5 vị trí đặt giường ngủ mang tai họa khiến tinh thần sa sút

Bất Động Sản
Rate this post

Kê giường dưới xà ngang

Theo phong thủy, xà ngang (hay còn gọi là Xuân trâm) là thứ tỏa ra nhiều sát khí. Đặt giường ở vị trí có xà ngang bên dưới sẽ gây hại cho sức khỏe người nằm. Thường xuyên nằm dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác đè nén, gây mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ …

Giường đối diện với cửa phòng

Theo các chuyên gia phong thủy, giường ngủ đối diện với cửa phòng được gọi là vị trí “quan tài”. Việc để giường ở vị trí này sẽ khiến người trong phòng mất đi sự riêng tư vì người ngoài dễ dàng nhìn thấy người đang ngủ trên giường nếu cửa phòng đang mở. Ngoài ra, vị trí này còn khiến dòng năng lượng trong phòng ngủ bị đảo ngược, khiến gia chủ luôn cảm thấy lo lắng, bất an, sức khỏe giảm sút.

Vì vậy, gia chủ nên cố gắng kê giường lệch khỏi cửa phòng. Nếu phòng nhỏ, không thể di dời thì nên đặt một bức bình phong giữa cửa và giường ngủ để hóa giải.


Giường gần hoặc đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều ẩn khí, có mùi khó chịu nên đặt riêng biệt với phòng ngủ. Giường ngủ kê sát hoặc đối diện phòng ngủ sẽ khiến sức khỏe của gia chủ giảm sút. Hơn nữa, tiếng nước rửa trong nhà vệ sinh có thể khiến bạn khó ngủ.

Đầu giường kê cạnh cửa sổ.

Nhiều người cho rằng đặt đầu giường cạnh cửa sổ sẽ giúp người ngủ có không gian thoải mái, thoáng mát. Tuy nhiên, vị trí kê giường này sẽ khiến con người phải chịu nhiều tác động xấu. Ví dụ, âm thanh và ánh sáng từ ngoài cửa sẽ khiến bạn khó ngủ. Trong phong thủy, giường ngủ cạnh cửa sổ được coi là không có chỗ dựa vững chắc. Một chiếc giường như vậy sẽ khiến chủ nhân căn phòng rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng.

5 mẹo để tạo ra một chiếc giường với chất lượng giáo dục cao


Ngoài ra, hầu hết các ngôi nhà ngày nay đều được xây dựng san sát nhau nên việc đặt giường ngủ quá gần cửa sổ sẽ không đảm bảo được sự riêng tư, khiến tình cảm vợ chồng không thuận lợi.

Giường đối diện gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ khí xông vào, không được để gương chiếu thẳng vào người, đặc biệt là phản chiếu vào giường ngủ. Đối diện giường ngủ có gương sẽ khiến người trong phòng dễ rơi vào trạng thái sững sờ, ngủ không sâu giấc, dễ bị liệt khi ngủ, hay gặp ác mộng… Ngoài ra, người xưa cho rằng gương chiếu vào giường ngủ. sẽ đặt hạnh phúc gia đình vào thế bất lợi, kẻ thứ ba nhân cơ hội chen chân vào phá hoại tình cảm vợ chồng.

Bạn chỉ nên lắp gương ở hai bên đầu giường, nhưng tốt nhất là không nên để gương trong phòng ngủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.