3 loại cây cảnh trồng trước nhà không khác gì ‘dát vàng’ ngoài sân, gia chủ ‘thăng quan tiến chức’, luôn được Thần May mắn phù hộ

Bất Động Sản
Rate this post

Tung la Han

Thông la hán (hay còn gọi là thông vạn niên thanh) là loại cây thân gỗ lâu năm, tuổi thọ cao. Với điều kiện môi trường thích hợp, cây có thể sống hàng trăm năm.

Cây có lá hình thuôn dài, mọc đối xứng, xanh tươi quanh năm. Trồng nhiều năm nên gốc xù xì, cổ thụ, thế đẹp hơn.

Cây có thể cao đến 20m, đường kính thân có thể lên đến 30cm. Cây có hoa đơn màu trắng, có hoa đực và hoa cái. Hoa đực hình trụ dài, đơn độc ở đầu cành. Trong khi đó, hoa cái có các lá bắc con và lá bắc đính vào nhau.

Theo phong thủy, cây tùng la hán mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, tượng trưng cho sự phát triển không ngừng bởi nó có sức sống bền bỉ, có thể sống trong môi trường khắc nghiệt, xanh tươi quanh năm.

Tùng la hán là loại cây thân gỗ nên phù hợp với những người mang mệnh Thủy. Thủy là nước sẽ giúp Mộc ngày càng phát triển.

3 loại cây cảnh trồng trước nhà không khác gì 'dát vàng' ngoài sân, gia chủ 'thăng quan tiến chức', luôn được Thần may mắn phù hộ - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Trái thạch lựu

Cây lựu được biết đến là loại cây không chỉ để ăn quả mà còn có tác dụng trong phong thủy. Lựu là loại cây thân gỗ, trong phong thủy nó tượng trưng cho sự kiên cường, vững vàng. Những quả lựu căng đỏ được ví như những chiếc đèn lồng mang đến cho gia chủ sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Còn đối với những chùm hoa lựu có tác dụng giúp gia chủ xua đuổi tà ma, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngoài ra, đặt một cây lựu đỏ trước nhà ngày Tết sẽ giúp gia chủ hút tài lộc trong những ngày đầu năm mới và tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn.

Cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên. Bởi vị trí này theo ông bà ta ngày xưa cũng như trong phong thủy, trước cửa nhà là vị trí đón tài lộc. Vì vậy, đặt cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, xua đuổi những điều xấu.

3 loại cây cảnh trồng trước nhà không khác gì 'dát vàng' ngoài sân, gia chủ 'thăng quan tiến chức', luôn được Thần may mắn phù hộ - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Cây tây phủ hải dương

Trước đây người ta trồng cây Tây Hải Đường trong vườn nhà. Đây là loài hoa nổi tiếng vừa thanh tao vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt. Trong phong thủy, đây là loài hoa mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Hoa Tây Hải Đường được mệnh danh là “hoa phối khí quý”, có thể thấy vị thế của loài hoa này vẫn khá cao. Đây là loại cây lớn có thể trồng trong vườn, cũng có thể trồng trong chậu làm cây cảnh nhỏ, đặt trong nhà.

Hoa Tây Hải Đường thường nở vào mùa xuân, thời gian nở hoa khá lâu, khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, các loại hoa miền Tây như hải đường ưa nắng, cần đủ nắng mới có thể nở đẹp. Vì vậy, nếu bạn trồng cây cảnh này trong nhà thì phải đặt cây ở nơi có nhiều nắng.

Trên đây là 4 loại cây cảnh lớn có hoa hấp dẫn, hương thơm ngào ngạt cùng những đặc điểm chung mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang lại may mắn, điềm lành và tài lộc cho gia chủ.

Đây cũng là những loại cây cảnh có khả năng chịu lạnh và chịu hạn tốt, dễ trồng. Ngay cả người mới tập trồng hoa, chơi cây cảnh cũng có thể trồng được.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *