8 loại cây cảnh tốt cho phong thủy trồng trước nhà giúp xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc

Bất Động Sản
Rate this post

Cây cọ cảnh

Người xưa có câu “Trước cau, sau chuối” để chỉ thứ tự trồng cây phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Cây cau cảnh có thân thẳng, mảnh, không cản ánh sáng, cản gió vào nhà. Cau cũng ít rụng lá không mất nhiều thời gian dọn dẹp.

Theo phong thủy, cau là thân gỗ, thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa, giúp đường công danh hanh thông.

Loại cây này cũng khá dễ sống, dễ chăm sóc, có tuổi thọ cao. Khi mọc cao nên trồng 2 cây để hài hòa cân bằng âm dương.

Cây dừa cảnh

Cũng giống như cây cảnh, cây dừa cảnh có tác dụng mang lại may mắn, giúp công việc làm ăn của gia chủ phát triển thuận lợi.

Loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại, mang lại môi trường sống trong lành hơn.

Dừa cạn cảnh không kén đất và không cần kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Để cây xanh tốt quanh năm, gia chủ chỉ cần tưới nước thường xuyên và bón phân khoảng 2 lần / năm.

Cây tre, cây tre

Cây tre là loài cây gắn liền với nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam. Từ xa xưa, người dân đã trồng tre, trúc làm hàng rào bảo vệ nhà cửa, làng xóm.

Theo phong thủy, cây trúc có thân thẳng đứng, vươn cao tượng trưng cho sự ngay thẳng, ý chí bất khuất, kiên cường, uy nghiêm của đấng quân tử. Loại cây này có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài những loại tre, trúc thông thường, gia chủ có thể trồng tre nước trước nhà. Loại cây này có giá trị thẩm mỹ cao và tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

8 loại cây cảnh tốt cho phong thủy trồng trước nhà giúp xua đuổi tà ma, hút tài lộc - Ảnh 2.

Cây thủy sinh.

Cây năm tuổi

Theo phong thủy, ngũ gia bì mang lại may mắn và trường thọ. Loại cây này có khả năng hút chất độc trong không khí và xua đuổi muỗi. Ngoài ra, ngũ vị tử còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh.

Chính vì vậy, ngũ gia bì luôn nằm trong danh sách những loại cây nên trồng trước nhà được nhiều gia đình lựa chọn.

8 loại cây cảnh tốt cho phong thủy trồng trước nhà giúp xua đuổi tà ma, hút tài lộc - Ảnh 3.

Cây cam chanh

Nếu có diện tích đất rộng, gia đình bạn cũng có thể cân nhắc trồng cây cam, chanh trước cửa. Nhắc đến hai loại cây này, bạn sẽ nghĩ chúng chỉ là loại cây ăn quả, thích hợp trồng trong vườn nhà.

Tuy nhiên, theo phong thủy, cam và chanh là những loại cây thích hợp để trồng trước cửa. Quả của hai loại cây này đều có hình tròn, nặng trĩu cành, là biểu tượng của tài lộc, sung túc, đủ đầy.

8 cây cảnh tốt cho phong thủy trồng trước nhà giúp xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc - Ảnh 4.

Nếu trồng cam, chanh trước cửa, gia chủ nên trồng cây theo hướng Đông Nam – hướng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng nhiều quả, gia chủ càng có nhiều tài lộc.

Cây hoa

Người xưa có câu “Cây hoa trước nhà không dùng báu mà hút tiền”. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng loài cây này mang lại may mắn và phú quý cho con người.

8 loại cây cảnh tốt cho phong thủy trồng trước nhà giúp xua đuổi tà ma, hút tài lộc - Ảnh 5.

Không chỉ vậy, hoa hòe còn có nhiều công dụng trong y học: lá và hạt dùng làm thuốc, pha trà; Hạt hoa hồng giúp sáng mắt, dưỡng não, kích thích mọc tóc, giúp ích khí …

Cây may mắn

Loại cây này còn được gọi với nhiều cái tên mỹ miều khác như bùa rồng, lộc núi… Theo phong thủy, cây đại tài lộc tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, giúp sản sinh và điều hòa các nguồn năng lượng. năng lượng tích cực của ngôi nhà.

Với dáng cây có những chiếc tàn tròn xoe xòe ra tứ phía, cây Lục vĩ giúp không gian trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

8 loại cây cảnh tốt cho phong thủy trồng trước nhà giúp xua đuổi tà ma, hút tài lộc - Ảnh 6.

Cây đào

Theo quan niệm phong thủy, cây hoa đào hội tụ những tinh hoa của ngũ hành, có khả năng xua đuổi ma quỷ, mang lại cuộc sống bình an cho gia chủ. Đặc biệt, những gia đình có con đang tuổi ăn học, hãy trồng cây đào trước cửa để con cái ngoan ngoãn, học giỏi, gia đình yên ấm.

Sắc đỏ hồng của hoa đào là điềm báo may mắn, thịnh vượng trong năm mới.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.