4 vị trí đặt cây phong thủy trong nhà để hút tài lộc, quý ông

Bất Động Sản
Rate this post

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt cây cảnh phong thủy đúng vị trí là cách để gia chủ cải thiện vượng khí, hóa giải vượng khí, tăng sinh khí cho ngôi nhà. Việc đặt cây cảnh ở những vị trí khác nhau sẽ có những ý nghĩa và tác dụng riêng.

Đặt cây cảnh Lan hồ điệp, lựu, trạng nguyên tại Miền Nam

Hướng Nam là khu vực Hỏa vượng, là dương khí nhất trong nhà. Gia chủ khi trang trí tại khu vực này có thể trang trí bằng đèn nến.

Cây cảnh lan hồ điệp

Vì hướng Nam thuộc hành Hỏa nên nếu gia chủ muốn trồng cây ở đây cần chọn những cây có quả màu đỏ hoặc trồng cây trong chậu màu đỏ. Ví dụ như lan, ớt, lựu, trạng nguyên, hồng môn, ớt đỏ.

Đặt cây cảnh có quả màu vàng ở hướng Tây và Tây Bắc.

Hướng Tây và Tây Bắc của ngôi nhà mang hành Kim, rất thích hợp trồng các loại cây có quả màu vàng. Gia chủ có thể lựa chọn các loại cây như bonsai, trúc, tùng, điệp vàng.

Đặc biệt, Tây Bắc còn là hướng của Thiên Môn, tức là cổng trời, thuộc cung Càn trong nhà, đại diện cho sự quyền quý, quyền uy.

Đặt cây xanh ở 4 vị trí này, cây ra hoa 4 mùa, gia chủ làm ăn phát đạt - Ảnh 2.

Bonsai nở rộ

Vì vậy, bạn tuyệt đối không đặt ở Tây Bắc những vị trí xấu như bếp, nhà vệ sinh, nhà kho.

Đối với cây cảnh, cần tránh trồng những cây quá lớn, chỉ nên trồng những loại cây nhỏ, có ý nghĩa để hút tài lộc hoặc những cây tốt cho sức khỏe, ví dụ như cây thuốc.

Đặt cây cảnh vạn niên thanh, thủy tiên, trúc ở hướng Bắc

Khu vực phía Bắc của ngôi nhà thuộc cung Khảm, mang hành Thủy. Vì vậy, những gia chủ có ý tưởng trang trí khu vực này để đón sinh khí, hút tài lộc thì nên trồng các loại cây thủy sinh.

Đặt cây xanh ở 4 vị trí này, cây ra hoa 4 mùa, gia chủ làm ăn phát đạt - Ảnh 3.

Cây cảnh lâu năm

Khu vực phía Bắc vừa là môi trường thuận lợi cho các loại cây thủy sinh phát triển, vừa thúc đẩy tài vận. Bạn có thể trồng các loại cây như thiên niên kiện, thủy tiên, trúc hoặc thủy sinh phù hợp với tuổi của mình.

Đặt cây hồng môn, cây phú quý, cây trầu bà ở khu vực Tây Nam – Đông Bắc

Hướng Tây Nam và Đông Bắc của ngôi nhà mang hành thổ, thích hợp với những loại cây ưa nắng, chịu nắng tốt như cây hồng môn, cây cảnh phú quý, trầu bà, cau vàng.

Đặt cây xanh ở 4 vị trí này, cây ra hoa 4 mùa, gia chủ phát đạt - Ảnh 4.

Cây trầu bà

Ngoài ra, để năng lượng tốt ở khu vực này được phát huy một cách tốt nhất, bạn nên trồng cây trong chậu làm bằng đá.

Đặt đá quý, tre Nhật Bản và tre Quan Âm ở phía Đông và Đông Nam

Hướng Đông và Đông Nam là khu vực hộ gia đình, mang hành Mộc, tương sinh với cung Chấn – Tốn. Thích hợp với những loại cây xanh có tán lá rộng và xum xuê như cây ngọc ngân, trúc nhật, trúc quan âm, ngải, trúc hoặc thiết mộc lan.

Đặt cây xanh ở 4 vị trí này, cây ra hoa 4 mùa, gia chủ làm ăn phát đạt - Ảnh 5.

Nếu gia chủ đặt cây cảnh ở những khu vực tốt, khi các thành viên trong gia đình sống ở khu vực này sẽ tạo ra những luồng khí nhiễu loạn, ảnh hưởng đến tán lá của cây cảnh, từ đó làm tán khí. thúc đẩy mạnh mẽ năng lượng tốt trong các lĩnh vực này.

Bạn nên dựa vào vị trí muốn bày cây để lựa chọn loại cây cảnh phù hợp, góp phần thu hút tài lộc, quý nhân, cải thiện vận khí của gia đình một cách tốt nhất.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo


. (Thể thao Sài Gòn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.