5 điểm đến hàng đầu ở Armenia

Anime - Manga
Rate this post

Bản chất của Armenia là một nơi thực sự thích hợp cho những người yêu thích các hoạt động ngoài trời và đi bộ đường dài. Sự phong phú và đa dạng của cảnh quan thiên nhiên, chỉ đơn giản là quang cảnh đẹp đến khó tin và vô số điểm tham quan nằm ngay ngoài trời sẽ khiến chuyến đi bộ đường dài của bạn thực sự khó quên. Bạn có thể lựa chọn một hướng đi tùy theo sở thích, sở thích và mức độ thể chất của bản thân. Nhân tiện, cuối mùa xuân và đầu mùa hè là thời điểm tốt nhất để đi bộ đường dài, vì thời tiết ở Armenia vào thời điểm này đã khá ấm áp và đầy nắng, ngay cả ở những vùng núi mát mẻ. Vì vậy, bạn có thể thuê một chiếc xe và tận hưởng chuyến đi của mình. Nhân tiện, thuê một chiếc xe bạn chỉ có thể ở Yerevan và cho thuê xe hơi ở Yerevan rất phổ biến.

Yerevan.

Tất nhiên, một kỳ nghỉ đến Armenia nên bắt đầu ở Yerevan, thủ đô, một trong những thủ đô lâu đời nhất thế giới. Thủ đô của Armenia, nơi có kiến ​​trúc vô cùng đẹp, được gọi là thành phố “màu hồng”, vì hầu hết các tòa nhà của thành phố đều được xây bằng tuff màu hồng son. Yerevan có một số lượng lớn các viện bảo tàng, nhà hát và địa điểm hòa nhạc. Thành phố vô cùng dễ chịu và thú vị để đi dạo nhàn nhã. Không phải vô cớ mà Yerevan được gọi là bảo tàng ngoài trời. Trên mọi ngóc ngách của thành phố, bạn sẽ tìm thấy các tượng đài và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Tất nhiên, những nơi thú vị nhất cho một thú tiêu khiển thú vị là quần thể kiến ​​trúc Cascade và Quảng trường Cộng hòa.

Sevan.

Sevan – hồ nước ngọt nằm ở độ cao 1900 m so với mực nước biển, là hồ lớn nhất trong số các hồ ở Kavkaz. Diện tích bề mặt của hồ là 1240 km vuông và độ sâu là 80 m. Khí hậu của Sevan rất khắc nghiệt và khắc nghiệt, với mùa đông dài, lạnh và mùa hè mát mẻ, nhưng nhiều ánh nắng mặt trời. Khách du lịch và người dân địa phương cũng đổ xô đến Sevan vào mùa hè để thư giãn. Nhiều nhà hàng và quán cà phê dọc theo bờ hồ, phục vụ các món ăn được chế biến từ cá hồi Sevan đặc hữu nổi tiếng và tôm càng Sevan nổi tiếng không kém. Một trong những điểm thu hút chính của Sevan là Tu viện Sevanavank (874), nằm trên một bán đảo (trước đây là một hòn đảo) ở phía tây bắc của hồ.

Tu viện Geghard (Ayrivank).

Geghard là một quần thể tu viện, cũng như một công trình kiến ​​trúc độc đáo, được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Ở Geghard (tên đầy đủ của Geghard Bank nghĩa đen là “tu viện của giáo”), người ta lưu giữ ngọn giáo của Longinus, dùng để đâm xuyên qua cơ thể của Chúa Kitô. Mũi giáo đã được Sứ đồ Fadey mang đến Armenia và cho đến thế kỷ 13. Nó được lưu giữ ở Geghard (nay ở Etchmiadzin). Tu viện được thành lập vào thế kỷ thứ 4. trong hẻm núi của sông Goght, trên địa điểm của một con suối thiêng vẫn còn tồn tại. Sự độc đáo của cấu trúc bắt nguồn từ thực tế là một số ngôi đền của khu phức hợp là những tòa nhà kiến ​​trúc và kỹ thuật phức tạp được đào từ một khối đá. Âm thanh trong ngôi đền hang động là đáng chú ý; âm vang trong nhà thờ có thể được nghe thấy trong 40 giây.

Ngôi đền ngoại giáo của Garni.

Đền thờ Garni của người Hy Lạp cổ đại, ngôi đền ngoại giáo duy nhất còn sót lại ở Armenia, được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất. Ngôi nhà mùa hè của các vị vua Armenia được thành lập bởi vua Armenia Trdat I vào năm SCN. Garni nằm trên một vách đá cao phía trên hẻm núi của sông Azat. Ở vùng phụ cận của chùa có một quần thể cung điện được khai quật gồm điện thờ, ngai vàng, tiền đường, nhà ở và nhà tắm có lầu khảm và dấu tích của một ống nước.

Một tên trộm

Tu viện Tatev, được thành lập vào năm 906, là một trong những trung tâm khoa học và giáo dục quan trọng nhất ở Armenia thời trung cổ. Tu viện gây ấn tượng với vị trí của nó – trên rìa của hẻm núi, từ đó có thể mở ra một tầm nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh xung quanh. Tatev là một phần của khu phức hợp du lịch lớn, bao gồm cả ẩn viện “Tatev Hermitage”, cây cầu tự nhiên và hang động “Satani Kamurj” (“Cầu của quỷ”), cũng như cáp treo Wings of Tatev nối tu viện và làng của Halidzor.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *