7 loại thực phẩm dễ khiến bạn bị ốm

Món Ngon
Rate this post

Việc luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe đôi khi khiến bạn bối rối trước những luồng thông tin. Đặc biệt trên mạng xã hội hiện nay có quá nhiều thông tin trái chiều. Ví dụ, có những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe nhưng hầu hết chúng ta tin rằng chúng có lợi cho sức khỏe. May mắn thay, những nghiên cứu khoa học xuất sắc có sẵn sẽ luôn là “kim chỉ nam” dẫn bạn đến kết luận chính xác nhất.

7 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe nhưng ai cũng nghĩ là tốt cho sức khỏe
1. 100% nước ép trái cây

Đây chắc hẳn là thức uống mà nhiều người cho rằng rất lành, rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, theo một bài báo đăng trên tờ The Washington Post do 3 chuyên gia dinh dưỡng viết thì “sự thật là nước ép trái cây nguyên chất 100% dù mới ép rồi uống ngay cũng chưa chắc đã tốt vì chúng thường chứa quá nhiều đường. “.

Bỏ vỏ, hạt, xơ và chỉ lấy nước ép có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Uống nước ép trái cây thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, các loại nước hoa quả. Cây sẽ hấp thụ nhiều calo hơn ăn trái cây. Điều này có thể gây tăng cân.

Làm thế nào để uống nước trái cây mà vẫn có một cơ thể khỏe mạnh? Theo Webmd, điều quan trọng nhất là thêm rau vào nước ép. Hoặc bạn có thể bỏ qua phần nước ép và dùng sinh tố, thêm bột protein, sữa hạnh nhân …

2. Bắp rang bơ

Bỏng ngô là một món ăn nhẹ tuyệt vời có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ, tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu món ăn của bạn được nướng bằng lò vi sóng, hãy coi chừng.

Vào tháng 5 năm 2015, một nhóm các nhà khoa học môi trường đã đưa ra Tuyên bố Madrid – được công bố trên tạp chí Environmental Health Perspectives với sự hỗ trợ của Viện Y tế Quốc gia. Các nhà khoa học đã bày tỏ lo ngại về một loại chất được gọi là hóa chất perfluorinated (PFCs hoặc PFSAs) được tìm thấy trong bỏng ngô nướng trong lò vi sóng.

thuc-pham10.jpg

Lý do là loại bỏng ngô này cần có khả năng chống thấm nước và không thấm dầu mỡ. Bên trong túi đựng bắp rang bơ thường được phủ một lớp PFC. Vì vậy, theo một bài báo đăng trên Today Healthy Living, nhóm vận động bảo vệ môi trường EWG gợi ý rằng tốt nhất bạn nên “làm bỏng ngô theo cách cổ điển, tức là rang trên bếp của bạn”.

3. Nước ngọt ăn kiêng và chất làm ngọt nhân tạo

Đối với nhiều người, cố gắng giảm cân thường liên quan đến việc chuyển từ nước ngọt thông thường sang chế độ ăn kiêng không calo. Thật đáng buồn cho những người trong chúng ta, những người thích Diet Coke, đây không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học và Sinh học Yale (YJBM), những chất làm ngọt nhân tạo trong nước ngọt ăn kiêng ngày nay rất phổ biến. Thay vào đó, chúng tôi chọn các sản phẩm có chất làm ngọt nhân tạo không calo vì chúng tôi muốn giảm hoặc duy trì cân nặng.

thuc-pham2.jpg

Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy chất làm ngọt nhân tạo có thể liên quan đến tăng cân và béo phì ở cả trẻ em và người lớn. Trên thực tế, theo một phân tích tổng hợp của nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada, tiêu thụ chất làm ngọt nhân tạo có liên quan đến sự gia tăng các chỉ số sức khỏe như tăng nguy cơ béo phì. , tăng huyết áp, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

Đó là bởi vì chất làm ngọt nhân tạo không kích hoạt cảm giác hài lòng sau khi ăn một thứ gì đó ngọt như một thứ ngọt tự nhiên. Điều này có thể dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn và thèm đường. Thay vì ăn những thứ này, bạn nên chuyển sang thực phẩm sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như mật ong và xi-rô cây phong với một lượng nhỏ.

4. Đồ uống thể thao

Theo một báo cáo được công bố bởi Đại học California, trong khi đồ uống thể thao được bán trên thị trường như là nguồn bù nước lý tưởng để “tăng cường sức khỏe và tăng cường sức khỏe”, thì đây chỉ là những lời hứa tiếp sức. thị trấn.

thuc-pham3.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published.