3 món lẩu gà ăn một lần là ghiền lâu, khác biệt rất thú vị

Món Ngon
Rate this post

Cùng là lẩu gà nhưng sự sáng tạo trong nguyên liệu và cách chế biến đã mang đến những món lẩu gà vô cùng hấp dẫn.

1. Lẩu gà thuốc bắc

Lẩu gà thuốc bắc nổi tiếng là món lẩu bổ dưỡng của miền Bắc. Đúng như tên gọi, để làm nước dùng của món ăn này cần một số nguyên liệu thuốc Bắc như táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, đậu ván… khiến nước dùng của món lẩu này có mùi thuốc đặc trưng.

Lẩu gà thuốc Bắc không thể thiếu các loại gia vị thuốc Bắc.
Lẩu gà thuốc Bắc không thể thiếu các loại gia vị thuốc Bắc.

Lẩu gà thuốc bắc không thể thiếu nấm đông cô và một số loại rau đặc trưng như cải cúc, ngải cứu. Nước lẩu gà ngải cứu đậm đà, thơm, ngọt nhưng có một sự thật là không phải ai cũng thích mùi thuốc Bắc nên món lẩu này hơi cầu kỳ. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng trong một ngày đông giá rét, được ngồi húp xì xụp nồi lẩu gà thuốc Bắc quả là một điều thú vị.

Món lẩu này không thể thiếu rau cải cúc và rau ngải cứu.  Ảnh: emmahi153
Món lẩu này không thể thiếu rau cải cúc và rau ngải cứu. Ảnh: emmahi153

Lẩu gà nấu rượu

Lẩu gà bỗng rượu không phải là món lẩu gà phổ biến nhưng khi đã nếm thử nhiều người bị thuyết phục bởi sự kết hợp lạ miệng nhưng rất hợp lý. Bí quyết làm nên hương vị của món lẩu gà này là người nấu sẽ cho vào nước lẩu một ít giấm và gạo nếp. Nhờ loại gia vị đặc biệt này mà món lẩu gà này đặc biệt thơm và thơm hơn cả khi để xa nồi lẩu.

Ảnh: Quynhchaudang
Ảnh: Quynhchaudang

Lẩu gà nấu rượu có thể ăn kèm với hành, mùi tàu, rau muống. Tuy không có nhiều nguyên liệu nhưng chính sự tiết chế nguyên liệu đã khiến bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon hấp dẫn. Vẫn là gà tươi, nhưng khi thêm chút rượu chua ngọt, đôi khi còn có cả cái giòn của gạo nếp, tạo nên một trải nghiệm lẩu rất mới lạ. Ngoài thịt gà tươi ngon thì yếu tố gạo nếp và rượu ngon cũng là một yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn nấu được món lẩu gà lá giang ngon.

Giấm và gạo nếp là nguyên liệu đặc biệt để làm nên hương vị cho món lẩu này.
Giấm và gạo nếp là nguyên liệu đặc biệt để làm nên hương vị cho món lẩu này.

3. Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é hiện đang là món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng thực chất đây là món ăn có xuất xứ từ Phú Yên. Thành phần chính của món lẩu gà này tất nhiên là gà ăn kèm với măng, nấm và tất nhiên là cả lá é.

Lẩu gà lá é là đặc sản của Phú Yên nhưng ngày nay đã vô cùng nổi tiếng ở Đà Lạt.  Ảnh: Moonle182
Lẩu gà lá é là đặc sản của Phú Yên nhưng ngày nay đã vô cùng nổi tiếng ở Đà Lạt. Ảnh: Moonle182

Linh hồn của món ăn này chính là lá é – một loại rau thuộc họ rau húng. Chính vì vậy mà lá é có vị cay cay rất đặc trưng, ​​tính ấm, nên ăn vào ngày se lạnh thì ngon vô cùng. Chưa kể đặc tính của lá é còn rất tốt cho sức khỏe nên nhiều người vẫn rỉ tai nhau nếu hơi ngán ăn một nồi lẩu gà lá é. Ngoài nước lẩu gà lá é thơm phức thì những miếng gà tươi ngọt cũng làm nên sức hấp dẫn của món lẩu độc đáo này!

Lẩu gà 3 cựa ăn một lần là ghiền lâu, khác biệt rất thú vị - Ảnh 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *