50 năm sau, Mazinger Z vẫn là một cường quốc

Anime - Manga
Rate this post

50 năm sau, Mazinger Z vẫn là một cường quốc

Mazinger Z hôm nay tròn 50 tuổi!

Ngày này 50 năm trước, Go Nagai’s mê cung Z ra mắt. Và nó tiếp tục thay đổi thế giới phim hoạt hình người máy khổng lồ—và phim hoạt hình nói chung—mãi mãi.

Hôm nay, người hâm mộ trên khắp thế giới đang tôn vinh di sản của chương trình. Và đó là một trong những di sản. Chúng tôi sẽ ở đây cả ngày nếu chúng tôi cố gắng phác thảo mọi thứ nó được thực hiện trong thời gian của nó. Nhưng hiện tại, đây là tóm tắt ngắn gọn về những ảnh hưởng đáng chú ý hơn của nó đối với hình thức giải trí yêu thích của chúng ta.

phi công robot

Kabuto nào

Trước Mê cung Z, tham gia vào robot không thực sự là một điều. Các phi công thợ cơ khí trong quá khứ đã sử dụng điều khiển từ xa, bám chặt vào cuộc sống thân yêu và nếu không thì đã không thực sự làm những gì chúng ta nghĩ ngày nay. Nhưng điều đó đã thay đổi khi Koji Kabuto nhảy vào Hover Pilder và cắm nó vào cái đầu khổng lồ của Z. Anh ấy là “người đàn ông trong mech” đầu tiên, và nó đã như vậy kể từ đó.

Đôi khi, các robot trong sê-ri thậm chí còn được coi là phần mở rộng của chính phi công. Ví dụ: bạn có thể bắt gặp Z đang nằm dài bên cạnh Robeast yên bình hoặc Aphrodite A xấu hổ khi bị bắt gặp đang tắm rửa dưới sông. Điều này đã diễn ra cho cả mục đích hài hước và kịch tính. Vào thời điểm đó, nó chưa từng được biết đến; bây giờ, nó chỉ là cách mọi thứ được thực hiện.

cuộc chiến siêu robot

Koji và Z trong cuộc chiến siêu robot

30 năm trước, lần đầu tiên cuộc chiến siêu robot trò chơi ra đời. Một spinoff của Banpresto anh hùng từ bi sê-ri, nó giao cho bạn phụ trách các robot hoạt hình từ các chương trình nổi tiếng. Đặc biệt, game nhập vai chiến thuật đã trao cho bạn chìa khóa của các đơn vị từ Mobile Suit Gundam, Getter Robo,Mê cung Z.

Go Nagai đã là một phần thiết yếu của cuộc chiến siêu robot kể từ ngày đầu tiên, và có rất nhiều sự thụ phấn chéo. Nhờ sức mạnh tăng vọt của các robot anime khác, chúng ta có Mazinkaiser: một Z cải tiến được tạo ra để chiến đấu ở cùng cấp độ với các mecha mới hơn. Mazinkaiser sau đó tiếp tục có anime của riêng mình!

Những kẻ bắt chước… và những kẻ nổi loạn

Mazinger Z lấy cảm hứng từ những kẻ bắt chước và những kẻ nổi loạn

Khi một cái gì đó thay đổi cảnh quan, hai điều xảy ra. Đầu tiên, rất nhiều người nhảy vào nhóm. Thứ hai, rất nhiều khác mọi người làm việc để lật đổ sự nóng bỏng mới. Nói cách khác, không có Mê cung Z, theo một cách nào đó, chúng ta sẽ không có Gundam

Những năm 1970 là thời đại của siêu rô-bốt: những cỗ máy mạnh mẽ, có màu sắc rực rỡ được điều khiển bởi những anh hùng tuổi teen hay hét. Yoshiyuki Tomino sẽ ném mũ của mình vào võ đài, đóng góp thông qua công việc của mình trên Raideen, Vôn V, và những người khác. Và sau đó anh ấy tự hỏi mình (và chúng tôi), “Nếu phi công không muốn chiến đấu thì sao?” Đó là Amuro Ray: phản đề của Koji Kabuto và tất cả những kẻ theo sau anh ta. Nhiều thập kỷ sau, Gundam là tổ tiên của thể loại Real Robot, bên cạnh Z là phần mở đầu của thể loại Super Robot. Không có gì ngạc nhiên khi cả hai đều có mặt liên tục trong Cuộc chiến siêu robot!

Cần nhiều robot khổng lồ hơn trong cuộc sống của bạn? Đây là lý do tại sao bạn nên cho GaoGaiGar một sự cố gắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *