3 loại cây không trồng trước mộ, 4 loại không trồng trước nhà kẻo Thần Tài ghét bỏ, quanh năm khốn khó.

Bất Động Sản
Rate this post

Bố không trồng trước mộ

Cây dây leo phát triển nhanh: Nhìn chung, người ta thường dọn dẹp, cắt tỉa cây xanh vài tháng hoặc hơn nửa năm một lần, còn ở những nghĩa trang hoặc những nơi hoang vắng, dân cư thưa thớt, rất thích hợp cho sự phát triển của cây.

Nếu những cây phát triển nhanh được trồng trước nghĩa trang, trong vài tháng những cây này sẽ trở nên vô cùng tươi tốt, cây phát triển có thể dễ dàng che đi phần mộ của tổ tiên hoặc chặn bia mộ. Vào mùa thu những cây này sẽ rụng một lượng lớn lá, ảnh hưởng đến việc dọn dẹp, thờ cúng và cũng là bất kính với tổ tiên.

Những cây có hàm ý xấu: Cây may mắn được mệnh danh là “cây ma”, người ta tin rằng cây may mắn sẽ gặp nhiều điều xấu, nếu cây may mắn xuất hiện ở nghĩa trang sẽ khiến người chết không được vui. Tuy câu nói như vậy là quá mê tín, nhưng mộ phần là nơi chôn cất tổ tiên, nên trồng một số cây đẹp bên cạnh nghĩa trang sẽ tốt hơn.

Mặc dù cây đào không có ẩn ý xấu nhưng người dân cho rằng cây đào có chức năng xua đuổi tà ma, trừ tà, nếu trồng cạnh nghĩa trang gia tiên cũng sẽ ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của tổ tiên. .

Trên thực tế, nếu gạt những điều mê tín sang một bên, cây đào không thích hợp để xuất hiện trên các nghĩa trang. Bởi khi những bông hoa đào mỏng manh, màu hồng phấn nở bên cạnh nghĩa trang sẽ ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của nghĩa trang, khiến người ta cảm thấy bất hiếu, cũng là một hình thức không tôn trọng tổ tiên.

Cây tre cây tre: Sức sống của loại cây này rất mạnh, rễ thường có thể nở ra rất lớn, với sự phát triển của rễ cây, loại cây này rất dễ làm hỏng lăng mộ hoặc thậm chí cả quan tài của tổ tiên, ảnh hưởng đến gia đình, giấc ngủ lâu dài của tổ tiên.

4 loại cây không nên trồng trước nhà là gì?

Cây xương rồng: Nhiều loại cây thuộc họ xương rồng khá dễ trồng và chăm sóc nên thường được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên theo phong thủy, những loại cây có gai nhọn như xương rồng không nên trồng trong nhà. Những chiếc gai xung quanh thân cây. tạo ra sát khí cao, gây ra nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà, ảnh hưởng đến đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ..

Ngoài ra, nếu bạn đặt một chậu cây xương rồng ở phòng khách nơi sum họp, thư giãn của các thành viên thì loại cây này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

cay-lieu-ru-phong-thuy-1

Cây liễu: Liễu là loại cây đặc biệt nên tránh và không nên trồng trong vườn nhà. Theo yếu tố tâm linh, cây liễu có thể dẫn đến những điều buồn phiền, xui xẻo, hao tài tốn của cho gia chủ. Cây liễu cũng là loài cây thường gắn với những câu chuyện buồn, không may mắn. Vì vậy, nếu bạn trồng một cây liễu trong vườn của bạn, nó sẽ mang ý nghĩa xui xẻo và may mắn.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc hành âm, có thể dẫn âm khí vào nhà. Cây liễu cũng là một loài cây sai quả được nhiều người liên tưởng đến những đứa trẻ. Vì vậy, cây liễu không được coi là thích hợp trồng trong vườn nhà như các loại cây cảnh khác.

da-co-do-1

cây đa: Trong tử vi, cây đa là biểu tượng của âm. Cây đa là loại cây có gốc rễ khác nhau, có khi rễ trồi lên, có khi chui sâu xuống đất làm địa hình khu đất nơi trồng cây, gây mất cân đối cho nền móng nhà. Ngoài ra, cây đa thường được trồng ở đình chùa nên được cho là không hợp với vườn nhà. Vì cây đa trúc cao nên nếu trồng trong nhà rất dễ tạo ra những điều xui xẻo cho gia chủ.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *