4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng không giới hạn, 1 năm trồng “chim sẻ hóa phượng”

Bất Động Sản
Rate this post

Nếu chơi cây cảnh, hẳn bạn sẽ biết có những loại hoa chỉ vài chục nghìn đồng “một chùm” như cây mười giờ, nhưng cũng có cây lên đến hàng triệu, hàng chục triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Những cây cảnh đẹp, hiếm, được tạo dáng công phu là vô giá.

Nhưng bạn cũng biết rằng không nhất thiết phải mua cây cảnh đắt tiền mới đẹp. Có rất nhiều cây cảnh bạn mua về chỉ là những cây giống nhỏ, tầm thường, giá rẻ nhưng nếu biết cách chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng thì chúng có thể có giá “trên trời”. Hơn nữa, càng lớn tuổi, chúng càng được săn đón và trả giá nhiều hơn.

Có nhiều cây cảnh mua rẻ nhưng để càng lâu càng đắt.

Dưới đây là một số loại cây cảnh giá rẻ bạn có thể mua ở chợ với giá vài chục, vài trăm nghìn đồng, nhưng chăm sóc từ 1-2 năm, loại cây cảnh này có thể tăng giá, “chim sẻ biến thành phượng hoàng” chói mắt.

1. Cây cảnh: Lá ngọc cành vàng

Bạn sẽ thấy những cây cảnh vàng lá, cành nhánh được rao bán hàng chục triệu đồng cho những chậu lớn hoặc những cây bonsai đẹp, lâu năm.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng không giới hạn, trồng 1 năm

Cây cảnh lá ngọc cành vàng nhỏ giá không đắt.

Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một chậu lá ngọc am ở chợ hoa với giá vài trăm nghìn đồng. Sự khác biệt về giá là rất lớn. Tại sao như vậy?

Cây cảnh vàng lá cành sống lâu năm với lá xanh mọng nước, màu sắc và hình dáng rất dễ thương.

Cây cảnh này rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần bỏ một chút công sức là có thể giữ được hàng chục năm. Càng nhiều tuổi, giá trị kinh tế càng cao.

Cây ngọc ngân được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của thân, lá, hoa, ý nghĩa phong thủy và sức sống mãnh liệt. Cây xanh có nhiều ứng dụng trang trí nên ngày càng được nhiều người yêu thích.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng không giới hạn, trồng 1 năm

Nhưng khi nó phát triển thành một cây cảnh lớn, nó rất có giá trị

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh cành lá, cành ngọc, cành vàng tượng trưng cho phú quý, tiền tài; Khi cây nở hoa, điều này tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào.

Vì vậy, bạn nên trồng một cây cảnh cành vàng lá ngọc trong nhà, biết đâu con cháu sẽ được thừa hưởng “báu vật gia truyền” từ bạn.

2. Bonsai: Sen Đá Phật Bà.

Sen đá phật bà là một trong những loại sen đá có nhiều lá mọng nước xoay đều quanh trục thân, rất đẹp giống như một bông sen.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng không giới hạn, trồng 1 năm

Cây cảnh sen đá phật bà có dáng đẹp

Lá sen có đầu nhọn, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông. Có lẽ chính vì sen đá có nhiều lá giống như Phật bà nghìn mắt, nghìn tay nên loại sen đá này có tên là “sen Phật”.

Cũng giống như nhiều loại xương rồng khác, sen đá phật bà tuy mua về cũng rẻ nhưng nếu chăm sóc kỹ một thời gian, bạn sẽ có được một chậu cây cảnh mang khí chất “vương giả”.

Nhiều chậu sen đá cổ Phật rất đẹp, được đánh giá cao, nhưng điều không ngờ nhiều năm trước chỉ được chủ nhân của nó mua với giá rẻ như rau.

Cây mọng nước Phật thủ sinh con rất sung túc, chỉ một năm đã cho ra hàng chục cây con khác, trông rất đẹp và có giá trị làm cảnh cũng như kinh tế.

Về mặt phong thủy, sen đá mang ý nghĩa cầu chúc cho một tình bạn, tình yêu bền chặt mãi mãi. Tuy nhiên, hoa sen phật bà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn, điềm lành cho gia chủ.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng không giới hạn, trồng 1 năm

Đây cũng là một loại cây cảnh rất “may mắn”.

