5 loại cây cảnh hút vượng khí giúp gia chủ dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt

Bất Động Sản
Rate this post

1. Cây lưỡi hổ

Cây con rắn là một loại cây cảnh rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cây này vẫn sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Vì vậy, bạn có thể trồng cọp lily tại nhà. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược quá trình tổng hợp oxy ở hầu hết các loài thực vật). Đặt một chậu 2 cây trong phòng ngủ để tăng lượng oxy trong khi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt loại cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi tà ma và chống lại những điều không may mắn trong cuộc sống. Những chiếc lá mọc thẳng đứng tượng trưng cho sự quyết tâm và ý chí tiến lên của con người. Với dáng vẻ uy nghiêm từ thân đến ngọn cây là biểu tượng của sự quyền uy và danh vọng.

2. Phong lan Ý

Loại cây này đứng đầu danh sách những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí của cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ. Nó không chỉ hấp thụ formaldehyde, benzen và trichloroethylene mà còn hấp thụ xylen và toluen, những hóa chất có trong dầu hỏa.

Phong lan có tác dụng cân bằng khí bằng cách hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp cân bằng cơ thể, đó là các trường năng lượng bức xạ nhân tạo (phát ra từ máy tính, đài, đồng hồ…) từ lò vi sóng, điện thoại, tivi. Do đó, nên đặt cây gần các thiết bị này để hóa giải sát khí. Hoa ngọc lan còn rất tốt cho những người mắc các chứng bệnh như mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp và mãn tính. Các tài sản khác. Vì nó hấp thụ nhiều hóa chất nên có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà.

cay-lan-y

Trong quan niệm phong thủy, lan hồ điệp là biểu tượng của sự bình an, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho sức khỏe, giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo. Cây lan ý hay còn gọi là Huệ Hòa Bình. Ý nghĩa giống như tên gọi, giúp tình cảm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp luôn gắn kết, hòa thuận.

3. Dương xỉ

Thời gian gần đây, nhiều gia đình mua những giỏ cây dương xỉ về treo trong nhà để trang trí. Cây dương xỉ được coi là một loại cây cảnh cho tuổi thọ vì nó được coi là một trong những loại cây lọc không khí hiệu quả, tuy nhiên nhu cầu về độ ẩm khá cao. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó có thể loại bỏ các kim loại độc hại. có hại như thủy ngân và asen.

Đặc biệt, cây dương xỉ với đặc điểm dễ nhìn, dễ sống tượng trưng cho sức sống phi thường, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn mang lại tài lộc thu hút những điều may mắn, tài lộc đến với mọi người trong cuộc sống.

3

4. Cây bonsai

Cây tre được coi là biểu tượng của quê hương, là tiêu biểu cho sức sống mãnh liệt của con người Việt Nam nên luôn mang đến cho mỗi chúng ta một cảm giác vô cùng yên bình và thanh thản. Không chỉ có khả năng chống chọi với mọi sự tấn công của các loại côn trùng mà tre còn giúp loại bỏ các hóa chất độc hại trong không khí như benzen, formaldehyde hay trichloroethylene.

Theo quan niệm phong thủy, tre có khả năng kích thích năng lượng dương. Vì vậy, trong văn phòng, nhà riêng hoặc cửa hàng, nó sẽ có tác dụng thu hút tài lộc và mang lại thịnh vượng. Vì tre có khả năng chịu đựng và vượt qua bão tố nên tre còn giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua khó khăn và làm ăn phát đạt.

mo-thay-cay-truc-1

5. Mây tre đan

Cây trúc mây cũng là một trong những loại cây cảnh giúp chúng ta sống lâu bởi chúng ta chỉ sống lâu với cơ thể khỏe mạnh, trong môi trường trong lành mà thôi. Trong khi đó, loại cây này có khả năng lọc tốt amoniac, một chất rất có hại cho hệ hô hấp, là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây nội thất, giai đoạn còn nhỏ cần bóng râm, đất thoát nước tốt.

Đi sâu hơn vào phong thủy, cây trúc nằm trong bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc Mai, bộ tứ được ưa chuộng vào mỗi dịp xuân về bởi dáng đứng thẳng, kiêu hãnh như những bức hoành phi trước nhà không chỉ giúp xua đuổi tà khí mà còn mang lại may mắn. và tài sản.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.