5 điều cũ đừng cố giữ ở nhà, hãy từ bỏ ngay để được hưởng hạnh phúc và tránh gặp tai ương

Bất Động Sản
Rate this post

Cây và hoa khô héo

Ở thời đại nào, cây cối hoa lá tươi tốt là thứ mang lại sinh khí cho ngôi nhà, vừa là vật trang trí vừa mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

Những loại cây có sức sống mạnh mẽ, sinh trưởng tốt được coi là món quà mang ý nghĩa tốt lành.

Trong khi đó, cây cối khô héo trong nhà là một điềm xấu. Nếu để yên sẽ tạo nên bầu không khí u ám, đổ nát. Tốt nhất bạn nên dọn sạch những cây héo úa, đừng để lâu kẻo ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Đồ cổ không rõ nguồn gốc

Gia chủ không nên tự ý đặt đồ cổ không rõ nguồn gốc trong nhà. Có rất nhiều đồ cổ được đào lên từ các ngôi mộ. Trong khi đó, người xưa chôn cất theo hình thức để tang. Theo khoa học, những đồ vật này có thể mang nhiều vi khuẩn gây bệnh không tốt cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, theo một số tín ngưỡng xa xưa, những đồ vật chôn cùng người đã khuất sẽ mang ý nghĩa tiêu cực, tốt nhất không nên để trong nhà.

Gương vỡ

5-thu-da-cu-khong-giu-in-nha-02

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, gương là vật linh thiêng có tác dụng xua đuổi tà ma. Gương có thể phản chiếu bất cứ điều gì, cả tốt và xấu.

Người xưa cho rằng gương vỡ là điềm báo vô cùng xấu, báo hiệu những điều xui xẻo, đau khổ, bất hạnh. Vì vậy, khi ngưỡng cửa bị hỏng, gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ và bỏ đi ngay. Tránh để gương vỡ trong nhà.

Chén và đĩa bị vỡ

5-thu-da-cu-khong-giu-in-nha-03

Người xưa tin rằng bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có của một gia đình. Bát đĩa bị vỡ, cốc bị vỡ là những điềm xấu, có thể mang đến những điều xui xẻo, rắc rối cho gia chủ.

Khi bạn vô tình làm vỡ bát đĩa và cốc, hãy bọc chúng bằng giấy và vứt chúng ra bãi rác.

Giày bị hỏng

5-thu-da-cu-no-giu-in-nha-04

Chắc hẳn bạn không ngại những đôi giày cũ trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy của người xưa, những đôi giày cũ, hỏng sẽ mang lại vận xấu cho gia đình.

Người xưa cho rằng đôi giày cũng thể hiện phần nào phẩm giá của một con người. Giày bị rách và gãy tượng trưng cho sự nghèo khó và khó khăn, là dấu hiệu của sự kém may mắn. Giày rách thường mang nặng âm khí, dễ làm phật lòng thần tài.

Vì vậy, với những đôi giày bị rách, hỏng không thể sử dụng được nữa, tốt nhất bạn nên thu dọn và vứt bỏ chúng càng sớm càng tốt.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.