5 thứ trong nhà dù thân yêu đến đâu cũng không nên cho mượn kẻo hoa tàn

Bất Động Sản
Rate this post

Gương

Đối với phụ nữ, chiếc gương là vật giúp chúng ta chải chuốt hàng ngày. Tuy nhiên, trong phong thủy, nó là cầu nối giữa hai thế giới, vì có tính chất phản chiếu nên nó sẽ hấp thụ cả những điều tích cực và tiêu cực. Vì vậy, bạn không nên cho người khác mượn gương kẻo gây tai họa khôn lường. Trong nhà đặt quá nhiều gương cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình nảy sinh bất hòa, cãi vã.

Không có nước, không có lửa

Theo quan niệm của ông bà ta truyền lại, những ngày đầu năm, đầu tháng âm lịch không nên cho lửa, nước. Nguyên nhân chính là nước và lửa tượng trưng cho tài lộc, may mắn, ấm no trong gia đình. Vì vậy, việc cho nước, lửa đầu năm hay những vật tượng trưng như diêm, bật lửa sẽ làm mất đi sự may mắn, năm mới gia đình không đủ ăn, tiền kiếm được cũng thất thoát.

Bể nuôi cá

Xét về khía cạnh khoa học, bể cá cảnh chỉ là vật trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, bể cá tượng trưng cho tài lộc nên không được đặt bừa bãi. Ngoài ra, một số người có mệnh thủy, hoặc loài cá mà họ được tặng không hợp với mệnh của họ. Cả hai điều này đều góp phần gây ra một loạt các vận rủi.

Dao

Dao là vật dụng sắc nhọn được sử dụng phổ biến trong nhà bếp và đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, dao chứa nhiều sát khí nên bạn cần hết sức cẩn thận khi cho mượn. Mang vật hung dữ như dao về nhà rất dễ ảnh hưởng đến vận may và có thể cắt đứt con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, người ta thường kiêng cho mượn dao, bạn cũng nên tránh mượn dao của người khác.

Nạng

Nạng là thiết bị được sử dụng khi chúng ta có vấn đề về sức khỏe và không thể tự đi lại được, vì vậy chúng ta cần sự hỗ trợ của nạng để tăng cường sức mạnh cho đôi chân. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, bạn không nên cho mượn nạng vì điều này sẽ khiến bạn mất đi chỗ dựa vững chắc cho mình khi yếu lòng.

bởi vì bạn không muốn

Cái ví

Ví là vật bất ly thân rất quan trọng đối với mỗi con người. Về mặt khoa học, ví đựng các loại thẻ ngân hàng và các giấy tờ cá nhân quan trọng của bạn, bạn đừng nên cho mượn để tránh mất mát và rắc rối sau này. Về mặt phong thủy, việc cho người khác mượn ví cũng giống như việc bạn đưa tiền bạc của mình cho người khác, cuộc sống dễ bị khánh kiệt, nghèo khó. Vì vậy, ví tiền là thứ mà dù có thân đến mấy bạn cũng không nên cho người khác mượn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.