5 loại máy hút bụi mịn giống như máy lọc không khí nên chọn loại nào để đặt trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post


Bạn nên lau lá thường xuyên để có bề mặt hút bụi, giúp lọc không khí.

Trong quá trình quang hợp, thực vật có khả năng hấp thụ CO2 và thải ra O2. Theo các chuyên gia, cần ít nhất 2 cây lớn để lọc và cung cấp oxy cho căn phòng rộng 100m2. Cây xanh lọc bụi bằng cách hút bụi mịn bám trên bề mặt lá. Bạn nên lau lá thường xuyên để có bề mặt hút bụi, giúp lọc không khí.

Phong lan Ý

Những bông hoa lan ý trắng mềm mỏng manh rất thích hợp để trang trí căn phòng. Có lẽ, chính những cánh hoa Lan mềm mại mà nó đã trở thành biểu tượng cho “hạnh phúc của người phụ nữ”. Tức là khi trồng cây này, hạnh phúc và tình yêu sẽ lan tỏa khắp nhà.

Hơn nữa, theo NASA, cây Lan Ý đứng đầu danh sách các loại cây cảnh trong nhà có thể giúp loại bỏ benzen – một chất hóa học được sử dụng nhiều trong các loại chất tẩy rửa, keo dán, nhựa, sơn; formaldehyde – có nhiều trong các loại vật liệu dán tường, vật liệu cách nhiệt; trichloroethylene – hóa chất dùng trong giặt khô và toluen.

cây tuyết tùng

Còn được gọi là bách nhật, loại cây này được ưa chuộng để làm cây cảnh nhỏ trong nhà. Loại cây này có ý nghĩa linh thiêng trong văn hóa Nhật Bản, người ta tin rằng linh hồn ma quỷ và tiên nữ đều trú ngụ bên trong cây. Cây tuyết tùng có khả năng chữa bệnh đau đầu và chứng đau nửa đầu. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp oxy tươi, làm sạch không khí, cung cấp độ ẩm. Để cây phát triển tốt nhất, bạn cần tưới nước thường xuyên và để nơi râm mát.

Cây lưỡi hổ

Loại cây này có biệt danh là “cây phòng ngủ”. Khả năng đặc biệt của loài cây này là hấp thụ CO2 và nhả O2 vào ban đêm (quá trình hô hấp của hầu hết các loại cây vào ban đêm là hút O2 và thải CO2). Nhờ bề mặt lá có nhiều diện tích hút bụi nên loại cây này cũng giúp lọc bụi trong không khí rất tốt. Cần 6 – 8 cây để tạo không gian sạch bụi và cung cấp oxy cho gia đình bạn.

5 loại cây hút bụi mịn giống như máy lọc không khí nên chọn 1 cây trồng trong nhà - 3

Cây hồng môn

Một chút màu đỏ của những cánh hoa hồng môn sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, gần đây hồng môn rất được ưa chuộng trồng theo phương pháp thủy canh. Một chút đỏ của hoa, một chút vàng của nhụy, một chút xanh của lá và một chút trong vắt của nước trong chậu thủy canh giúp Hồng Môn trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Cây có khả năng hấp thụ hiệu quả nhiều chất độc như xylen và toluen từ không khí và chuyển hóa chúng thành những chất vô hại.

Có lẽ chính màu đỏ bắt mắt của hồng môn mà trong phong thủy, loài cây này không chỉ tượng trưng cho tình duyên mà còn giúp mang lại may mắn cho chủ nhân.

5 loại cây hút bụi mịn giống như máy lọc không khí nên chọn 1 cây trồng trong nhà - 4

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh sống lâu năm nhưng vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không bị héo nên được coi là cây mang điềm lành nên được người dân ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không chỉ vậy, cây còn giúp lọc sạch khí formaldehyde trong không khí và rất dễ trồng.

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/5-loai-cay-hut-bui-min-duoc-vi-nhu-may-loc-khong-khi-nen-chon-1 -…

Có sân thì không thể bỏ qua 4 loại cây leo năm nào cũng thành thảm hoa

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, người ta còn trồng cây dây leo theo phong thủy.

Ngôi nhà có một khu vườn

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)

Leave a Reply

Your email address will not be published.