5 loại cây không nên trồng trước nhà: Tốn tiền

Bất Động Sản
Rate this post

1. Cây liễu

Theo phong thủy, cây liễu là loại cây hút âm khí vào nhà. Tán lá ngổn ngang, rũ xuống tạo bóng râm che khuất đường đi khiến không khí không thể lưu thông.

Từ “liễu” đồng âm với từ “sa”, có nghĩa là chảy đi, đổ đi, vì vậy trồng cây này trước nhà có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của. . Nhà cửa đổ sông ra biển.

Đây cũng là loại cây không hạt, được cho là ảnh hưởng đến con cháu, giống nòi của chủ nhân. Vì vậy, bạn cần kiêng trồng loại cây này trước cửa nhà.

2. Cây dương

5 loại cay chưa kể trong tập trước: Chua bao gio het-Hinh-2

Đây là loại cây có tán lá đẹp, xanh mướt. Nhưng theo các nhà nghiên cứu phong thủy, loại cây này sẽ hút năng lượng tiêu cực vào nhà, gây ra nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy bạn nên tránh trồng cây dương trước nhà.

3. Cây dâu tằm

5 loại cay chưa kể trong chương trước: Chua bao gio het-Hinh-3

Dễ trồng, cho nhiều quả với nhiều màu sắc sặc sỡ. Cây dâu tằm được trồng trang trí trước cửa nhà trong chậu cảnh.

Nhưng loại cây này từ lâu đã kiêng kỵ không được trồng trước cửa, vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” đồng âm với “tang ma”, “mang tóc” là điềm báo của sự chết chóc, xui xẻo. may mắn. Vì vậy, không nên trồng cây dâu trước nhà, để đảm bảo vượng khí, may mắn cho gia chủ.

4. Cây bách

5 loại cay chưa kể trong chương trước: Chua bao gio het-Hinh-4

Từ xa xưa, loại cây này được dùng để trồng bên mộ người đã khuất nên theo phong thủy, bạn không nên trồng loại cây này trước cửa để tránh những điều xui xẻo cho gia đình.

5. Cây đa

5 loại cay chưa kể trong tập trước: Good money by-Hinh-5

Cây đa là loại cây từ lâu đã được coi là linh thiêng, là nơi tích tụ năng lượng âm. Được mọc ở nhiều nơi đình chùa, miếu mạo. Nhiều nơi còn đặt bát hương dưới gốc cây đa. Ngoài ra, với dáng rễ to và xù xì, địa hình xung quanh khu vực trồng cây bị lõm xuống sẽ khiến ngôi nhà mất cân đối.

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy trồng trước nhà

Khoảng không trước nhà (tiền sảnh) là nơi quan trọng để lưu thông sinh khí của cả ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn cây trồng trước nhà để không cản trở vượng khí vào cửa chính, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ:

1. Không nên trồng cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê của cây sẽ che hết ánh sáng khiến nhà thiếu dương, tối tăm. Nếu không thể chặt cây cổ thụ già cỗi trước nhà, bạn có thể cắt tỉa cành lá, hóa giải bằng cách thắp đèn trước nhà.

2. Không để cây cỏ trước nhà héo úa, chết khô. Nếu không may cây chết thì phải trồng cây khác thay thế. Bởi nhiều người cho rằng cây xanh mang lại vượng khí và không may mắn.

3. Nên trồng những loại cây có thân mảnh, cao như cây cau cảnh, cây trúc diệp, cây thiết mộc lan, cây vạn niên thanh, v.v.

Leave a Reply

Your email address will not be published.