4 sai lầm khi xào rau xanh khiến món ăn bị đen và giảm chất dinh dưỡng

Món Ngon
Rate this post

Bắt đầu nấu khi chảo chưa đủ nóng

Thói quen của nhiều bà nội trợ là vì muốn tiết kiệm thời gian nên thay vì đợi chảo nóng mới cho dầu ăn, nhiều người cho ngay dầu ăn, hành, tỏi vào ngay khi vừa đặt chảo lên bếp để rút ngắn công việc. . phần nấu ăn của tôi. Tuy nhiên, đây là một sai lầm khi nấu nướng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn vì dầu sẽ lâu sôi hơn. Đồng thời, thói quen này còn khiến món rau xào của bạn dễ bị thâm, trông kém hấp dẫn.

Do đó, khi nấu nướng, dù có nhanh tay đến đâu, bạn vẫn nên đợi chảo nóng rồi mới trút hành, tỏi vào xào cùng. Khi hành tỏi dậy mùi, bạn trút rau vào xào với lửa lớn để món ăn giữ được màu xanh đẹp mắt, tránh hao hụt dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

Sử dụng chảo sai kích thước

Trong khi xào rau, bạn nên ước lượng số lượng rau để chọn chảo lớn phù hợp. Nếu bạn dùng chảo nhỏ cho rau, nhiều hơn sẽ khiến rau xào chín không đều và rau sẽ bị đen do chưa đạt đến nhiệt độ cần thiết. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo có kích thước phù hợp để có những món ăn ngon và đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Xào thịt và rau cùng lúc

Nếu xào rau với thịt, bạn nên chế biến riêng từng món. Bởi tưởng chừng việc cho thịt vào xào chín tới rồi trút rau vào xào cùng lúc nhưng lại khiến món ăn mất ngon. Sai lầm này sẽ khiến thịt chín quá và khó ăn. Cách tốt nhất để làm điều này là chiên thịt trước rồi để sang một bên. Sau đó, bạn trút rau vào xào cùng, đợi khi rau gần chín thì cho thịt vào đảo cùng. Cách làm này sẽ giúp món xào ngon, vừa chín tới và không bị nhũn, nát.

rau xào ngon

Xào rau quá lâu

Rau xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên khi xào rau ở nhiệt độ cao và quá lâu sẽ bị mất chất. Điều này không chỉ khiến chất dinh dưỡng bị mất đi mà còn khiến mùi vị của rau kém ngon.

Vì vậy, khi bạn xào rau, luộc và hầm chúng là rau hấp. Theo đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash, hấp là phương pháp nấu ăn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng nhiều nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.