5 kênh khai thác người mua hiệu quả nhất và giá trị tích lũy

Bất Động Sản
Rate this post

1- Đứng standee :

Đây là cách khai thác thường thấy khi bán đất, khá hiệu quả khi thị trường sốt nóng hoặc đứng ở những trục đường lưu lượng xe lớn nhắm nhắm có khách đi ngang qua (Thường chọn cách Dự Án BĐS trong bán kính 3-4km) .

ngân sách : ngân sách hầu như không còn (chỉ có mua nước uống và xăng) .

Tích lũy : Đây là cách khai thác dạng đợi sung rụng, chỉ đem lại hiệu quả đơn lẻ. thời kì “chết” = ngồi đợi làm cho việc tích lũy kinh nghiệm tay nghề, tư vấn trong thời kì làm của người chơi rất thấp.

Để tránh thời kì “chết” quá rộng này, hãy tận dụng việc sử dụng 3G để làm việc khi đợi hoặc in data ra để salephone sẽ tăng tính tích lũy của kênh khai thác này lên.

2 – Marketing trực tiếp :

Marketing trực tiếp không phải là đứng phát tờ rơi, nhưng mà đi đưa tờ rơi theo khu vực và tư vấn trực tiếp những người mua quan tâm (Tại nhà, chợ, quán cafe…) . Độ tương thích cao nếu bán căn hộ chung cư thượng hạng giá rẻ, shop(đi vào chợ tư vấn) .

ngân sách : Hầu như rất thấp, chỉ vốn để in tờ rơi .

Tích lũy : Tôi thẩm định và nhìn nhận cao kênh này về khía cạnh sale sẽ tiến hành thì thầm, trao đổi trực tiếp thật nhiều với người mua, thông qua đó giúp cho việc tư vấn trở thành tốt hơn.

Tuy nhiên, việc tích lũy từ kênh này cũng không cao về lâu dài. Nên sử dụng cho các sale thế hệ vào để cảm nhận nghề, tập tư vấn cũng là lựa chọn tốt.

3 – Salephone :

Kênh này khỏi cần bàn, nói nhiều rồi. NÓ là kênh hiệu quả nhất trong mắt chiên gia từ xưa tới nay không thay đổi. Làm không hiệu quả do người chơi chứ không phải do kênh này sẽ không hiệu quả.

TUY NHIÊN, đó cũng là một kênh khai thác người mua gây khó chịu với những người mua không quan tâm. NÊN nếu Sở data của người chơi được sàng lọc qua các kênh khai thác người mua khác trước đây đó(độ tươi thế hệ cao dưới 6 tháng) thì hiệu quả sẽ cao.

ngân sách : Không cao, phần nhiều tốn tiền cước laptop.

Tích lũy : Lọc data, thì thầm được người mua nhiều tăng kĩ năng tư vấn. Đây là kênh nếu không thể làm thì 95% sẽ thất bại trong nghề môi giới (5% còn sót lại dành riêng cho các người chơi có kĩ năng vượt trội ở những kênh khác).

4 – quan hệ :

Hãy làm Networking, hãy làm nó mọi lúc khi có thể. Đây là kênh khai thác hiệu quả tốt nhất(tính tỉ lệ quy đổi) và có thể sử dụng cho tổng thể các phân khúc thị phần kể cả hàng triệu đô thông thường.

ngân sách : Cao, thậm chí còn rất cao nếu triển khai đúng và có mục tiêu rõ ràng (Không thuần tuý chỉ là tốn 1 vài ly cafe để có thể làm kênh này) . Những người chơi làm tốt kênh này ngân sách chính thật nhiều cho tiến thưởng cáp, tiệc tùng,spa chăm sóc thể chất và làm đẹp, shopping, đi lại …

Tích lũy : ĐỈNH NHẤT và cũng luôn có thể là TỆ NHẤT. Đỉnh nhất khi người chơi biết phương pháp để duy trì, mở rộng và khai thác các quan hệ. Và tệ nhất khi người chơi chộp giật làm mất đi uy tín của những quan hệ này.

Sử dụng năng khiếu sở trường (Một phần của quan hệ) :

Có những người chơi đi làm sale không nhất thiết phải tới văn phòng. Có thật nhiều người chơi có tố chất khai thác quan hệ thông qua năng khiếu sở trường cá nhân .

Ở đây có thể thấy các người chơi thường làm ở những môn như bóng đá(dân đá thuê cho mấy sếp, chịu thương chịu khó chuyền mấy sếp làm bàn thì khai thác quan hệ bao ngon), tennis, golf, xe .

ngân sách : Cũng như quan hệ ở trên, cao hoặc thậm chí còn rất cao. phần nhiều sử dụng cho việc chơi các môn này và nhậu nhẹt với mấy anh chơi cùng.

