3 loại cây ‘ông bà trồng, con cháu hưởng’, phú quý theo 10 đời, chỉ 1 cây sung túc hơn người

Bất Động Sản
Rate this post

Cây myrrh

3

Myrrh là một loại cây có kích thước trung bình, có nhiều nhánh xòe ra và tỏa ra xung quanh. Lá cây hơi bầu, màu xanh đậm, có gân to và mép có răng cưa, có mùi thơm dễ chịu.

Nấm hương khi ra hoa có nhiều màu như trắng, vàng nhạt, vàng đậm,… và mọc thành chùm ở kẽ lá. Ở Việt Nam được trồng nhiều nhất là cây vạn tuế hoa trắng và thường nở hoa nhiều nhất vào mùa thu.

Cây vạn tuế hoa trắng vừa bình dị, vừa mộc mạc như chính hình ảnh của những con người Việt Nam cần cù, chất phác và mộc mạc.

Từ xa xưa đã dùng câu nói “Sắc trà hương mộc” để miêu tả vẻ đẹp và hương thơm quyến rũ của loài cây này.

Trồng myrrh trong nhà sẽ thúc đẩy may mắn và tài lộc cho gia chủ. Giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, thịnh vượng dài lâu.

Trái thạch lựu

2

Lựu là loại cây thân gỗ, trong phong thủy nó tượng trưng cho sự kiên cường, vững vàng. Những quả lựu căng đỏ được ví như những chiếc đèn lồng mang đến cho gia chủ sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Còn những chùm hoa lựu có tác dụng giúp gia chủ xua đuổi tà ma, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên. Vì vị trí này theo ông bà ta ngày xưa cũng như trong phong thủy, trước nhà là vị trí đón tài lộc. Vì vậy, đặt cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, xua đuổi những điều xấu.

Bạn có thể trồng cây bằng cách sử dụng hạt của cây dưới đất, nhưng nhược điểm của phương pháp này là cây sẽ phát triển chậm. Phương pháp thứ hai là sử dụng phương pháp ghép cành, đây là phương án được nhiều người lựa chọn.

Cây cau cảnh, dừa cảnh

Đây là loại cây thường được trồng trước nhà vì gia chủ không cần dọn sân quá thường xuyên vì cây không bị rụng lá nhiều. Ngoài chức năng phủ xanh không gian sống của ngôi nhà bạn, chúng còn có thể giúp gia chủ làm ăn thuận lợi hơn, gặt hái nhiều tài lộc theo phong thủy.

cay-ong-ba-trong-con-chau-huong

Ngoài ra, loài cây này còn mang biểu tượng chung là mang đến sự thịnh vượng và may mắn, niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

(Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *