8 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi kê giường ngủ để đón bình an, tránh tai ương

Bất Động Sản
Rate this post

Việc đặt giường ngủ sai vị trí hoặc phạm phong thủy có thể gây ra vô số tai họa cho cả gia đình. Dưới đây là 9 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ gia chủ cần lưu ý.

Gương đối diện với giường

Gương là vật dụng phổ biến trong gia đình. Nhưng trong phong thủy, gương là một yếu tố rất quan trọng và nhạy cảm. Gương với đặc tính phản chiếu sẽ giúp nhân đôi tài lộc, sức khỏe, tiền tài… cho chủ nhân.

Việc đặt gương không đúng vị trí cũng gây ra nhiều bất tiện và bất lợi cho gia chủ. Gia chủ không nên đặt gương đối diện giường ngủ. Người thoải mái, thư thái, nhất là khi ngủ. Đặt gương đối diện với giường ngủ, gương có tác dụng phản xạ lại từ trường khiến người ta dễ bị ảo giác và sợ hãi khi nhìn vào gương khi thức giấc nửa đêm.

Gia chủ không nên đặt gương đối diện giường ngủ.

Giường đối diện với cửa

Trong phong thủy, giường ngủ thích hợp là nơi yên tĩnh. Vì vậy, bạn không nên bố trí giường ngủ đối diện với cửa ra vào. Bài trí giường ngủ ở vị trí này có thể gây cảm giác bí bách, khó chịu, ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

9 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ để đón bình an, tránh tai ương gia chủ nào cũng nên nhớ - Ảnh 2.

Bạn không nên bố trí giường ngủ đối diện với cửa ra vào.

Đầu giường cạnh bếp

Trong ngũ hành, bếp thuộc hành hỏa, là nơi rất nóng. Kê đầu giường đối diện hoặc gần bếp sẽ khiến người ngủ cảm thấy khó chịu, cáu gắt, khó đi vào giấc ngủ. Hơn nữa, đặt giường ngủ ở vị trí này còn ảnh hưởng đến tính cách con người, từ đó ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, giường ngủ của vợ chồng mới cưới không nên kê gần bếp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

9 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ để đón bình an, tránh tai ương gia chủ nào cũng nên nhớ - Ảnh 3.

Kê đầu giường đối diện hoặc gần bếp sẽ khiến người ngủ cảm thấy khó chịu, cáu gắt, khó đi vào giấc ngủ.

Đầu giường trống

Khi kê giường ngủ, gia chủ cần chú ý không được để trống đầu giường. Nghĩa là đầu giường phải kê sát vào tường hoặc các vật dụng khác, không để đầu giường có khe hở quá lớn.

Đầu giường có máy lạnh

Hơi lạnh từ máy lạnh tỏa ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia chủ. Một mặt, luồng khí động của điều hòa xung đột với linh khí của người ngủ, không thuận lợi cho giấc ngủ.

Mặt khác, khi con người nằm ngủ, lỗ chân lông mở ra, gió thổi từ điều hòa ban đêm xâm nhập vào cơ thể con người lâu ngày gây tổn thương vùng đầu, vai, cổ.

9 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ để đón bình an, tránh tai ương gia chủ nào cũng nên nhớ - Ảnh 4.

Hơi lạnh từ máy lạnh tỏa ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia chủ.

Đầu giường có cửa sổ

Đầu giường là nơi tụ khí, tụ tài. Đầu giường có cửa sổ sẽ dẫn đến thất thoát tài lộc, khiến gia chủ hao tài tốn của. Ngoài ra, cửa sổ dẫn ra thế giới bên ngoài, ngoại cảnh phức tạp, có nhiều tà ma.

Những linh hồn ma quỷ này sẽ xâm nhập vào đầu giường qua cửa sổ, từ đó tấn công người đang ngủ. Điều này sẽ dễ gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ và làm tổn hại đến tài lộc của gia đình.

9 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ để đón bình an, tránh tai ương gia chủ nào cũng nên nhớ - Ảnh 5.

Đầu giường có cửa sổ sẽ dẫn đến thất thoát tài lộc, khiến gia chủ hao tài tốn của.

TV đối diện giường

Để thuận tiện, một số người còn đặt cả TV trong phòng ngủ. Phòng ngủ thường xuyên đóng cửa, bức xạ từ TV sẽ có hại cho con người. Đồng thời, những luồng khí xấu như nhiệt lượng từ TV tỏa ra sẽ bị giữ lại trong phòng ngủ và không thể tiêu tán.

Điều này gây ra những tác hại không hề nhỏ cho người nằm trên giường. Ngoài ra, TV bị tắt trông giống như một tấm gương tối. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự hòa hợp chăn gối của hai vợ chồng.

Có dầm trên giường

Bạn không nên kê xà ngang phía trên đầu giường. Đặt xà ngang ở vị trí này sẽ khiến người ngủ bên dưới bị áp lực về tinh thần. Lâu dần, gia chủ sẽ bị thiếu ngủ, đau đầu. Cách bố trí giường ngủ như thế này còn có thể khiến sự nghiệp của gia chủ không hanh thông, cản trở tài lộc.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

(Bài và ảnh của Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.