8 lưu ý khi sắp xếp giường ngủ để sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận

Bất Động Sản
Rate this post

Dưới đây là một số điểm gia chủ cần lưu ý khi bố trí giường ngủ theo phong thủy.

1. Đầu giường nên hướng vào tường

Theo phong thủy, đầu giường nên hướng vào tường thay vì là nhà vệ sinh, bếp, cống rãnh, cầu thang, cửa sổ,… Đây là những nơi có luồng khí không ổn định, có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, gia chủ cần phải cẩn thận.

2. Đầu giường nên quay về hướng Bắc hoặc Nam.

Đầu giường tốt nhất nên quay về hướng Nam, phù hợp với từ trường của Trái đất. Nếu không, bạn nên bố trí đầu giường quay về hướng Bắc. Đầu giường quay về hướng Nam hoặc Bắc đều tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.


Trong hệ thống tuần hoàn máu của con người, hướng của động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn tương ứng với hướng của đầu và chân của con người. Khi một người ngủ theo hướng Bắc hoặc Nam, họ sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu và sâu. Chất lượng giấc ngủ của họ sẽ ở mức cao nhất. Đầu giường quay về hướng Bắc hoặc Nam cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.

3. Tránh để đầu giường quay về hướng Tây.

Gia chủ không nên bố trí đầu giường quay về hướng Tây vì đây là hướng mặt trời lặn. Người ngủ trên giường sẽ gặp bất lợi về sức khỏe do giấc ngủ không ổn định.

4. Tránh đặt giường đối diện với cửa ra vào

Nếu đầu giường hướng ra cửa, ai bước vào sẽ nhìn rõ mọi thứ trên giường, ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia chủ. Trong trường hợp giường bắt buộc phải đối diện với cửa, gia chủ nên dùng bình phong để cản lại. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư cho phòng ngủ.

8 bí kíp giúp bạn khoe dáng đẹp từ dao kéo, gia đình hoa-Hinh-2


5. Tránh đặt giường dưới xà nhà, xà ngang.

Giường không nên kê dưới dầm, xà ngang. Nếu không, người ngủ trên giường dễ bị suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Chú ý đến chiều rộng và chiều cao của giường

Khi lựa chọn giường ngủ, gia chủ cần quan tâm đến chiều dài và chiều rộng của giường xem đã đủ hay chưa. Thân giường có phẳng, được nâng đỡ tốt và thoải mái không? Về chiều cao của giường, nhìn chung cao hơn đầu gối của người ngủ một chút là phù hợp.

Gia chủ chú ý dọn dẹp để gầm giường luôn sạch sẽ, không có rác chất đống để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

8 bí kíp giúp bạn khoe được dao kéo và hoa của gia đình-Hinh-3

7. Không để những đồ vật trang trí có góc nhọn gần giường ngủ

Hai bên giường không được kê gần góc tủ, góc bếp, bàn làm việc, bàn trang điểm. Ngoài ra, những loại cây có lá dài nhọn, bàn ghế hình vuông, hình chữ nhật cũng không nên đặt quá gần giường ngủ.

8. Giường ngủ không nên đối diện với gương

Giường không nên đối diện với gương. Vì nửa đêm thức dậy, người ta dễ bị bóng mình trong gương làm cho sợ hãi, hoa mắt, chóng mặt. Nếu đã đặt gương đối diện giường ngủ trong phòng ngủ, bạn có thể che gương vào ban đêm hoặc quay gương vào tường.

Tốt nhất, gia chủ nên đặt một chiếc gương bên trong tủ quần áo phòng ngủ. Bạn có thể mở cửa tủ khi soi gương và đóng cửa khi không sử dụng.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.