5 cách dùng ví để biết ngay người nghèo, ai muốn giàu cần tránh xa

Bất Động Sản
Rate this post

Tôi không biết trong ví của tôi có bao nhiêu tiền

Nhiều người không biết mình có bao nhiêu tiền trong ví. Tất nhiên, bạn không cần biết con số chính xác, nhưng ít nhất bạn nên biết số tiền còn lại trong ví của bạn là bao nhiêu.

Hầu hết những người không thể tiết kiệm tiền đều không biết họ tiêu tiền vào đâu. Không biết trong ví còn bao nhiêu tiền, hết tiền thì không tích lũy được. Thậm chí, bạn có thể rơi vào tình cảnh chưa đầy tháng đã hết tiền, phải đi vay mượn.

Ví lộn xộn

Theo phong thủy, để tài vận thuận lợi, bạn không nên để ví lộn xộn, nhăn nhúm.

Ví luôn cần gọn gàng và sạch sẽ. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là người coi trọng tiền bạc. Loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi ví của bạn. Làm sạch ví là một cách để loại bỏ năng lượng ứ đọng không cần thiết khỏi ví.

Một lưu ý là không nên giữ biên lai trong ví vì chúng tượng trưng cho tiền bị mất. Theo phong thủy, điều này không mang lại may mắn. Nếu bạn muốn giữ biên lai của mình để kiểm tra, bạn nên giữ chúng ở một nơi khác, không phải ví của bạn.

Tiền đặt trong ví phải trơn tru, theo thứ tự giá trị tăng dần hoặc giảm dần. Như vậy bạn sẽ dễ dàng biết được trong ví còn bao nhiêu tiền. Mỗi lần chi tiêu, bạn rất dễ dàng chọn được mệnh giá tiền.

Sử dụng một chiếc ví đắt tiền, không tương xứng với thu nhập

Muốn ví xịn thì mua hàng hiệu. Tuy nhiên, nếu chiếc ví đó có giá trị cao hơn mức thu nhập và bạn chỉ mua vì hình thức thì không nên.

Theo đuổi những thứ xa xỉ có thể khiến bạn tự hào, nhưng nó cũng khiến bạn đổ vỡ. Trên thực tế, nhiều người giàu không có nhu cầu sử dụng hàng hiệu đắt tiền. Họ cũng mua sắm những mặt hàng bình dân và giảm giá như bao người khác.

Có nhiều thẻ tín dụng

Một trong những sai lầm tài chính mà mọi người thường mắc phải là quá lạm dụng thẻ tín dụng. Sản phẩm này tuy tiện lợi nhưng dễ dẫn đến bội chi, nợ nần, trong khi lãi suất thẻ tín dụng không hề thấp.

Việc có nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn khó quản lý tài chính. Vì vậy, nếu thực sự không cần thiết, hãy hạn chế loại thẻ này.

02

Có nhiều thẻ tích điểm

Việc sử dụng thẻ tích điểm không hề sai bởi chúng mang lại nhiều lợi ích cho bạn như nhận quà, nhận chiết khấu khi mua sắm. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy bạn là một người nghiện mua sắm.

Mua càng nhiều, càng có nhiều thẻ tích điểm, ví của bạn càng mỏng.

Thay vì mua sắm và tích điểm vô tội vạ, bạn chỉ nên chọn một vài địa điểm ruột và mua những vật dụng cần thiết tại đó. Bằng cách đó, bạn có thể tận dụng những lợi ích của chương trình tích điểm trong khi không tốn quá nhiều chi phí.

* Thông tin mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.