Để chăm sóc cây cảnh này, bạn không nên phơi dưới ánh nắng gay gắt, nên để chúng ở nơi có ánh sáng dịu, thông gió tốt, kiểm soát nước, bón phân định kỳ. Bạn cũng có thể nhân ra nhiều chậu cây nhỏ khác từ cây Phật thủ lâu năm của mình.

Đồng thời, bạn nên cho cây cảnh vạn niên thanh của mình vào chậu cao cấp để nâng cao giá trị của chúng.

3. Cây cảnh: Gỗ thơm

Cây gỗ thơm là loại cây bụi nhỏ, dáng cây độc đáo, cành nhánh khỏe, khi nuôi tại nhà trông rất khỏe khoắn. Cây tiêu gỗ thơm không đắt nhưng ở các chợ hoa thường dùng tiêu gỗ để làm giả gỗ thơm. Bạn nên lựa chọn cẩn thận.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng không giới hạn, trồng 1 năm

Cây cảnh thân gỗ thơm ưa môi trường nhiều nắng

Khi trồng một chậu cây cảnh tại nhà để làm “quà tặng”, trước hết bạn phải làm quen với thói quen của nó. Loại cây cảnh này phát triển tốt khi được trồng trong môi trường nhiều nắng.

Bạn nên đặt cây cảnh ở nơi sáng sủa để bảo dưỡng, đảm bảo thông gió tốt, tưới nước đầy đủ khi đất khô, bón phân thường xuyên để cây phát triển nhanh và xanh tốt.

Lúc này, bạn có thể cắt tỉa và chỉnh sửa một số hình dáng cho cây cảnh gỗ thơm của mình. Hình dáng của cây tùy thuộc vào trí tưởng tượng phong phú của bạn. Chỉ cần kiên nhẫn dành tình cảm và công sức cho nó, sớm muộn gì bạn cũng có được một nồi niêu gỗ thơm đầy hương sắc.

4. Cây cảnh: Selaginella dương xỉ

Cây dương xỉ Selaginella còn được gọi mơ mộng là “cây cúc hồi sinh” hay “cây cỏ hồi sinh”. Loại cây cảnh này có thể được tìm thấy trong tự nhiên và được yêu thích vì sức sống mãnh liệt và giá trị y học của nó. cảnh cao.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng không giới hạn, trồng 1 năm

Nếu bạn bắt gặp cây cảnh dương xỉ này ngoài tự nhiên, hãy đào nó và trồng ngay nhé

Chủ yếu người ta trồng cây dương xỉ Selaginella thành cây bonsai để tăng giá trị. Còn những gốc cây nhỏ bạn có thể tìm mua ở chợ cho rẻ.

Tuy nhiên, nếu kiên trì chăm sóc, cây dương xỉ Selaginella sẽ tăng dần giá trị kinh tế. Thậm chí, nhiều người yêu cây cảnh còn có niềm yêu thích đặc biệt với cây Selaginella cổ thụ, tuy nhiên loại cây cảnh này rất hiếm trên thị trường và giá bán rất cao.

Nguyên nhân là do tốc độ sinh trưởng của dương xỉ Selaginella khá chậm. Nếu bạn nhìn thấy cây dương xỉ này trong tự nhiên, hãy nhanh chóng đào và trồng. Nếu bạn có được một cây lớn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tạo ra một cây cảnh cũ có giá trị hồi sinh.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng không giới hạn, trồng 1 năm

Cây bonsai rất có giá trị

Chỉ sau 1 năm trồng, chăm sóc, chắc chắn gốc cỏ hồi sinh bé bỏng của bạn sẽ như “chim sẻ hóa thành phượng hoàng” bỗng chốc có giá trị cao.

Mùa hè là mùa cao điểm phát triển của dương xỉ Selaginella, hãy nhớ tưới nước và thông gió nhiều hơn. Cây cảnh này thích môi trường ấm áp và ẩm ướt.

Trên đây là 4 loại cây cảnh giá rẻ nhưng càng để lâu càng được giá, “chim sẻ hóa phượng”, rất đáng để bạn đầu tư công sức và thời gian.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published.