6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn tha hồ thay đổi khẩu vị cho gia đình

Món Ngon
Rate this post


Thịt xào là món ăn rất phổ biến với nhiều gia đình, thường thì trong một tuần chị em sẽ nấu món này khoảng 1 – 2 lần.

1. Ức gà xào hành lá

Hành lá rửa sạch, cắt khúc, cà rốt gọt vỏ, mon men để sẵn, ức gà cắt miếng nhỏ. Đun nóng chảo dầu, cho gừng và tỏi băm vào, cho ức gà vào xào chín tới, đổ chút giấm, rượu nấu ăn vào, đảo đều. Tiếp tục cho cà rốt, hành lá vào, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều lần cuối rồi cho ra đĩa.


2. Thịt lợn xào ngải cứu

Ngải cứu bỏ lá, chỉ lấy phần gốc, thái khúc nhỏ. Thịt heo cắt miếng nhỏ, nêm chút gia vị ướp 15 phút. Làm nóng chảo, cho một ít gừng băm hoặc hành tím băm vào xào cho thơm thì cho thịt lợn vào xào, thêm rượu nấu ăn, đường, xì dầu vào trộn đều. Cuối cùng cho ngải cứu vào, có thể cho thêm một ít cà rốt bào sợi để tăng màu sắc cho món ăn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng để bạn tha hồ đổi vị cho cả nhà - 3

3. Thịt lợn xào rau củ

Các loại rau tùy thích, cắt nhỏ, thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp với gia vị có sẵn. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào trước, cho rau vào xào sau, nêm gia vị, rắc một chút hành lá, bày ra đĩa.

6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng để bạn tha hồ đổi vị cho cả nhà - 4

4. Thịt lợn xào đậu

Thịt lợn cắt miếng nhỏ, bẻ hai đầu miếng đậu, tước bỏ chỉ hai bên mép đậu. Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm vào xào cho thơm rồi cho thịt heo vào xào, cho đậu xanh vào xào nhanh tay, không để đậu lâu quá. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn tha hồ đổi vị cho gia đình - 5

5. Thịt lợn xào giá đỗ, tỏi tây

Băm nhỏ thịt lợn, lăn trong bột mì thô và để yên trong 30 phút. Tỏi tây, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Phi tỏi, gừng, cho thịt vào xào cho đến khi hơi cháy. Tiếp đến cho giá đỗ, tỏi tây vào đảo cùng, thêm rượu nấu ăn, gia vị là xong.

6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng để bạn tha hồ đổi vị cho cả nhà - 6

6. Thịt ba chỉ xào bắp cải

6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng để bạn tha hồ đổi vị cho cả nhà - 7

Thịt ba chỉ ngâm nước nóng cho mềm rồi cắt miếng nhỏ, bắp cải xắt mỏng. Cho hành tím vào xào, cho thịt vào xào trước, cho bắp cải vào xào sau, lúc này nêm nếm gia vị, không xào lâu quá bắp cải sẽ bị chín và mất ngon.

Khi xào dưa, bước này không bao giờ bị thâm đen

Chắc hẳn nhiều người đã gặp trường hợp xào hoặc nấu canh mướp bị thâm đen nhưng không biết cách khắc phục.

Theo Phan Hằng (Báo Giao thông)

Leave a Reply

Your email address will not be published.