3 loại cây là ‘con cưng’ của Thần tài, trồng tại nhà như thỏi nam châm hút tiền

Bất Động Sản
Rate this post

Hoa cẩm tú cầu thân gỗ

Cây cẩm tú cầu thân gỗ thuộc loại ưa khí, có thể trồng hàng chục năm mà vẫn tươi tốt. Hoa của nó giống như những quả cầu hoa nhỏ, thực sự rất đẹp và mang ý nghĩa phú quý. Tuy chậm lớn nhưng hoa to và sang trọng.

Loại hoa này dễ nở, chịu lạnh và chịu nhiệt, rất cứng cáp. Chỉ cần bón phân là có thể thúc đẩy chồi mới phát triển tốt hơn.

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho tình cảm chân thành, trái tim giàu cảm xúc và tình yêu nồng cháy. Hoa còn tượng trưng cho sự may mắn như những lời chúc chân thành đến người nhận, niềm tin mãnh liệt vào những điều tốt đẹp.

Nếu cẩm tú cầu có màu tím tượng trưng cho tình yêu nhiệt thành, thủy chung, đồng thời cầu mong sự giàu sang, phú quý.

Cây myrrh

Loại cây này còn được gọi là quế hoa. Cây thuộc châu Á, xuất hiện nhiều trên dãy Himalaya và một vài nước như Trung Quốc, Đài Loan. Cây cũng được trồng rất nhiều ở Việt Nam.

Do cây mang nhiều ý nghĩa trong đông y và phong thủy nên được bán với giá khá cao. Những loại cây lâu năm có thể lên đến hàng tỷ đồng. Trong nhà có cây gỗ hương sẽ giúp thúc đẩy may mắn, tài lộc cho gia chủ thuộc mọi mệnh trong ngũ hành.

Cây vạn tuế hoa trắng vừa bình dị, vừa mộc mạc như chính hình ảnh của những con người Việt Nam cần cù, chất phác và mộc mạc. Từ xa xưa, người ta đã dùng câu nói “Sắc trà hương mộc” để miêu tả vẻ đẹp và hương thơm quyến rũ của loài cây này.

Cây còn được coi là loại cây trừ tà tốt trong phong thủy nên được trồng khá nhiều trong các đình chùa.

Cây tùng la hán

Cây này còn được gọi là cây vạn niên tùng, là loại cây thân gỗ lâu năm, có tuổi thọ khá cao, có thể lên đến vài trăm năm. Cây có lá xanh quanh năm, phiến lá thon dài, mọc đối xứng nhau. Gốc cây tùng la hán khá đẹp, càng già cây càng xù xì, cổ thụ.

Theo phong thủy, cây tùng mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành nên thường được dùng làm cây cảnh trang trí ở nhiều nơi để mang lại may mắn.

Cây tùng la hán được cho là sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ bởi cây có sức sống bền bỉ, chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, luôn xanh tốt, tỏa bóng mát. Nó tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự thịnh vượng cho cuộc sống.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *