít nỗ lực hơn nhưng cuộc sống vẫn tốt đẹp hơn bạn rất nhiều.

Bạn cảm thấy có lỗi với bản thân, phẫn uất. Nhưng bạn vẫn giữ những cảm xúc này trong lòng để tiếp tục cố gắng. Bởi vì mỗi người có một cuộc sống khác nhau.

9 điều người lớn luôn ghi nhớ để sống tốt và vượt qua trở ngại - Ảnh 3.

8. Hãy buông bỏ những nỗ lực sai lầm.

Vì để tạo ra hình ảnh “ngày đêm nỗ lực chiến đấu”, nhiều người ở lại thư viện cả ngày, lấy cớ tiết kiệm thời gian đặt đồ ăn qua mạng. Nhưng cuối cùng, cuốn sách không được đọc dù chỉ một trang.

Về đến nhà thì “hôm nay ngồi thư viện mệt cả ngày, hãy tự thưởng cho mình một buổi tối vui vẻ”.

Nỗ lực giả tạo khiến người ta ảo tưởng vào khả năng của bản thân, lãng phí thời gian mà không tạo ra giá trị gì, đi chệch hướng.

9. Im lặng và bình tĩnh trở thành phẩm chất quan trọng của người lớn.

Đặc điểm lớn nhất của một người trưởng thành thực sự là học cách giữ một tâm hồn bình tĩnh.

Có điều gì đó đã xảy ra, không đoán cũng không vội kết luận. Hạnh phúc, không quá vui; buồn bã, không đau đớn tột cùng. Đơn giản là trạng thái sống tốt nhất của những người thông minh.

(Nguồn: Zhihu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *