5 sự thật thú vị về mì ăn liền

Món Ngon
Rate this post

Là một món ăn quen thuộc ở nhiều quốc gia, đặc biệt là châu Á, hóa ra mì gói lại ẩn chứa nhiều sự thật đáng kinh ngạc.

Mì ăn liền là một mặt hàng phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước châu Á. Với ưu điểm là rẻ, tiện lợi và có hương vị thơm ngon khó cưỡng, mì gói được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng.

Với sự phát triển của xã hội, hiện nay, mì đã trở nên vô cùng đa dạng về hình thức và hương vị. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc món ăn huyền thoại này bắt đầu như thế nào không? Nó từ đâu đến? Nó chứa những gì? Để hiểu thêm về món ăn vô cùng quen thuộc này, hãy khám phá 5 sự thật sau đây về món ăn này, chưa chắc bạn đã biết hết đâu nhé!

5 sự thật thú vị về mì ăn liền-1

1. “Cha đẻ” của mì gói?

Vào thời điểm Nhật Bản còn đang khó khăn, một người đàn ông tên Momofuku Ando đã nảy ra ý tưởng làm mì ăn liền khi nhìn thấy hàng dài người kiên nhẫn chờ đợi một tô mì ramen.

Vì vậy, anh muốn tạo ra một sản phẩm ngon, rẻ, dễ chế biến trong thời gian ngắn. Năm 1958, ông lần đầu tiên giới thiệu mì ăn liền và sau đó là mì ly vào năm 1971.

5 sự thật thú vị về mì ăn liền-2
Momofuku Ando (trái) và một gói mì gói sản xuất năm 1958 (phải).

2. Mì tôm từng được coi là món ăn xa xỉ

Trước khi trở nên phổ biến và rẻ tiền như bây giờ, mì gói từng được coi là một thứ “hàng xa xỉ phẩm”. Nguyên nhân là do khi mới ra mắt nó có giá khoảng 35 yên, đắt gấp 6 lần giá mì udon tươi mua ở các cửa hàng tạp hóa lúc bấy giờ.

5 sự thật thú vị về mì ăn liền-3
Mì ăn liền từng đắt hơn mì tươi.

3. Người Nhật coi mì là một trong những phát minh vĩ đại nhất

Mặc dù nổi tiếng với những phát minh công nghệ hiện đại nhất nhưng mì ăn liền vẫn được người Nhật mệnh danh là phát minh xuất sắc nhất thế kỷ 20. Xếp sau hủ tiếu một bậc là dịch vụ karaoke cực kỳ nổi tiếng. biến ngày nay.

5 sự thật thú vị về mì ăn liền-4
Tính đến thời điểm hiện tại, vị thế của mì gói vẫn khó có thể thay thế.

4. Mì ăn liền là loại mì đầu tiên được ăn trong không gian

Được phát minh bởi Momofuku Ando vào năm 2005, “Space Ram” là một loại mì đóng gói chân không với kết cấu nhỏ hơn và nước dùng đặc hơn. Thức ăn không gian này được phát minh cho chuyến du hành của phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi trong tàu con thoi Discovery.

5 sự thật thú vị về mì ăn liền-5
Phi hành gia Soichi Noguchi thưởng thức mì gói sau khi bay vào vũ trụ.

5 sự thật thú vị về mì ăn liền-6
Mì ăn liền với nhiều loại hương vị khác nhau được đóng gói đặc biệt cho các phi hành gia trong không gian vũ trụ.

5. Chiều dài của sợi mì bên trong một gói mì ăn liền là 51 mét

Được thiết kế để vừa vặn trong gói với sợi mì nén có hình dạng cong, thật khó tin rằng sợi mì ăn liền có thể dài tới 51 mét nếu kéo dài theo đường thẳng. Đây cũng là chiều dài tương đương với hai sân bóng rổ tiêu chuẩn. Thật là bất ngờ phải không!

5 sự thật thú vị về mì ăn liền-7
Hóa ra sợi mì có chiều dài khủng như vậy.

Theo Trí thức trẻ


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
http://ttvn.toquoc.vn/mi-tom-thi-ai-cung-tung-an-nhung-dam-bao-90-deu-khong-biet-5-su-that-thu-vi-ve- mon-an-huyen-thoai-nay-2022081915321107.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *