4 nguyên tắc đặt bếp giúp gia chủ giàu có, tiền vào nhà như nước lũ

Bất Động Sản
Rate this post

Tốt nhất nên đặt bếp hướng cát.

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp nên đặt ở hướng hợp với mệnh của gia chủ. Đặt bếp “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt bếp quay lưng về hướng xấu và đặt bếp quay về hướng cát là vị trí tốt nhất. Bếp nấu được đặt ở hướng tốt có thể trấn áp khí xấu, thu hút vượng khí, giúp tài vận của gia chủ luôn vượng, công việc dễ phát đạt.

Khi gia chủ đặt bếp quay lưng về hướng xấu sẽ gây họa cho gia chủ. Hướng cát là hướng tốt để tạo sinh khí tốt, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Nên đặt bếp nấu xa bồn rửa.

Trong phong thủy, bếp đại diện cho mệnh Hỏa trong ngũ hành. Nước tượng trưng cho hành Thủy. Vì vậy khi đặt bếp cạnh vòi nước sẽ tạo ra sự xung khắc với nhau. Vì vậy, khi thiết kế khu vực bếp và vòi chậu rửa không nên để cạnh nhau.

Đồng thời, bếp nấu và tủ lạnh không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh tình trạng bếp bị kẹt giữa 2 phần tử nước như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa …

Sự tương khắc trong ngũ hành Thủy và Hỏa còn xảy ra khi bếp đặt trên bể nước, bể phốt hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu điều kiện không gian cho phép, chúng ta hãy tránh những vị trí này. Đối với những gia chủ có không gian hạn chế cũng nên lựa chọn nơi đặt phù hợp nhất.

Không thiết kế nhiều cửa sổ trong khu vực bếp

Trong nguyên tắc phong thủy nhà bếp cho rằng, khi bố trí bếp trong một ngôi nhà phải đảm bảo yếu tố “phong khí”. Vì vậy, khi thiết kế bếp cần tránh những hướng bị gió thổi.

Đồng thời, đặt bếp nên bố trí ở phía sau nhà, càng xa cửa chính càng tốt vì cửa chính là nơi vận khí khiến vượng khí bị phân tán, không tụ lại được.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn thiết kế phòng bếp khép kín vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Bởi không gian bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ và không bị ám mùi.

phong thủy-bep

Chọn màu trang nhã phù hợp

Theo phong thủy, bếp thuộc Hỏa. Vì vậy, những màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Như vậy, màu xanh lá cây sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư thái và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu lỡ chọn màu khác cho phòng bếp, bạn có thể bố trí một vài chậu cây trong bếp để hóa giải.

Ngoài màu xanh lá cây, màu trắng cũng là gam màu được ưa chuộng cho phòng bếp bởi nó mang đến sự sang trọng. Màu trắng dễ dàng phù hợp với mọi không gian, nó giúp kích thích các giác quan, tạo cảm giác thích thú mỗi khi vào bếp.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published.