3 loại cây cảnh vượng tài lộc, người khéo trồng thích trồng trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post


Người thông minh rất thích trồng 3 loại cây cảnh này, vừa hút tài, cầu may lại có thể thanh lọc không khí rất hiệu quả.

Ngày nay, hầu hết mọi người thích trồng cây trong nhà. Chúng không chỉ làm đẹp cho căn phòng mà còn mang lại sức sống, thanh lọc không khí trong nhà.

Hơn hết, về ý nghĩa phong thủy, nhiều loại cây còn mang ý nghĩa cầu tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, công danh, tài lộc.

Người thông minh thích chọn cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt, dễ nuôi và thanh lọc không khí. Hình minh họa Istockphoto

Sắp đến Tết Nguyên đán, nhiều người sẽ tính mua một số loại hoa, cây cảnh để mang về nhà trưng bày. Nhưng cây cảnh nào mang ý nghĩa phong thủy tốt, có sức sống bền bỉ và dễ trồng, dễ nuôi?

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 loài cây được những người thông minh ưa chuộng, phát tài phát lộc và đặc biệt rất đẹp mắt và ấn tượng khi đặt ở phòng khách hoặc ban công.

Những loại cây cảnh này được ví như máy lọc không khí mini, giúp điều hòa không khí trong lành, lọc sạch bụi bẩn, độc tố.

1. Cây cảnh: Kim ngân

Cây kim ngân bonsai

Cây kim ngân bonsai có thân cứng, thẳng, lá xum xuê, có giá trị làm cảnh cao. Đây là loại cây được nhiều gia đình trồng làm cảnh.

Cây kim ngân có lá với 5 cánh như lòng bàn tay rộng mở đón may mắn, phú quý nên được một số người ưa chuộng. Người ta thường trồng cây cảnh này trong phòng khách hoặc nơi làm việc để thu hút tài lộc và may mắn.

Hoa kim ngân bonsai

Không chỉ vậy, lá của cây kim ngân bonsai còn có diện tích lớn, vừa thải ra nhiều oxy hơn các loại cây thông thường khác nhờ quá trình quang hợp, vừa có tác dụng hút bụi trong nhà.

Cây cảnh này có thể thanh lọc không khí rất tốt, vì vậy những người thông minh chắc chắn sẽ muốn trồng một cây tại nhà.

2. Cây cảnh: Hạnh phúc

3 loại cây cảnh vượng tài, vượng phu ích tử thích trồng trong nhà - 2

Cây cảnh hạnh phúc

Cây hạnh phúc là một trong những loại cây được trồng nhiều nhất trong các ngôi nhà hiện đại. Với thân dày, lá xum xuê và tán như chiếc ô, cây hạnh phúc có giá trị làm cảnh rất lớn.

Về mặt phong thủy, cây cảnh hạnh phúc mang nhiều ý nghĩa cao quý như sự hòa thuận, hạnh phúc sum họp trong gia đình. Trồng cây cảnh này trong nhà ngụ ý làm ăn phát đạt.

Lá của cây, bóng có tác dụng hút bụi và các chất độc hại trong không khí, thanh lọc phòng khách cho bạn.

3 loại cây cảnh vượng tài lộc, người khéo trồng thích trồng trong nhà - 3

Lá của cây cảnh hạnh phúc rất đẹp và có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt

Vì vậy, ngày Tết bạn nên trồng cây hạnh phúc trong nhà vừa để ngắm cảnh, vừa để hít thở không khí trong lành mang hàm ý cầu may mắn, tài lộc.

Hơn nữa, cây cảnh này chỉ cần tưới đủ nước là cây sống tốt, ngay cả những người mới tập chơi cây cảnh cũng có thể chăm sóc được.

3. Cây cảnh: Lá ngọc cành vàng.

3 loại cây cảnh vượng tài lộc, người khéo trồng thích trồng trong nhà - 4

Cây cảnh: Lá ngọc am

Lá của loại cây cảnh này dày, căng mọng, có màu xanh tươi như những miếng ngọc treo trên cành. Cây cảnh lá vàng cành xanh bốn mùa, thuộc loại lá xum xuê.

Dưới góc nhìn phong thủy, cây cảnh lá ngọc cành vàng có tác dụng hút tài lộc, đóng vai trò hút tài lộc, vượng khí.

Những cây cảnh có lá màu vàng thường hấp dẫn người nhìn hơn những loài hoa rực rỡ khác.

Người dân rất thích mua loại cây cảnh này để đặt trong phòng khách trong những ngày Tết Nguyên đán. Điều này không chỉ bởi ý nghĩa phong thủy tốt mà còn tôn lên phong cách của ngôi nhà.

3 loại cây cảnh vượng tài, vượng phu ích tử thích trồng trong nhà - 5

Cây cảnh này là biểu tượng của sự may mắn, sức sống mãnh liệt

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây cảnh vàng lá cành còn có ý nghĩa về sức khỏe đối với con người. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu cây ngọc ngân gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy của cây vừa đảm bảo ý nghĩa sức khỏe cho gia chủ.

Cây hoàn ngọc lá vàng còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ, sức sống mãnh liệt và sự trẻ mãi không già, bởi lá cây luôn xanh tốt quanh năm, tràn đầy sức sống trong điều kiện sống khắc nghiệt.

3 loại cây cảnh vượng tài phát lộc, người khéo trồng thích trồng trong nhà - 6

Trên đây là những loại cây cảnh mà những người thông minh khéo léo thường trưng bày trong nhà. Còn bạn thì sao?

Nguồn: https: //danviet.vn/3-cay-canh-vuong-tai-vuong-khi-nguoi-thong-minh-thich-trong-trong-nh …

Ở nhà lâu ngày tranh thủ đánh bóng sàn gỗ siêu mát bằng quả rẻ

Sàn gỗ được nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ mà chúng mang lại cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc thì sau một thời gian ngắn …

Mẹo gia đình

Theo Tố Diệp (Dân Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.