7 vị trí bếp “sai quá sai” trong phong thủy, sửa ngay kẻo đốt hết tài lộc

Bất Động Sản
Rate this post

Trong phong thủy, nhà bếp mang năng lượng hỏa mạnh và có thể mang lại cả những tác động tích cực và tiêu cực cho gia chủ. Vì vậy, chúng ta cần tuân thủ những quy tắc phong thủy về vị trí đặt bếp và tránh những sai lầm dưới đây để mang lại tài lộc cho gia đình.

1. Đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Như đã nói ở trên, bếp là lửa nên nếu đặt bếp ở trung tâm nhà, lửa sẽ thiêu đốt vận may của gia chủ. Điều này sẽ làm giảm vận may và tài lộc của các thành viên trong gia đình, khiến tinh thần bất ổn, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, nếu nhà bếp ở trung tâm, khói và dầu mỡ nấu nướng sẽ dễ dàng di chuyển khắp nhà, kể cả phòng ngủ của bạn và có thể gây ra các bệnh như ung thư.

2. Đặt bếp bên ngoài ngôi nhà

Chức năng của bếp là sinh vượng khí nên nếu đặt bếp chính ngoài nhà sẽ khiến khí vượng khó tụ vào nhà. Ngoài ra, đểBên ngoài bếp chính cũng khó bảo trì hơn và việc sử dụng bếp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

7 vị trí bếp quá sai phong thủy, sửa ngay kẻo rước họa vào nhà - Ảnh 2.

3. Để bếp đối diện với cửa

Nếu cửa của bếp hoặc bếp tạo thành một đường thẳng với cửa, khí vào nhà sẽ bị lửa của bếp đốt cháy. Vì vậy, gia chủ rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe và tài chính. Nếu bạn đang mắc phải sai lầm này, hãy đặt một món đồ nội thất nặng hoặc một vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

7 vị trí bếp quá sai phong thủy, hãy sửa ngay kẻo rước họa vào nhà - Ảnh 3.

4. Để bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn. Phòng tắm là nơi xử lý chất thải của cơ thể. Nếu thiết kế hai phòng này đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng và tâm trạng nấu nướng của bạn. HHơn nữa, phòng tắm có hành thủy sẽ xung khắc với phòng bếp có năng lượng hỏa, có thể gây nhiều xáo trộn trong cuộc sống của gia chủ. Nếu bạn đã vô tình thiết kế hai không gian này đối diện nhau, cách để chữa cháy là luôn đóng cửa phòng vệ sinh.

7 vị trí bếp quá sai phong thủy, sửa ngay kẻo đốt nhà - Ảnh 4.

5. Bếp đối diện phòng ngủ

Nhà bếp tạo ra khói và dầu mỡ, là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề sức khỏe. Thử tưởng tượng việc bạn phải hít khí độc đó ngay cả khi đang ngủ, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và thể chất của bạn như thế nào? Hơn nữa, mùi thức ăn có thể đọng lại trong phòng ngủ, gây hại cho chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, hãy tránh thiết kế hai khu vực này đối diện nhau và luôn để bếp thông thoáng.

7 vị trí bếp quá sai phong thủy, sửa ngay kẻo đốt nhà - Ảnh 5.

6. Bếp hướng Tây

Từ xa xưa, ông cha ta đã dạy rằng bếp không được quay về hướng Tây. Vì hướng Tây là hướng mặt trời lặn nên nhiệt độ phòng sẽ có xu hướng cao hơn khiến thức ăn dễ hỏng, mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta đã có giải pháp tối ưu cho việc này, đó là bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

7 vị trí bếp quá sai phong thủy, sửa ngay kẻo đốt nhà - Ảnh 6.

7. Không coi vị trí bếp theo bát quái.

Bếp mang hành Hỏa mạnh, màu đỏChính vì vậy bạn cần kiểm tra vị trí đặt bếp trong bát quái trước khi xây dựng. Bạn cần kiểm tra xem vị trí của bếp có xung đột với các yếu tố liên quan đến vị trí đó không: ví dụ: Thủy xung khắc với Hỏa, Hỏa làm suy yếu Mộc.

Nhìn chung, các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc được coi là những vị trí phong thủy lý tưởng cho nhà bếp theo bát quái. Nếu bếp đặt ở các vị trí khác, bạn sẽ cần tìm biện pháp khắc phục để cân bằng năng lượng của khu vực đó.

7 vị trí đặt bếp quá sai phong thủy, hãy sửa ngay kẻo rước họa vào nhà - Ảnh 7.

Nguồn: Phong thủy Nexus

Leave a Reply

Your email address will not be published.