4 xu hướng chính của thị trường bất động sản thương mại

Bất Động Sản
Rate this post

Nhiều xu hướng mới liên tục hình thành nhờ sự trở lại của các hoạt động kinh tế, mang đến một tương lai hứa hẹn hơn cho bất động sản thương mại sau đại dịch.

Nhu cầu thuê văn phòng hạng A và văn phòng làm việc chung ngày càng tăng

Sự linh hoạt, thoải mái và tiện lợi hơn so với làm việc tại nhà là những yếu tố thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu về không gian văn phòng. Phần lớn các công ty trong các lĩnh vực như CNTT, sản xuất, ngân hàng và tài chính, hoặc các công ty khởi nghiệp đang tìm kiếm không gian để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động đang quay trở lại văn phòng. thu hút nhân tài sau đại dịch. Bên cạnh đó, nhiều công ty đang có kế hoạch thành lập văn phòng từ xa, văn phòng vệ tinh hoặc mở rộng chi nhánh tại các địa điểm mới, góp phần làm tăng nhu cầu trong trung và dài hạn.

Trong khi đó, các văn phòng cao cấp, được trang bị đầy đủ các tính năng, tiện ích nhằm mang lại trải nghiệm làm việc tốt nhất, chăm sóc sức khỏe cao nhất đang trở thành lựa chọn hàng đầu để khẳng định đẳng cấp của họ. người thuê nhà và đáp ứng nhu cầu sau đại dịch của người lao động.

Các chủ đầu tư đang tập trung vào hai phân khúc này được dự báo sẽ tạo ra lợi nhuận tốt trong dài hạn.

Phục hồi Bán lẻ và Khách sạn

Hoạt động kinh doanh phục hồi và khách hàng quay trở lại cửa hàng vật chất sau thời gian dài cô lập là động lực khiến bất động sản bán lẻ mở rộng hơn trước. Trung tâm thương mại cao cấp all-in-one (tích hợp mọi tiện ích tại một vị trí) bao gồm bãi đậu xe, thang máy, khu ẩm thực, rạp chiếu phim, khu vui chơi, cửa hàng bán lẻ… sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng.

Trong khi đó, việc các nước dần mở lại các đường bay quốc tế đang thúc đẩy hoạt động du lịch trong và ngoài nước, mang lại cơ hội lớn hơn cho ngành khách sạn sau một thời gian dài đóng băng.

Công nghệ đưa bất động sản thương mại lên một tầm cao mới

Các công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, phân tích dữ liệu hiện có thể cung cấp các chuyến tham quan ảo tuyệt vời, quản lý mối quan hệ khách hàng tốt hơn, giao dịch trực tuyến và giao tiếp tốt hơn giữa người bán và người mua. Công nghệ đang giúp các nhà đầu tư và người mua phân tích bất động sản, kiểm tra vị trí, phân bổ sơ đồ tầng, so sánh giá, kiểm soát tỷ lệ trống và nắm bắt giờ hoạt động cao điểm. Trong khi đó, công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo đang giúp các nhà phát triển hợp lý hóa quy trình hoạt động, quản lý giao dịch, theo dõi hồ sơ, nhận cập nhật thị trường và nhiều lợi ích khác để vận hành. vận hành một tài sản hiệu quả hơn.

Tập trung vào tính bền vững

Bất động sản thương mại đang chứng kiến ​​một cuộc cách mạng xanh khi nhận thức và nhu cầu giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu của người dân ngày càng cao. Vì một tương lai bền vững, các bất động sản thương mại đang hướng tới phát triển cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả và các nguồn năng lượng tái tạo, quản lý nước mưa và nước thải. , hoặc tăng diện tích cây xanh trong khu vực. Các chứng chỉ về công trình xanh như LEED đang được áp dụng ngày càng nhiều để giảm lượng khí thải carbon từ các tòa nhà và cũng là tiêu chuẩn để nhiều doanh nghiệp quyết định có thuê bất động sản hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published.