5 loại máy hút bụi được ví như máy lọc không khí, hút tài lộc nên đặt 1 cây trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Phong lan Ý

Người ta thường coi hoa loa kèn của thung lũng là biểu tượng của “hạnh phúc của người phụ nữ”. Tức là khi trồng loại cây này, hạnh phúc và tình yêu sẽ lan tỏa khắp nhà. Những bông hoa phong lan trắng mỏng manh. Ý rất thích hợp để điểm xuyết cho 1 căn phòng nguyên bản.

Hơn nữa, theo NASA, cây Lan Ý đứng đầu danh sách các loại cây cảnh trong nhà có thể giúp loại bỏ benzen – một chất hóa học được sử dụng nhiều trong các loại chất tẩy rửa, keo dán, nhựa, sơn; formaldehyde – được tìm thấy nhiều trong vật liệu phủ tường, vật liệu cách nhiệt; trichloroethylene – hóa chất dùng trong giặt khô và toluen.

Cây tuyết tùng

5- loại-cay-giảm-cho-như-may-loc-không-khi_7

Loại cây này được ưa chuộng để làm cây cảnh nhỏ trong nhà. Cây tuyết tùng có khả năng chữa bệnh đau đầu và chứng đau nửa đầu. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp oxy tươi, làm sạch không khí, cung cấp độ ẩm. Để cây phát triển tốt nhất, bạn cần tưới nước thường xuyên và để nơi râm mát.

Cây lưỡi hổ

5- loại-cay-giảm-cho-đo-vị-không-khi-khi_3

Loại cây này có biệt danh là “cây phòng ngủ”. Nhờ khả năng đặc biệt hấp thụ CO2 và nhả O2 vào ban đêm (hô hấp của hầu hết cây cối vào ban đêm là hấp thụ O2 và thải CO2). Nhờ bề mặt lá có nhiều diện tích hút bụi nên loại cây này còn giúp lọc bụi trong không khí rất tốt. Mỗi gia đình nên có khoảng 6 – 8 cây lưỡi hổ để giúp lọc sạch bụi bẩn và cung cấp oxy trong lành cho gia đình.

Cây hồng môn

5- loại-cay-giảm-cho-như-may-loc-không-khi_4

Có lẽ chính màu đỏ bắt mắt của hồng môn mà trong phong thủy, loài cây này không chỉ tượng trưng cho tình duyên mà còn giúp mang lại may mắn cho chủ nhân.

Một chút màu đỏ của những cánh hoa hồng môn sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Một chút đỏ của hoa, một chút vàng của nhụy, một chút xanh của lá và một chút trong vắt của nước trong chậu thủy canh giúp Hồng Môn trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, cây còn có khả năng hấp thụ hiệu quả nhiều chất độc như xylen, toluen trong không khí và chuyển hóa chúng thành những chất vô hại.

Cây vạn niên thanh

5- loại-cay-giảm-cho-như-may-loc-không-khi_5

Đây được coi là loại cây tốt lành vì sống lâu năm nhưng vẫn xanh tốt, lá không bị héo vào mùa đông. Vì vậy, nó được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không chỉ vậy, cây còn giúp lọc sạch khí formaldehyde trong không khí và rất dễ trồng.

Trên đây là 5 loại cây được ví như máy lọc không khí trong nhà. Không chỉ vậy, về mặt phong thủy, những loại cây này đều mang lại ý nghĩa tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Vừa giúp ngôi nhà thêm xanh mát, vừa hút tài lộc thì không có lý do gì mà bạn không sở hữu ngay cho gia đình mình một chậu cây này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.