6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng bạn nên biết để chế biến để đổi món

Món Ngon
Rate this post
Thịt xào là món ăn rất phổ biến với nhiều gia đình, thường thì trong một tuần chị em sẽ nấu món này khoảng 1,2 lần.


1. Ức gà xào hành lá


6 món thịt rán ngon và bổ dưỡng bạn nên biết để chế biến để đổi vị - 1


Hành lá rửa sạch, cắt khúc, cà rốt gọt vỏ, mon men để sẵn, ức gà cắt miếng nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi băm vào, cho ức gà vào xào chín tới, đổ chút giấm, rượu nấu ăn vào, đảo đều. Tiếp tục cho cà rốt, hành lá vào, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều lần cuối rồi cho ra đĩa.


2. Thịt lợn xào ngải cứu


6 món thịt xào thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên biết để đổi món - 2


Ngải cứu bỏ lá, chỉ lấy phần gốc, thái khúc nhỏ. Thịt heo cắt miếng nhỏ, nêm chút gia vị ướp 15 phút. Đun nóng chảo, cho một ít gừng băm hoặc hành tím băm vào xào cho thơm thì cho thịt lợn vào xào, thêm rượu nấu ăn, đường, xì dầu vào trộn đều. Cuối cùng cho ngải cứu vào, có thể cho thêm một ít cà rốt bào sợi để tăng màu sắc cho món ăn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.


3. Thịt lợn xào rau củ


6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên biết để đổi món - 3


Các loại rau tùy thích, cắt nhỏ, thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp với gia vị có sẵn. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào trước, cho rau vào xào sau, nêm gia vị, rắc ít hành lá, bày ra đĩa.

4. Thịt lợn xào đậu


6 món thịt xào thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên biết để chế biến đổi vị - 4


Thịt lợn cắt miếng nhỏ, bẻ hai đầu miếng đậu, tước bỏ chỉ hai bên mép đậu. Làm nóng chảo dầu, cho gừng băm vào xào cho thơm rồi cho thịt heo vào xào, cho đậu xanh vào xào nhanh tay, không để đậu lâu chín. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.


5. Thịt lợn xào giá đỗ, tỏi tây


6 món thịt xào thơm ngon, bổ dưỡng bạn nên biết để đổi vị - 5


Băm nhỏ thịt lợn, lăn trong bột mì thô và để yên trong 30 phút. Tỏi tây, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Phi tỏi, gừng, cho thịt vào xào cho đến khi hơi cháy. Tiếp đến cho giá đỗ, tỏi tây vào đảo cùng, thêm rượu nấu ăn, gia vị là xong.


6. Thịt ba chỉ xào bắp cải


6 món thịt rán thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên biết để đổi món - 6


Thịt ba chỉ ngâm nước nóng cho mềm rồi cắt miếng nhỏ, bắp cải xắt mỏng. Cho hành tím vào xào, cho thịt vào xào trước, cho bắp cải vào xào sau, lúc này nêm nếm gia vị vừa ăn, không xào lâu quá bắp cải sẽ chín quá mất ngon.


Gợi ý thực đơn 5 món cho đại gia đình

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều chị em không biết nấu món gì cho cả nhà. Mâm cơm 5 món dưới đây sẽ là vị cứu tinh cho …Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *