5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng lại có hoa nên bỏ đi vì lý do này

Bất Động Sản
Rate this post

Một số người trồng cây cảnh thích cây cảnh có hoa, những người khác lại thích cây cảnh có lá. Trong thực tế, chỉ là một thực vật về bản chất là một bông hoa.

Tuy nhiên, cây cảnh vốn là để xem lá nên khi nở hoa thường không đẹp, thậm chí còn gây hại cho lá. Vì vậy, khi cây cảnh ra hoa, để đảm bảo cây cảnh vẫn giữ được dáng đẹp như ban đầu, bạn nên ngắt bỏ các nụ để chúng không thể ra hoa.

Cây mọng nước không ra hoa đẹp

Hầu hết các loài xương rồng không được khuyến khích để nở. Nhất là khi nó có hình dạng đặc biệt, như hoa hồng, như hoa sen, như những tảng đá ấn tượng… Việc nở hoa có thể phá vỡ hình dạng đặc biệt của chúng.

Hơn nữa, chúng ta biết rằng, khi nở hoa, cây cảnh sẽ tiêu tốn rất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi hoa. Vì vậy, khi phải nuôi hoa, cây cảnh thường còi cọc, lá hay hình dáng thay đổi.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nên ngắt hoa vì lý do này - Ảnh 2.

Khi cây mọng nước ra hoa, hình dạng của chúng bị phá hủy

Đối với những loại cây mọng nước, nếu cây sắp ra hoa sẽ “vươn vai”, trông rất xấu. Do đó, nếu thấy cây cảnh sắp nở hoa thì đừng ngần ngại cắt bỏ. Sau đó đưa cây cảnh vào chỗ mát để bảo dưỡng, cây sẽ tiếp tục phát triển.

2. Cây cảnh: Cỏ hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền có lá nhỏ và tròn như những đồng tiền cổ, mang ý nghĩa phong thủy tốt, được nhiều gia đình trồng làm cảnh.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng có hoa thì nên bỏ đi vì lý do này - Ảnh 3.

Hoa của cây cảnh đồng tiền không đẹp và còn ảnh hưởng đến lá.

Dù bạn trồng thủy canh hay trong chậu đất thì chúng cũng rất tươi tốt, chẳng mấy chốc sẽ phát triển xum xuê “vỡ chậu”.

Khi cây cảnh này phát triển không tốt, bạn chỉ cần dùng kéo cắt hết lá, sát gốc, chẳng mấy chốc những chiếc lá đẹp sẽ mọc trở lại. Bạn cần biết, hoa đồng tiền phát triển tốt sẽ bước vào thời kỳ ra hoa vào tháng 4 hàng năm.

Hoa của loại cây cảnh này có màu trắng hồng, khi đến gần có mùi khét khó lý giải, giá trị cảnh của chậu sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu bạn không cắt những bông hoa này, sự ra hoa của chúng sẽ kéo dài đến tháng Bảy.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng lại có hoa nên loại bỏ vì lý do này - Ảnh 4.

Cây hoa đồng tiền khi chưa có hoa sẽ mọc đẹp hơn

Trong thời gian này, một lượng lớn dinh dưỡng của hoa đồng tiền bonsai sẽ bị tiêu hao để nuôi hoa, lá sẽ không phát triển nhiều, to, xanh tốt như trước.

Nhìn chung chậu cây cảnh hoa đồng tiền nếu không có nhiều lá, mọc thưa sẽ không đẹp. Do đó, khi cây cảnh này ra hoa, bạn nên cắt bỏ. Nếu hoa quá nhiều, bạn có thể “cạo” cả bồn để loại bỏ hết nụ hoa, chẳng mấy chốc lá hoa đồng tiền sẽ mọc lại.

3. Cây cảnh: Cây lưỡi hổ

Tỷ lệ ra hoa của cây cảnh lưỡi hổ khá cao nên nhiều người đã thấy cây cảnh nhà mình nở hoa. Thậm chí, người bán cây cảnh cho biết, hoa lưỡi hổ năm nào cũng có thể nở.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng có hoa thì nên bỏ đi vì lý do này - Ảnh 5.

Cây cảnh có lá có giá trị làm cảnh cao

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh lá có lá dài, dày và có đường gân độc đáo. Nếu nó nở hoa thì ít nhất nó cũng cho thấy rằng bạn đã nuôi nó rất tốt. Tuy nhiên, đừng vội vui mừng, hoa của cây lưỡi hổ không được đẹp cho lắm, bạn không nên giữ lại.

Nếu cây huệ của bạn không nở hoa, đừng lo lắng rằng có vấn đề trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng của bạn. Nhìn chung, cây lưỡi hổ phải trồng 5 năm mới đạt độ chín và có thể nở hoa ở giai đoạn này.

Thời kỳ ra hoa của loại cây cảnh này là vào cuối thu đầu đông, khi chồi của chúng nhô ra giữa lá, trên đó sẽ nở ra những bông hoa nhỏ màu trắng.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng có hoa thì nên bỏ đi vì lý do này - Ảnh 6.

Hoa của cây cảnh này không đẹp chút nào

Nếu lần đầu tiên bạn nhìn thấy hoa lưỡi hổ ngoại trừ sự mới lạ thì có thể bạn sẽ thất vọng vì vẻ ngoài bình thường của chúng. Ngoài ra, hoa còn tiết ra một loại chất nhầy, rơi vãi trên lá hoặc chậu rất khó rửa sạch. Vì vậy, theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, vẫn nên cắt bỏ hoa lưỡi hổ.

4. Bonsai: Ngũ gia bì

Cây cảnh là loài hoa trồng trong nhà rất tốt, được nhiều người yêu thích. Chúng thường được trồng làm cảnh lá lớn, đặt trong phòng khách để cầu tài lộc, may mắn. Ngoài ra, trong văn phòng, công sở cũng được trồng rất nhiều.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng có hoa thì nên bỏ đi vì lý do này - Ảnh 7.

Loại cây cảnh này ngoài vẻ ngoài xanh tươi còn có khả năng thanh lọc không khí rất mạnh. Nếu bạn có một chậu cây lâu năm trong nhà, bạn cũng có thể chứng kiến ​​chúng nở hoa.

Thời gian ra hoa của loại cây cảnh này nói chung là vào tháng 11 hàng năm và có thể kéo dài khoảng 2 tháng. Hoa của chúng rất nhỏ, màu vàng nhạt, có mùi thơm nhất định. Sau khi hoa héo sẽ kết trái nhưng nhìn tổng thể không đẹp thì không cần giữ lại.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nên ngắt hoa vì lý do này - Ảnh 8.

Hoa của cây cảnh này cũng không đẹp

Vì vậy, khi thấy cây cảnh này ra nụ, tốt nhất bạn nên tỉa bớt cành, nụ. Cho dù cây cảnh này ra hoa hay kết trái, nó có thể tiêu thụ rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển trái cây. Điều này làm cho cây yếu và chết. Việc ngắt bỏ nụ hoa sớm sẽ không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tán lá.

5. Cây cảnh: Phèn chua

Cây cảnh bằng phèn chua hay còn được gọi là “bảng màu của Chúa” được ném trên lá. Phèn chua bonsai là một trong những loại cây có màu lá đa dạng và rực rỡ, thậm chí còn lộng lẫy và đẹp hơn cả hoa.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng lại có hoa nên loại bỏ vì lý do này - Ảnh 9.

Cây cảnh phèn gây ấn tượng bởi sắc lá rực rỡ

Tuy bạn thường chỉ nhìn thấy lá phèn nhưng thực tế cây phèn chua cũng nở hoa. Thời kỳ ra hoa của loại cây cảnh này là vào đầu mùa hè. Thời gian ra hoa không ngắn, có thể nở đến mùa thu.

Tuy nhiên, tôi tin rằng khi bạn nhìn thấy những bông hoa này nở rộ giữa những chiếc lá rực rỡ và quyến rũ, bạn sẽ thấy chúng thật lệch lạc. Bạn sẽ muốn nhanh chóng cắt bỏ những bông hoa lởm chởm để không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của những tán lá rực rỡ.

Phèn phèn bonsai làm giảm dáng và tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng, khiến một số lượng lớn lá bị chết yểu do không đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, ngắt hoa sát gốc là lựa chọn tốt nhất.

5 cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng lại có hoa nên loại bỏ vì lý do này - Ảnh 10.

Hoa nở che đi vẻ đẹp của cây cảnh

Phèn chua được nhân giống chủ yếu bằng giâm cành và chiết cành. Vì vậy, không cần bỏ hoa để lấy hạt, trừ khi muốn trồng phèn trên diện tích lớn.

Trên đây là nhiều cây cảnh có lá có hoa nhưng không đẹp, cần cắt bớt để không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bộ lá. Ngoài ra còn rất nhiều loại cây cảnh khác có hoa không đẹp như cây hạnh phúc, cây kim tiền, vạn niên thanh…

(theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published.