Tích lũy : tránh việc phải bàn, tuyệt vời. thậm chí còn nếu người chơi đủ giỏi, người chơi tránh việc phải làm sale thuần tuý nhưng mà trở thành chủ doanh nghiệp (được mấy anh tương hỗ) hay chuyên đi thâu gom hàng góp vốn đầu tư giá trị lớn cho các anh.

5 – Marketing trực tuyến Nhà Đất:

Kênh rất tốt để làm, đúng xu hướng. ưu thế là có thể khai thác người mua theo theo vùng, ở nơi xa xa xa xa (ví như làm thị trường Q9 nhưng mà bỏ qua Bảo Lộc Lâm Đồng là sai quá sai vậy đó).

ngân sách cao, thậm chí còn rất cao nếu triển khai đúng và có mục tiêu lâu dài. Làm tốt ở hồ hết các kênh, nhưng hiệu quả giảm dần theo giá trị của Nhà Đất đang muốn làm MO.

Tích lũy : Khai thác data rất hiệu quả, và tái sử dụng các data này hiệu quả nhất. Tích lũy, khai thác, cào lại, tích lũy, khai thác, cào lại một vòng tuần hoàn nếu biết phương pháp làm thì kênh này sinh ra giá trị lâu dài tốt nhất.

Điểm khó : Sân chơi này cũng là một kênh đốt tiền, tránh việc sử dụng khi ngân sách quá yếu hoặc tố chất tư vấn còn yếu (Kéo khách về nhưng không thể quy đổi) . Ngoài ra, có tiền cũng tránh việc bung lụa quá mạnh nếu người chơi không thể có tố chất lấy hàng .

ưu thế : Có tố chất tăng trưởng doanh thu tốt nhất so với những kênh kia. Để bán một vài căn thì hồ hết các kênh kia không khó, nhưng để làm nhiều hơn nhiều thì hạn chế thật nhiều so với kênh MO (quan hệ cũng là kênh nếu làm tốt cũng luôn có tố chất bán tốt rất thật nhiều).

Trên đây là 5 kênh làm chiên gia thấy còn đang hiện hữu và làm nhiều. Mỗi kênh có một giá trị riêng NHƯNG có 5 lưu ý người chơi cần nhớ khi chọn kênh để làm:

Lưu ý 1 : Nếu người chơi còn đang lo cơm ăn mỗi ngày thì nên tận dụng kênh ngân sách thấp và ưu tiên salephone, nếu người chơi khởi đầu có tiền để sống thì nên chọn kênh có tính tích lũy theo thời kì tốt nhất .

Lưu ý 2 : Chọn kênh làm còn phải tương thích với cá tính, năng lực của người chơi dạng thân mình. tránh việc nghe các chuyên viên “đồn”, “xúi” vì họ khác người chơi, họ làm được, người khác làm được nhưng chưa chắc là tương thích với người chơi (người chơi chỉ thấy tảng băng nổi của mình, còn chìm thì họ không san sẻ cho người chơi đâu nên đừng nghe xúi).

Lưu ý 3 : Linh động khi làm khai thác người mua, ví như bán đất có cách làm hiệu quả của bán đất, căn hộ chung cư thượng hạng có cách khai thác hiệu quả của căn hộ chung cư thượng hạng. nhiều chủng loại trong kĩ năng khai thác người mua & linh động khi tiến công Dự Án BĐS sẽ giúp người chơi đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý 4 : Đừng để ý vào ngân sách nhưng mà hãy nhìn vào lợi nhuận được quy ra bằng tiền khi làm khai thác người mua (Có lợi nhuận tức là hiệu quả, không còn lợi nhuận tức là không hiệu quả).

Đừng tự sướng với nhau qua số lead kiếm được, số khách ta đi tiếp, hay giá thầu ta có thể bid được rẻ, hay ta SEO lên top 1-top 2.

Lưu ý 5 : ngân sách thường tỷ suất thuận với giá trị tích lũy. ngân sách cao thường tích lũy cao, ngân sách thấp thường giá trị tích lũy thấp.

Phường/s : Bài viết này là ý kiến riêng của chiên gia qua quá trình làm việc, theo dõi, thẩm định và nhìn nhận các đồng đội đồng nghiệp. Không phải là dạng san sẻ của chuyên viên khai thác người mua cao siêu.

Nguồn: Phạm Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published.