7 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần tránh nếu không muốn ảnh hưởng trực tiếp đến vận may

Bất Động Sản
Rate this post

Giường đối diện cửa phòng

Theo phong thủy, giường ngủ đặt đối diện với cửa phòng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Người xưa cho rằng, tùy theo vị trí cửa phòng chiếu thẳng vào bộ phận nào của cơ thể thì chỗ đó sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ cửa đối diện với đầu giường sẽ gây đau đầu, đối diện với chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, việc đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào sẽ khiến luồng khí xâm nhập thẳng vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe.

Giường cạnh cửa sổ

Đặt giường cạnh cửa sổ tưởng rằng sẽ thoáng khí, giúp ngủ ngon nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Về mặt cảm quan, kê giường quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do ảnh hưởng của tiếng ồn, ánh sáng và các tác động bên ngoài, từ đó tâm trạng không thoải mái, sức khỏe giảm sút.

Dưới góc độ phong thủy, kê giường ngủ cạnh cửa sổ (thường là cửa kính) không có điểm tựa vững chắc, vận trình bấp bênh, không tới đích, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Hiện nay, hầu hết các ngôi nhà đều gần nhau nên nếu kê giường quá sát cửa sẽ không đảm bảo sự riêng tư, vận trình tình cảm không thuận lợi, vợ chồng dễ xảy ra cãi vã.

7 đại phong thủy phòng ngủ cần tránh nếu không muốn ảnh hưởng trực tiếp đến vận may - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Cửa phòng ngủ đối diện với gương

Theo phong thủy, gương là con dao hai lưỡi. Vị trí treo gương trong nhà không thể tùy tiện. Treo gương đối diện cửa phòng ngủ có thể khiến gia chủ giật mình sau khi ngủ dậy, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Không những vậy, gương phản chiếu trực tiếp cửa phòng ngủ sẽ xung khắc và chiếu luồng khí xấu vào phòng ngủ. Điều đó có thể mang lại những điều không may mắn.

Giường đối diện với góc nhọn

Nếu căn phòng không vuông vắn và có góc nhọn, bạn nên tránh đặt giường ngủ đối diện với góc nhọn đó. Nó sẽ khiến bạn thường xuyên gặp ác mộng, giật mình. Để khắc phục, bạn nên thay đổi vị trí của giường hoặc dùng rèm và đồ trang trí để che các góc trên cùng.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp.

Vì bếp là nơi nấu nướng nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp sẽ khử được mùi khói, mùi dầu mỡ, thức ăn bay vào phòng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Không những vậy, bếp còn tỏa nhiệt, sinh ra lửa dễ khiến người trong phòng cảm thấy khó chịu, bức bối, nóng nực.

7 đại kỵ trong phòng ngủ cần tránh nếu không muốn ảnh hưởng trực tiếp đến vận may - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *