7 điều cần tránh khi kê giường ngủ và cách hóa giải để không phạm phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

Tránh đầu giường không gần vật gì.

Đặt giường giữa phòng có thể khiến người ta cảm thấy cô đơn, trống trải. Nếu đầu giường không kê sát tường hoặc tủ quần áo sẽ tạo thành thế “không chỗ dựa” gọi là điềm “đói cô đơn”. Kê giường như vậy gia chủ khó nâng đỡ, dễ sinh tiêu cực và thường cảm thấy cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

Để giải quyết, bạn chỉ cần kê đầu giường dựa vào tường hoặc tủ quần áo.

Tránh đầu giường nằm dưới xà ngang

Nằm dưới xà ngang sẽ khiến đầu luôn được ôm, tạo cảm giác luôn bị dồn nén. Trong phong thủy gọi là “đói hình”.

Nếu dầm ngang chiếu vào bộ phận nào của giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bộ phận đó. Chùm cây chùm qua đầu giường, bạn sẽ luôn cảm thấy đau đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Giải pháp là chuyển giường sang vị trí khác không có dầm chạy qua. Bạn cũng có thể làm trần giả che các thanh xà ngang.

Tránh kê đầu giường cạnh bếp

Dù đặt phòng ngủ ngay cạnh bếp thì bạn cũng không nên kê đầu giường dựa vào tường bếp. Nguyên nhân là do bếp thuộc hành “Hỏa”. Nhưng “Hỏa” cộng với “Hỏa” dễ sinh bệnh, nhất là các bệnh về gan, tim. Đồng thời, nó cũng khiến tình bạn của bạn dễ cáu gắt và hay cáu gắt trước mọi người.

Giải pháp là đặt giường ngủ xa bếp.

Tránh đầu giường đối diện với nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với đầu giường ngủ theo phong thủy là phạm phải “Hung sát”. Vì nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi hôi và tiếng nước rửa gây khó ngủ và khiến thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Giải pháp là thay đổi vị trí của đầu giường theo hướng ngược lại. Cửa phòng tắm cũng cần đóng kín và thông gió để giảm mùi ô uế.

Tránh kê giường đối diện với gương lớn

Nếu kê giường ngủ đối diện với gương lớn, dù đặt ở vị trí nào cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, đường con cái. Nếu đặt gương dưới chân giường sẽ tạo thành “Cảnh” biến giường ngủ thành “gương quỷ” dễ khiến bạn hoang tưởng, ảo tưởng.

Giải pháp là đặt gương ở nơi kín đáo, tránh đối diện với giường ngủ. Nếu không thể thay đổi vị trí, bạn nên dùng vải che lại.

Tránh đầu giường đối diện với cửa phòng

Nếu đầu giường đối diện thẳng với cửa phòng theo phong thủy là “hung khí xung sát”, dễ gây mất ngủ, tinh thần hoang mang, hoảng sợ. Đồng thời gây suy giảm trí nhớ, dễ mắc lỗi, không phân biệt được đúng sai rõ ràng.

Giải pháp là chuyển đầu giường sang chỗ khác. Tốt nhất đầu giường nên kê một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào giường

Nếu mặt trời chiếu vào đầu giường hoặc đầu giường có nguồn sáng mạnh gọi là “Hung quang”. Thỏa hiệp điều cấm kỵ này có thể khiến bạn trở nên cáu kỉnh và nóng tính. Các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến “vận số đào hoa” của bạn.

Giải pháp là thay đổi vị trí của đầu giường. Hoặc bạn có thể dán giấy lọc phản quang và móc tấm che nắng cho tủ đầu giường.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.