4 loại cây trước nhà mời thần tài, 3 loại cây sau nhà giữ của cải

Bất Động Sản
Rate this post

4 loại cây nên trồng trước nhà

– Cây cau phong thủy: Là cây thân mộc, Mộc tương sinh nên rất tốt cho vượng khí của gia đình. Với hình dáng nhỏ gọn tạo sự thông thoáng cho không gian, giúp mặt tiền ngôi nhà sáng sủa thu hút may mắn, tài lộc. Cây cao thẳng đứng không ngừng vươn cao tượng trưng cho sự thành đạt của các thành viên trong gia đình và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

– Tre, nứa: Đây là loại cây có thể sống ở mọi thời tiết khác nhau nên nó tượng trưng cho sự kiên cường, sức sống mãnh liệt. Cây trúc thì là một loài cây thanh tao, mang lại may mắn và bình an cho gia đình. Vẻ mộc mạc, trang nhã này luôn thể hiện một cuộc sống thanh bình và tao nhã cho gia chủ. Vì vậy bạn có thể lựa chọn loại cây này cho mình.

– Dừa cảnh phong thủy: Rất hiệu quả trong việc thanh lọc không khí. Mang lại không khí trong lành cho gia đình bạn. Nếu bạn đang tìm loại cây phù hợp với phong thủy thì không thể bỏ qua dừa cảnh.

– Tài lộc: Chỉ cần nghe tên thôi cũng có thể mang lại may mắn cho gia đình bạn. Cây có dáng vững chãi, khi nở hoa mang màu đỏ tươi tượng trưng cho sự may mắn, hút tài lộc vào không gian nhà nên được nhiều gia đình chọn làm cây cảnh trang trí trước nhà. Hãy trồng cây này để giúp mặt tiền ngôi nhà của bạn hợp phong thủy.

Nên trồng những loại cây gì sau nhà?

Đầu tiên là cây chuối

Từ xa xưa, ông bà ta đã dạy con cháu rằng: “Trước cau, sau chuối”, vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết trồng cây gì phong thủy sau nhà thì cây chuối là một lựa chọn vô cùng thích hợp. giúp xây dựng địa thế cực tốt cho ngôi nhà của bạn.

Chuối có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với tán lá xanh tươi tượng trưng cho sự tươi tốt, may mắn. Vì vậy, một chậu chuối sau nhà sẽ là lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết các gia đình. Và tượng trưng cho tài lộc dồi dào, che chở cho cả ngôi nhà.

trong-chương-sau-

Trồng cây trúc sau nhà

Phía sau nhà nếu trồng cây trúc sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc. Bên cạnh đó, cây trúc thường mọc thành từng búi lớn thể hiện sự sum họp cho mỗi gia đình. Vì vậy, nếu trồng cây trúc sau nhà sẽ giúp đời sống tình cảm của các thành viên thêm gắn bó, viên mãn.

Cây dâu tằm bảo vệ bình an cho gia chủ

Cây dâu tằm, theo nhiều người là loài cây mang lại tang tóc vì cây dâu được phát âm là “Tang” trong phiên âm tiếng Hán. Vì vậy, cây dâu tằm trồng trước nhà sẽ mang lại xui xẻo nhưng trồng sau nhà lại giúp gia chủ xua đuổi khí xấu, những điều không may mắn. Vì vậy, muốn không gian sống của mình luôn an toàn, tránh bị xâm nhập thì hãy trồng cây dâu tằm.

(Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.