7 điều kiêng kỵ tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Bất Động Sản
Rate this post

Nếu không muốn gia đình gặp xui xẻo thì khi thiết kế cửa cần lưu ý những điều sau.

Theo KTS Hoàng Thu Ngân, đối với phong thủy nhà ở, cửa có tác dụng quan trọng, chiếm 80% trong ngôi nhà, là chủ mọi việc trong gia đình.

Cửa chính của một ngôi nhà vừa là nơi mọi người ra vào, đồng thời cũng là đường dẫn khí từ ngoài vào trong nhà. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế, bố trí các đồ vật ở cửa này.

Mở cửa và nhìn thấy gương hoặc một vật sắc nhọn

Theo phong thủy, việc treo gương đối diện cửa lớn có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Về mặt tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa bật, lâu ngày nhìn thấy bóng mình trong gương sẽ gây ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng, vừa ảnh hưởng nặng nề đến giấc ngủ, ngủ không sâu giấc.

Gương không nên treo gần cửa ra vào. Ảnh: Internet

Theo phong thủy, gương tượng trưng cho tà khí và những điều không may mắn. Vì vậy, không nên để gương trước cửa nhà.

Gương có khả năng phản chiếu, nên để gương ở cửa chính sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ, đặc biệt là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra ngoài đường và ngăn cản thần tài vào nhà.

Vào nhà và gặp nhau ở cửa phòng tắm

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường bị coi là một điều xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh là vị trí hung nhất trong nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều tối kỵ lớn. Ngoài việc khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, rắc rối mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nam giới thường gặp các vấn đề về thận và bàng quang, mệt mỏi, ủ rũ và suy giảm trí nhớ.

Phụ nữ thường xuyên bị đau bụng kinh, bệnh nhẹ có thể chảy máu tử cung hoặc sinh non. Để hóa giải, chúng ta có thể treo rèm hoặc tranh màu nước ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Không để tủ lạnh ngay cạnh cửa chính. Bởi lẽ, món đồ này chỉ phù hợp với những góc nhà. Vừa mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều rắc rối, hao tổn tâm sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Dù làm gì, bạn cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc phải trả giá rất đắt để thành công.

{từ khóa}

Tủ lạnh chỉ nên để trong góc, không nên để cạnh cửa. Ảnh: Internet

Mở cửa gặp cái bình

Theo phong thủy, mở cửa gặp bình hoa là điềm không lành. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường mắc phải sai lầm này vì cho rằng có thêm lọ hoa trang trí thì sẽ trang nhã hơn.

{từ khóa}

Bình hoa không nên đặt cạnh cửa. Ảnh: Internet

Các chuyên gia phong thủy lý giải, lộc bình sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây xui xẻo cho gia đình. Chẳng hạn, việc gặp phải người thứ ba, hay đôi lứa đã đính hôn nhưng mãi không lấy được nhau là chuyện thường xảy ra …

Cửa nhà không được đối diện với thang máy (đối với chung cư).

Đối với các căn hộ chung cư, cửa chính không được đối diện với thang máy. Trong phong thủy, nếu cửa nhà đối diện với thang máy sẽ tạo ra những ánh mắt soi mói của mọi người, dễ gây họa.

Khi cửa thang máy và cửa nhà mở cùng lúc, mọi thứ trong nhà đều có thể nhìn thấy được. Gia chủ có cảm giác bị soi mói khiến sự riêng tư trong sinh hoạt không được đảm bảo.

Hơn nữa, theo phong thủy, người ra vào tạo ra âm khí hỗn loạn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình, theo thời gian đương nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Cửa không nên quá cao

Trong phong thủy, cửa không nên cao quá dễ bị thị phi, tiêu tán. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không trục lợi. Kích thước cửa cần tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm thể hiện trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính dạng vòm không thích hợp.

Nhưng đối với các phương tiện giải trí công cộng, có thể sử dụng cửa vòm. Trong phong thủy, việc đặt cửa chính hay cổng vào hướng tốt là điều tất yếu, mỗi tuổi đều có hướng tốt riêng.

Tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau.

Phong thủy nhà ở đặc biệt cấm cửa trước, cửa sau thành đường thẳng. Các cửa sổ phía trước và phía sau cũng không được kết nối trên một đường thẳng. Điều này tương tự như chỉ cần bước vào cửa là có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà, khí đi vào không tụ lại mà khuếch tán hoặc vuột đi. Trong trường hợp này, phong thủy của ngôi nhà phải trữ gió, tức là khí vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Theo phong thủy, cửa sân vườn không nên thông với cửa chính của nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ thông nhau thành một đường thẳng gọi là “đường chéo”, chủ về “đường chéo”, “đường chéo”, dễ mắc thị phi, bệnh tật, kiện cáo. , sự kiện bất ngờ, phẫu thuật, đổ máu, thất bại tài chính, cô đơn.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không mở được thì phải lắp lam chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới có lợi.

Những điều cần lưu ý khi mở cửa bước vào nhà

Những món đồ trang trí xinh xắn mang lại cảm giác vui vẻ hay an lành: Nếu bước vào nhà mà bắt gặp ngay những đồ vật mang ý nghĩa tốt lành hay những món đồ thủ công xinh xắn sẽ khiến tinh thần của mọi người trở nên vui tươi và phấn chấn hơn.

{từ khóa}

Nên đặt chậu cây khi mở cửa

Mở cửa nhìn cây cối tươi tốt: Bước vào nhà nhìn thấy những chậu cây xanh tươi sẽ mang lại cảm giác tươi mát và tràn đầy sức sống. Cây còn tượng trưng cho tiền tài nên giúp cả nhà gặp nhiều may mắn.

Theo Bạn thật đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published.