5 thiết kế nhà bếp phạm phong thủy cần tránh ngay

Bất Động Sản
Rate this post

Phong thủy nhà bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua vì nó phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tài lộc của gia chủ. Dưới đây là 10 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp mà ai cũng cần lưu ý khi sửa chữa, xây mới, cải tạo nhà ở.

1. Bếp có cửa đối diện cửa chính.

Sai lầm phong thủy này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời khiến tài vận của gia chủ sa sút. Nếu có thể, bạn nên thay đổi vị trí cửa bếp để tránh đối diện với cửa chính.

Bếp không nên đặt đối diện cửa chính.

Bố trí như vậy chủ nhân phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng hoặc mắc các bệnh về tim mạch.

2. Phòng bếp đối diện nhà vệ sinh.

Nhà bếp thuộc hành hỏa trong khi nhà vệ sinh thuộc hành thủy. Vì vậy, nếu hai phòng này đối diện nhau sẽ gây xung đột vợ chồng hoặc gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn cho cả gia đình, còn phòng vệ sinh là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Vì vậy, việc đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và những nguồn năng lượng xấu có thể tràn vào phòng bếp.

Bất động sản - 5 kiểu thiết kế bếp phạm phong thủy cần tránh ngay (Hình 2).

Bếp nên đặt cách xa các hành thủy.

Để tiết kiệm diện tích, một số gia đình đã bố trí nhà vệ sinh và bếp chung một cửa (nghĩa là bạn phải đi qua phòng vệ sinh để vào bếp). Điều này được cho là cực kỳ đen đủi và bạn cũng sẽ chán ăn.

Nền nhà bếp không được cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác để tránh nước thải trong bếp chảy ra các khu vực khác và khi dọn thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

3. Không đặt bếp ở ban công

Ban công là công trình phụ giúp mở rộng diện tích công trình chính nên không mang năng lượng của đất. Nếu bạn sử dụng ban công làm nhà bếp, chúng sẽ có ảnh hưởng đến vận may của các thế hệ sau.

4.Không đặt bếp gần bồn nước

Không nên đặt vòi nước quá gần bếp sẽ dễ gây xung đột. Theo quan niệm dân gian, nếu bạn để nước gần bếp sẽ làm các “Táo” bị chết đuối. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện với bếp nấu, khiến Thủy – Hỏa đối nghịch nhau, dễ gây xung đột, khiến gia đình luôn bất hòa.

Vì bếp là mạng hỏa nên luôn phải tránh thủy. Đồng thời, bếp không nên đặt trên giếng, cống, bể phốt, dưới bể nước để tránh làm mất hòa khí trong gia đình. Người dân cần đầu tư thêm đầu báo khói đặt ngay trên vùng nấu và chậu rửa cách bếp ga, bếp điện tối thiểu 60 cm, không đặt cao hơn bếp nấu.

5. Tránh đặt bếp gần cửa sổ

Không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt không thể trú ngụ trong phòng sẽ bị thất thoát. Trong phong thủy, bếp có quan niệm “tàng phong, tụ khí”, tức là bếp nên đặt ở nơi khuất gió để tụ khí, tốt cho việc nấu nướng. Mọi người nên tránh đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía trên bếp có cửa sổ. Nhiều gió vừa khó giữa lửa vừa không tốt cho phong thủy vì sẽ cuốn đi tiền tài, vận khí của gia chủ.

Bất động sản - 5 kiểu thiết kế bếp phạm phong thủy cần tránh ngay (Hình 3).

Tránh đặt bếp gần cửa sổ

Theo quy luật phong thủy, mỗi khu vực trong nhà đều phải có tường thành vững chắc làm chỗ dựa, đặc biệt là bếp – nơi tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe gia đình và sự may mắn. Bếp lửa tượng trưng cho sự đầm ấm, hạnh phúc và sức khỏe của cả một gia đình. Không đặt bếp ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp giữa bếp, giữa phòng khách, trước cửa sổ đang mở.

Lê Lan (Sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.