6 sai lầm phong thủy cầu thang ảnh hưởng đến vượng khí, vợ chồng bất hòa, sức khỏe ‘xuống dốc’

Bất Động Sản
Rate this post

Sử dụng đá và kim loại làm cầu thang

Trong thiết kế nhà ở, cầu thang thường có 3 loại: cầu thang xoắn, cầu thang nghiêng và cầu thang có lối rẽ. Trong ba loại này, gia chủ nên chọn loại cầu thang xoắn, có bước ngoặt.

Ngoài ra, chất liệu của cầu thang cũng rất quan trọng. Gia chủ nên chọn chất liệu gỗ để làm cầu thang sẽ giúp đón khí và làm chậm khí trở lại. Hạn chế sử dụng chất liệu đá hoặc kim loại để làm cầu thang.

Đối với cầu thang nghiêng và cầu thang có lối rẽ, bậc đầu tiên có thể đặt ở giữa nhà mà không ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên, chiếc thang cuối cùng được đặt ở trung tâm của ngôi nhà được coi là một cấu trúc tuyệt vời.

Hình minh họa: Internet

Cầu thang quá dốc

Cầu thang là lối di chuyển năng lượng giữa hai tầng, người lên xuống cầu thang sẽ khuấy động và thúc đẩy năng lượng di chuyển theo hướng của cầu thang. Luồng không khí này phải quay, nhưng nó có khả năng chống lại các xung thẳng. Vì vậy cầu thang càng dốc càng bất lợi.

Xây cầu thang góc

Cầu thang cong là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì không biết hoặc tiết kiệm diện tích nên đã xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến gia chủ và các thành viên không gặp nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn.

Điều này càng tồi tệ hơn khi cầu thang góc đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

6 sai lầm phong thủy cầu thang ảnh hưởng đến vượng khí, vợ chồng bất hòa, sức khỏe 'xuống dốc' - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Cầu thang là con đường để di chuyển năng lượng, bao gồm cả sự thịnh vượng. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại chứa nhiều hung khí, có tác động xấu đến sức khỏe con người và cản các luồng khí khác từ bên ngoài vào. Vì vậy, việc đặt nhà vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang là hành động vô tình làm ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ, bắt buộc phải để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, gia chủ có thể hóa giải đại kỵ này bằng cách giữ cho nhà vệ sinh luôn thông thoáng, không được có mùi hôi.

Đối diện cửa chính

Cầu thang đặt đối diện với cửa chính sẽ khiến người và hung khí theo hướng cầu thang đi thẳng ra ngoài. Để hóa giải cách bố trí này, gia chủ nên đặt gương cầu lồi gần cửa chính để năng lượng phản chiếu trở lại. Vị trí lý tưởng nhất của cầu thang là dựa vào tường.

Đặt cầu thang từ sau nhà đi lên

Tuyệt đối kiêng đặt cầu thang đi lên từ phía sau nhà. Bởi vì, khí trong nhà đi vào từ bên ngoài và thoát ra ở phía sau.

Nếu đặt cầu thang từ sau nhà lên các tầng trên thì sẽ lần lượt thất bại. Người trong nhà sức khỏe và tài lộc sẽ giảm sút. Thậm chí, khi dương khí bị suy giảm nghiêm trọng, dương khí dễ mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.