500 người tham gia thi múa dân gian, múa và trình diễn trang phục dân tộc

Món Ngon
Rate this post

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề “Hương sắc mùa thu vàng”, vừa qua, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã tổ chức thành công Hội thi dân vũ, dân vũ và trình diễn trang phục. khôi phục dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thu hút du khách thập phương đến tham quan, giao lưu.

Tham gia hội thi có 21 đội, với hơn 500 diễn viên không chuyên là cán bộ, công nhân viên, người lao động, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, trong 4 đêm từ 13-16 / 9/2022, tại Sân khấu Chợ đêm và Cung Văn hóa các dân tộc huyện Bắc Hà, các đội trải qua 3 phần thi gồm: Dân vũ, múa theo 1 trong 8 bài mẫu theo quy định. của Ban tổ chức; Múa dân gian, múa tự chọn; Trình diễn trang phục dân tộc của các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Bắc Hà như: Mông, Dao, Tày, Nùng, Phù Lá, La Chí, Kinh …

Phần thi trang phục truyền thống dân tộc Mông rực rỡ sắc màu của đội xã Tả Van Chư. Ảnh: Xuân Cường

500 người tham gia thi dân vũ, múa dân vũ và trình diễn trang phục dân tộc của vùng cao nguyên trắng Bắc Hà - Ảnh 2.

Trình diễn trang phục dân tộc Phù Lá. Ảnh: Xuân Cường

Mỗi đoàn tham gia hội thi đã biểu diễn nhiều tiết mục đa dạng, phong phú về thể loại, được dàn dựng công phu, để lại ấn tượng cho khán giả và được ban giám khảo đánh giá cao, điển hình như: tiết mục múa dân gian của đội Thào Giàng Phố xã Bảo Nhai , công chức Văn phòng UBND huyện, xã Tả Cú Tỷ, Nậm Mòn … Phần trình diễn trang phục dân tộc của các đội; Nam Khanh, Ta Van Chu, Ta Cu Ty …

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội xã Nậm Mòn; 2 giải nhì cho xã Bảo Nhai và Thải Giàng Phố; 3 giải 3 cho các xã Tả Van Chư, Tả Củ Tỷ và Đội Khối các cơ quan huyện.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải chuyên đề, gồm; Xã Hoàng Thu Phố đạt giải mô hình ấn tượng; Đội khối các cơ quan huyện đạt giải phần thi tự chọn và đội xã Tả Củ Tỷ đạt giải trình diễn trang phục dân tộc ấn tượng. Bên cạnh đó, còn có 14 giải phong trào cho các đội tham gia Hội thi.

500 người tham gia phần thi dân vũ, múa dân vũ và trình diễn trang phục dân tộc của vùng cao nguyên trắng Bắc Hà - Ảnh 3.

Trình diễn trang phục của đồng bào Dao Tuyển ở Bắc Hà. Ảnh: Xuân Cường

500 người dự thi dân vũ, múa dân vũ và trình diễn trang phục dân tộc của cao nguyên trắng Bắc Hà - Ảnh 4.

Trình diễn trang phục dân tộc Nùng Bắc Hà. Ảnh: Xuân Cường

500 người tham gia phần thi dân vũ, múa và trình diễn trang phục dân tộc của vùng cao nguyên trắng Bắc Hà - Ảnh 5.

Chị em dân tộc Mông ở Bắc Hà tham gia biểu diễn văn nghệ. Ảnh: Xuân Cường

500 người tham gia phần thi dân vũ, múa dân vũ và trình diễn trang phục dân tộc của vùng cao nguyên trắng Bắc Hà - Ảnh 6.

Ngoài các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc vùng cao, các đội còn tham gia nhiều tiết mục nhảy hiện đại, sôi động. Ảnh: Xuân Cường

Hội thi thành công tốt đẹp đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc giao lưu, học hỏi tinh hoa văn hóa các dân tộc trên thế giới. các xã trên địa bàn huyện Bắc Hà, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong cán bộ, công nhân viên, hội viên phụ nữ và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

500 người dự thi dân vũ, múa dân vũ và trình diễn trang phục dân tộc của vùng cao nguyên trắng Bắc Hà - Ảnh 7.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Hội thi dân vũ, dân vũ và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Bắc Hà đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến xem, cổ vũ. Ảnh: Xuân Cường

Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà 2022 là hoạt động quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch, giá trị văn hóa các dân tộc, tạo sản phẩm du lịch nổi bật thu hút du khách. đến cao nguyên trắng Bắc Hà.

Qua Lễ hội mùa thu 2022, huyện Bắc Hà dự kiến ​​sẽ đón 30.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.