7 sai lầm khi thiết kế nhà ở khiến tài lộc và vận may bị cản trở

Bất Động Sản
Rate this post

Khi làm nhà, theo phong thủy, các gia đình rất cẩn thận từ việc chọn hướng hợp với tuổi cho đến các con số chỉ kích thước cửa sổ, cửa chính của ngôi nhà, hướng bếp, nhà vệ sinh. . sinh, giường, màu sơn …

Trong đó, việc lựa chọn kích thước và hướng cửa chính của ngôi nhà sao cho hợp phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ là điều vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoặc làm chính xác những điều này. Dưới đây là những điều cần biết về phong thủy khi làm nhà, chuẩn bị xây hoặc mua nhà để tránh tối đa những điều xui xẻo đến với gia đình.

Hướng cửa chính của ngôi nhà sao cho hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ là điều vô cùng quan trọng.

1 / Không làm cửa đối diện với cửa nhà khác.

Khi xây nhà, mua nhà, tốt nhất nên tránh đối diện với tài sản của nhà khác. Theo thuyết phong thủy, đây được gọi là “lời ăn tiếng nói”, nếu nhà đối diện với cửa ra vào thì vận khí của cả hai gia đình sẽ đi xuống, công việc làm ăn sa sút, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia đình.

Nếu do kết cấu công trình hoặc khu đất không tránh được việc đối diện nhau thì hai chủ sở hữu có thể thương lượng sửa lại vị trí của một trong hai cánh sao cho chênh lệch đáng kể với nhau, tránh đối đầu trực tiếp.

Gia chủ cũng có thể sử dụng giải pháp tạm thời bằng cách treo rèm hoặc mành che cho cửa nhà. Hoặc có thể xây tường rào bảo vệ cửa để tránh lỗi phong thủy này, tạo tâm lý thoải mái cho hai bên gia đình.

Giải pháp lâu dài là treo thẻ “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thị Phước” trên mỗi cửa ra vào để hóa giải.

Lưu ý, không nên nghe dân gian nói treo gương bát quái lồi, hổ trước cửa để ứng vận xui sang nhà hàng xóm.

2 / Cửa chính không được đối diện với bất kỳ cửa nào khác trong nhà

7 đại kỵ phong thủy trong thiết kế cửa nhà: Cất tài, hút tiền may - Ảnh 2.

Theo phong thủy, nếu các cửa trong nhà đối diện nhau sẽ dẫn đến cãi vã, mất đoàn kết, làm ăn gặp nhiều khó khăn khiến tài vận của gia chủ đi ngược lại, không may mắn.

Vì vậy, gia chủ cần tránh làm hoặc mua nhà có cửa chính đối diện thẳng với cửa bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ. Mọi sự ngược lại đều không tốt về mặt phong thủy.

3 / Không xây cửa đối diện cầu thang, cột

Nếu cửa đối diện với cột nhà thường cản trở việc làm ăn, con cái trong nhà dễ ốm đau. Khi cửa nhà đối diện với cầu thang tài lộc thường gặp xui xẻo, nhiều điều xui xẻo xảy ra không lối thoát.

Vì cột nhà và cầu thang không thể di chuyển được, vì vậy hãy di chuyển hoặc thay đổi vị trí của cửa để tránh xui xẻo, đuổi tà ma, tránh rủi ro tai ương và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

4 / Cửa lớn nhà bạn không nên làm hai lớp.

Nhiều gia đình làm cửa 2 lớp, ví dụ như cửa kính sau vào cửa gỗ hoặc cửa cuốn bên ngoài để chống trộm, che mưa nắng.

Nhưng bạn không biết rằng theo phong thủy, cửa xông vào thường mang thị phi, gia tăng bất đồng, gặp tai họa về lời nói, người nhà dễ bất hòa…

Ngoài ra, nếu cửa trong và cửa ngoài có sự chênh lệch cũng không tốt vì: Nếu cửa ngoài lớn hơn cửa trong thường không tốt cho nam giới trong gia đình, họ thường gặp nhiều. của con người, tất cả mọi thứ phải được chăm sóc. thường không thư thái.

Ngược lại, nếu cửa trong lớn hơn cửa ngoài trong gia đình thường có người cô độc, dễ cãi vã, vợ chồng ly tán.

7 đại kỵ phong thủy trong thiết kế cửa nhà: Ngậm tài, hút tiền - Ảnh 3.

5 / Không chọn cửa có hình vòm và vẽ hoa văn lạ cho cửa nhà bạn

Theo phong thủy, cửa cuốn hình vòm chỉ thích hợp với những công trình tập thể hoặc của các tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau.

Và nếu bạn nhìn thấy một cánh cửa hình vòm, đây chắc chắn không phải là sự lựa chọn dành cho những người bình thường. Vì cửa chính dạng vòm tượng trưng cho trạng thái động, trong khi ngôi nhà cần sự yên tĩnh, thanh bình nên kiểu cửa vòm sẽ không phù hợp.

Bạn có thể trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình đẹp hơn, nhưng một điều rất quan trọng là không nên sơn, vẽ lên tường những họa tiết lạ; Không nên trang trí bằng những hình vẽ linh tinh, ngay cả việc chạm khắc rồng, phượng cũng không nên.

Cách trang trí của bạn không phù hợp, quá cầu kỳ khiến ngôi nhà chật chội, không thông thoáng, thậm chí không gian trở nên âm u như phòng thờ.

Theo phong thủy, những ngôi nhà như vậy thường khiến gia chủ thường xuyên đau ốm, mệt mỏi, làm ăn khó khăn.

Vì vậy, bạn hãy trang trí nhà đơn giản, thoáng mát để đón tài lộc vào nhà.

6 / Màu sơn của cửa phải hợp với tuổi của gia chủ.

Ngày nay, gia chủ dễ dàng biết được mình tuổi gì, mệnh gì, màu gì hợp với mình… Vì vậy, việc chọn màu sơn cho cửa nhà cũng là điều đáng được quan tâm.

Tránh sử dụng các màu tương khắc sẽ khiến gia chủ thất bại, đuổi theo quý nhân, sự nghiệp trở ngại, hao tài tốn của. Vì vậy, ngoài màu áo cho toàn bộ ngôi nhà thì việc chọn màu sơn cửa phù hợp với mệnh của gia chủ là rất quan trọng.

7 đại kỵ phong thủy trong thiết kế cửa nhà: Ngậm tài, hút tiền - Ảnh 4.

Theo phong thủy, màu sơn cửa phải hợp với tuổi của gia chủ.

7 / Cửa chính của bạn cần có không gian riêng

Trong phong thủy, việc đặt cửa chính gần giường ngủ, nhà vệ sinh, cửa sổ… là điều cấm kỵ, nếu không chú ý điều này sẽ gặp xui xẻo, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. .

Để không gian xung quanh cửa chính được thông thoáng để đón tài lộc vào nhà, khí xấu dễ ra ngoài và khí tốt tràn vào.

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.