4 lưu ý đặt bàn thờ Thần tài để gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Bất Động Sản
Rate this post

Theo tín ngưỡng của người phương Đông, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần trấn giữ bình an, tài lộc cho gia đạo. Vị thần của sự giàu có là vị thần của tiền bạc. Thổ Địa (Ông Địa) là vị thần cai quản vùng đất.

Nông dân thờ Thần Tài và Thần Thổ Công để cầu mong mùa màng bội thu; Thương gia thờ hai vị thần với mong muốn mua may bán đắt,… Vì vậy hầu như căn hộ nào cũng thờ hai vị thần này.

Ngày nay, ở các thành phố lớn, việc mua nhà mặt đất đã khó nên người dân chuyển về ở chung cư, nhưng câu hỏi đặt ra là thờ Thần tài ở nhà chung cư như thế nào?

4 lưu ý này sẽ giúp bạn biết cách đặt bàn thờ Thần tài.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài trong nhà chung cư

Về vị trí đặt bàn thờ Thần tài trong nhà chung cư:

Theo quy tắc “nhất vị, nhị hướng” thì bàn thờ nên đặt theo hướng cửa chính, song song với cửa chính hoặc đặt ở các hướng quý nhân, tài lộc.

– Bàn thờ Thần tài nên đặt theo phong thủy “tọa Sơn hướng Thủy”, lưng bàn thờ dựa vào tường chắc chắn, tránh các vị trí động, không nên dựa vào cầu thang, tránh vị của bức tường không được sạch sẽ như ngôi nhà. phong ve sinh…

– Không đặt bàn thờ ở những góc nhọn vì sẽ có nhiều sát khí ảnh hưởng đến bàn thờ Thần tài.

– Bàn thờ nên bố trí theo cao thấp trong ngoài, các vị trí Thần tài, Thổ địa ở nơi cao nhất trên ban. Cần thực hiện nghi lễ bốc xương rồi mới tiến hành đưa vào vị trí.

    - Ảnh 2.

Thắp hương khi về nhà mới

Khi lập bàn thờ nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ được vượng khí và đặc biệt là phải luôn thắp sáng, tuyệt đối không nên vì tốn điện mà tắt đèn trong ban thờ. Những chiếc đèn này rất ngon. Ngọn hải đăng đã dẫn đường cho các vị thần xuống trần gian.

Trong 100 ngày thắp hương chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Khi cần cầu nguyện điều gì thì thắp 3 nén nhang theo hàng ngang. Vào những ngày rằm, mùng 1 hay lễ tết, người ta thắp 5 nén hương hình chữ thập.

Nên chọn loại nhang và cuộn tro, sau một thời gian sẽ có một bát hương rất đẹp và tụ khí tốt. Việc thay bát hương chỉ được đổi trong ngày 23 tháng Chạp, các bát hương được đổi cùng với tiền giấy. Khi xông xong nhớ đổ một ít rượu vào tro để tro được thơm và không còn mùi khét.

Hoa không được héo

Không nên để hoa héo úa vì như vậy sẽ khó làm ăn, công việc trở nên khó khăn. Hoa được tặng là hoa hồng, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền. Hàng ngày nên thay hoa và mâm ngũ quả thường xuyên. Hoa quả để thắp hương nên chọn loại ngũ quả, nước nên xếp thành 5 chén theo hình chữ thập.

    - Ảnh 3.

Anh Cóc nên tối nào cũng về Cóc. Ở phía trên cùng của mặt đất, đặt một chiếc bát, đĩa hoặc bát thủy tinh sâu, đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa hồng lên trên (điều này tượng trưng cho việc giữ cho tiền không bị trôi).

Cúng bánh thịt, chuối …

Theo quan niệm của người xưa, những người này rất thích đồ ngọt, thịt quay, bánh, chuối, bưởi,… vì vậy bạn nên thường xuyên cúng những thứ đó trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.