30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, cô tự tay lái nhiều chiếc

Món Ngon
Rate this post

Bộ sưu tập xe hơi của Nữ hoàng Elizabeth II: 30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, bà tự tay lái nhiều chiếc - Ảnh 1.

Trừ khi đến sự kiện quốc gia, Nữ hoàng Elizabeth II rất thường tự lái xe, chẳng hạn như chiếc Land Rover Defender trong ảnh – Ảnh: Getty

Nếu phải nói chiếc xe thường xuyên xuất hiện cùng Nữ hoàng Elizabeth II nhất thì đó chắc chắn là Land Rover Defender đã đồng hành cùng bà trong nhiều năm quanh khu điền trang Sandringham. Trong Thế chiến II, Nữ hoàng từng lái xe cứu thương và bà không từ bỏ thói quen lái xe dù đã lớn tuổi.

Land Rover cũng là thương hiệu có lẽ được Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng nhiều nhất, khi gara riêng của bà có khoảng 30 chiếc xe, trải dài từ Series 1 đến thế hệ mới nhất.

Ngoài ra, bộ sưu tập của Nữ hoàng Elizabeth II còn có xe Jaguar, 2 chiếc Bentley và 3 chiếc Rolls-Royces của Hoàng gia Anh cùng một số xe Daimler.

Bộ sưu tập xe hơi của Nữ hoàng Elizabeth II: 30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, bà tự tay lái nhiều chiếc - Ảnh 2.

Daimler Super V8 LWB cùng Nữ hoàng Elizabeth II – Ảnh: Getty

Chiếc Daimler Super V8 LWB của Nữ hoàng Elizabeth II cũng là một trong những chiếc xe ấn tượng nhất của bà. Theo Giám đốc Tổ chức Hợp đồng Phương tiện Quốc gia Vương quốc Anh Keith Hawes chia sẻ với báo Thể hiệnChiếc xe này “đi kèm với một bộ bánh xe tùy chỉnh, bệ tỳ tay với ngăn kéo có kích thước hoàn hảo cho những chiếc túi xách của hoàng gia”.

Chiếc xe này có hệ thống liên lạc riêng để Nữ hoàng có thể liên lạc với số 10 phố Downing (nơi ở của Thủ tướng Anh) bất cứ khi nào bà muốn. Khi không còn sử dụng được nữa, chiếc xe đã được bán đấu giá với giá 45.360 bảng Anh.

Ngoài chiếc Daimler kể trên, nhà để xe của Nữ hoàng Elizabeth II còn có chiếc Daimler Double Six đời 1984 cũng được bán đấu giá vào năm 2019 với giá 80.500 bảng Anh.

Bộ sưu tập xe hơi của Nữ hoàng Elizabeth II: 30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, bà tự tay lái nhiều chiếc - Ảnh 3.

Xe Rolls-Royce không thường xuyên xuất hiện cùng Hoàng gia Anh cũng như các nhà lãnh đạo nước này – Ảnh: Getty

Rolls-Royce Phantom, cụ thể là hai thế hệ Mark V và Mark VI, từng xuất hiện trong bộ sưu tập của Nữ hoàng Elizabeth II vào những năm 1950-1960. Tuy nhiên, chúng ta không còn thấy xe Rolls-Royce được sử dụng nữa. được sử dụng rất nhiều cho xe đưa đón hoặc do Nữ hoàng lái trong những năm gần đây.

Aston Martin, một thương hiệu khác của Anh, cũng được Nữ hoàng Elizabeth II để ý, cụ thể là chiếc DB6 Volante 1965 mà bà và Thái tử Phillip mua cho sinh nhật lần thứ 21 của Thái tử Charles. Chiếc xe ban đầu được cho là “rượu và pho mát” cho đến khi nó được Thái tử Charles nâng cấp lên chạy bằng nhiên liệu sinh học vào năm 2008.

Bộ sưu tập xe hơi của Nữ hoàng Elizabeth II: 30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, bà tự tay lái nhiều chiếc - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh bên chiếc Aston Martin Lagonda DHC – Ảnh: Getty

Jaguar – thương hiệu xe sang cùng nhóm với Land Rover – cũng là cái tên xứng tầm xuất hiện cùng Nữ hoàng Elizabeth II. Lần cuối cùng cô lái xe hơi ở nơi công cộng cũng là trong một chiếc Jaguar Estate màu xanh lá cây, trong khi trước đó cô thường được nhìn thấy ngồi sau tay lái của một chiếc Jaguar XE.

Bộ sưu tập xe hơi của Nữ hoàng Elizabeth II: 30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, bà tự tay lái nhiều chiếc - Ảnh 5.

Nữ hoàng Anh trên chiếc Jaguar X-Type và vệ sĩ – Ảnh: Getty

Ngoài Land Rover và Jaguar, Bentley là thương hiệu xuất hiện thường xuyên nhất trong bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Elizabeth II. Bản thân thương hiệu cũng xác nhận điều này và cho biết vào năm 2016 rằng họ đã nhận được đơn đặt hàng một chiếc Bentley Bentayga “mặc định” từ Nữ hoàng Elizabeth II, nhưng đã giao cho bà một chiếc xe được đặt làm riêng. .

Bộ sưu tập xe hơi của Nữ hoàng Elizabeth II: 30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, bà tự tay lái nhiều chiếc - Ảnh 6.

Bentley Bentayga của Nữ hoàng Elizabeth II – Ảnh: Getty

Nhân kỷ niệm 50 năm Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 2002, bà cũng được tặng một chiếc Bentley limousine đặc biệt. Ngoài ra, 2 chiếc Bentley hiếm nhất thế giới với thân và kính chống đạn hoàn toàn, lốp chống đạn và đèn cảnh báo cũng có mặt trong gara của Nữ hoàng với giá trị không dưới 10 triệu bảng Anh / chiếc.

Bộ sưu tập xe hơi của Nữ hoàng Elizabeth II: 30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, bà tự tay lái nhiều chiếc - Ảnh 7.

Một trong hai chiếc limousine được Bentley chế tạo đặc biệt dành cho Nữ hoàng – Ảnh: Getty

Một thương hiệu từng xuất hiện cùng Nữ hoàng Elizabeth II là Vauxhall – hãng xe hơi của Anh hiện thuộc tập đoàn đa quốc gia Stellantis. Chiếc Vauxhall đầu tiên của bà là Cresta PA Friary Estate vào những năm 1960, có ngăn dành riêng cho chó, giá để súng và giá treo trên trần.

Bộ sưu tập xe hơi của Nữ hoàng Elizabeth II: 30 chiếc hầu hết đều có xuất xứ từ Anh, bà tự tay lái nhiều chiếc - Ảnh 8.

Vauxhall Cresta của Nữ hoàng Elizabeth II – Ảnh: Getty

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *