6 loại cây phong thủy trồng trước hiên nhà để gọi phúc vào nhà, làm ăn phát đạt

Bất Động Sản
Rate this post

Trái thạch lựu

“Phương đông trồng lựu là vàng, phương tây trồng hồng là bạc” từ lâu đã trở thành câu nói nổi tiếng được truyền từ đời này sang đời khác. Hàm ý của câu này là nếu bạn trồng cây lựu ở phía đông và cây hồng ở phía tây thì gia đình bạn sẽ có nhiều vàng, bạc, của cải. Đó là lý do tại sao lựu rất phổ biến.

Thực tế, cây lựu không kén môi trường trồng, rất dễ sống nên được mọi người ưa chuộng trồng. Ngoài ra, cây không chỉ có sức sống mạnh mẽ mà dáng vẻ bên ngoài cũng rất trang nhã. Hoa lựu có màu đỏ tươi, khi nở rủ xuống cành mang đến cho con người cảm giác phấn chấn, sung túc và hạnh phúc.

Đối với mỗi người, cây lựu có rất nhiều giá trị. Họ cũng có thể làm cảnh để ăn lựu. Khi chín, quả lựu không chỉ to mà còn có màu đỏ tươi, vị thanh mát. Vì vậy đây là loại trái cây được nhiều người muốn thưởng thức.

Hơn nữa, quả lựu còn mang một ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Cha ông ta từ xa xưa đã rất coi trọng việc kế thừa. Do quả lựu có rất nhiều hạt nên mang ý nghĩa tượng trưng cho ‘con đàn cháu đống’, nhiều phúc lộc.

Chính vì vậy, từ những ý nghĩa đó, người ta đặt cây lựu là một trong năm loại cây nên trồng để gia đình hạnh phúc, con cái luôn giàu sang.

Quả hồng

6 cây phong thủy trồng trước hiên nhà để gọi phúc lộc vào nhà, làm ăn phát đạt - Ảnh 2.

Thời xa xưa, cây hồng môn còn được gọi là “Thất tuyệt” (7 tuyệt mệnh). Một là trường thọ, hai là bóng mát, ba là nhiều bóng mát, bốn là không sâu bọ, năm là được hưởng thụ, sáu là hoa trái, bảy là tán lá xum xuê.

Vì có nhiều lợi ích nên từ xa xưa cây hồng đã được săn lùng.

So với các loại cây khác, cây hồng môn có tuổi thọ khá cao, cây hồng hàng trăm năm tuổi có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi. Điều đáng nói, hồng càng để lâu càng cho nhiều quả, khi chín có màu đỏ tươi, trông đẹp mắt và nhiều sức sống.

Từ đó, những người mong muốn có con cháu đầy nhà đều yêu thích cây hồng môn, ‘kết trái’ nghĩa là nhà đó có con cháu đầy đàn, tài lộc dồi dào dài lâu.

Cây cọ cảnh

Người xưa có câu “Trước cau, sau chuối” để chỉ thứ tự trồng cây phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Cây cau cảnh có thân thẳng, mảnh, không cản ánh sáng, cản gió vào nhà. Cau cũng ít rụng lá không mất nhiều thời gian dọn dẹp.

Theo phong thủy, cau là thân gỗ, thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa, giúp đường công danh hanh thông.

Loại cây này cũng khá dễ sống, dễ chăm sóc, có tuổi thọ cao. Khi mọc cao nên trồng 2 cây để hài hòa cân bằng âm dương.

Cây táo tàu

Cây táo tàu là một trong những loại cây thường thấy trong các đình làng nông thôn xưa, hàng năm cây táo tàu không chỉ mang lại cho người dân hiệu quả kinh tế mà còn có giá trị làm cảnh cao.

Quả táo tàu có vị ngọt thanh, giá trị dinh dưỡng cao. Người xưa coi nó như một loại thần dược. Trong y học, táo tàu giúp cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa ung thư, điều hòa khí huyết… Chính vì vậy mà người xưa thường nói ‘Ăn ba quả một ngày, trẻ mãi không già’.

Bên cạnh những giá trị thiết thực đó, cây táo tàu còn được mang ý nghĩa “sinh quý tử”. Đồng thời, táo tàu còn mang biểu tượng của sự may mắn, làm ăn phát đạt, an khang thịnh vượng.

6 cây phong thủy trồng trước hiên nhà để gọi phúc vào nhà, làm ăn phát đạt - Ảnh 3.

Cây năm tuổi

Theo phong thủy, ngũ gia bì mang lại may mắn và trường thọ. Loại cây này có khả năng hút chất độc trong không khí và xua đuổi muỗi. Ngoài ra, ngũ vị tử còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh.

Chính vì vậy, ngũ gia bì luôn nằm trong danh sách những loại cây nên trồng trước nhà được nhiều gia đình lựa chọn.

Cây cam chanh

Nếu có diện tích đất rộng, gia đình bạn cũng có thể cân nhắc trồng cây cam, chanh trước cửa. Nhắc đến hai loại cây này, bạn sẽ nghĩ chúng chỉ là loại cây ăn quả, thích hợp trồng trong vườn nhà.

Tuy nhiên, theo phong thủy, cam và chanh là những loại cây thích hợp để trồng trước cửa.

Quả của hai loại cây này đều có hình tròn, nặng trĩu cành, là biểu tượng của tài lộc, sung túc, đủ đầy.

Nếu trồng cam, chanh trước cửa, gia chủ nên trồng cây theo hướng Đông Nam – hướng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng nhiều quả, gia chủ càng có nhiều tài lộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.