3 loại cây cảnh phú quý, mang ý nghĩa phong thủy tốt, càng trồng lâu càng có giá trị

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày nay, nhiều bạn thích trưng bày một số loại hoa, cây cảnh trong nhà, một mặt có thể dùng để trang trí cho cuộc sống, mặt khác có thể dùng để thư giãn, giải trí. Nhưng vẫn còn nhiều bạn chưa biết nên nuôi những loại hoa, cây nào.

Trên thực tế, một số loài cây không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp hơn mà còn có thể lưu giữ lâu dài, vì càng nuôi càng có giá trị.

Chẳng hạn như ba loại cây này, được mệnh danh là hoa trường sinh vì có thể sống hàng trăm năm, là cây con vô giá trị, cây cổ thụ đáng giá ngàn vàng.

Cây cảnh ngọc bích

Cây cảnh ngọc bích

Cây ngọc ngân (cây phỉ thúy, cây may mắn) là loại cây thường xanh, cành dày, mượt. Loại cây này là biểu tượng của tình bạn và sự chia sẻ. Về mặt phong thủy, cây ngọc ngân tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và phát triển.

Bạn có thể trồng cây ngọc ngân trong chậu sứ, chậu nhựa, bồn hoa… Nên đặt gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo. Theo phong thủy, cây cảnh bằng ngọc có tác dụng hút tài nên chậu thường được đặt ở bên cạnh quầy thu ngân, quầy thu tiền…

Tuy nhiên, một số người lại bố trí cây xanh ở lối vào cửa hàng, cửa hiệu để kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Chọn loại đất tốt, tơi xốp và thoát nước tốt, không sử dụng đất mặn, phèn, có thể trộn thêm một ít tro trấu dừa để cây dễ hấp thụ và phát triển.

Trong ngũ hành, cây cảnh ngọc am được xếp vào hành kim nên hướng thích hợp để đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây phỉ thúy ở hướng Đông Nam để không gây xung khắc với Mộc của hướng này.

Cây ngọc bích là một loại cây thường xanh, có cành dày và mượt. Những chiếc lá xanh ngọc hình tròn như đồng xu, vị bùi và mọng nước. Rìa của lá hoàn ngọc có thể chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời.

Hoa mẫu đơn bonsai

Từ lâu, mẫu đơn đã được coi là “vua” của các loài hoa. Loài hoa này khi nở mang vẻ đẹp kiêu sa, quý phái nên được coi là biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý.

3 loại hoa phú quý có thể sống hàng trăm năm, cây non vô giá trị, cây cổ thụ tiền tỷ - Ảnh 2.

Hoa mẫu đơn bonsai

Đặc biệt, hoa mẫu đơn cảnh có thể sống đến hàng trăm năm, khả năng chịu lạnh và chịu hạn cũng rất tốt, nếu chăm sóc đúng cách có thể nở hoa mọi lúc.

Mẫu đơn ưa sáng nên cần trồng ở những không gian thoáng, có thể đón được ánh sáng mặt trời. Những người yêu thích thực vật cho rằng có thể trồng mẫu đơn trước cửa để thu hút tiền tài, vận may, đồng thời bảo vệ gia đình khỏi những điều xui xẻo.

Mộc hương là loại cây cảnh lâu năm được nhiều người yêu thích trồng trước nhà. Loại cây này có khả năng thích nghi và chống chịu mạnh, về cơ bản không bị dịch bệnh và côn trùng phá hại.

3 loại hoa phú quý có thể sống hàng trăm năm, cây non vô giá trị, cây cổ thụ tiền tỷ - Ảnh 3.

Myrrh cây cảnh

Ngoài ra, quan niệm xưa cho rằng cây bonsai tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, phù hợp với cả 5 mệnh trong phong thủy. Mộc hương cũng cho hoa đẹp, thời gian ra hoa lâu, hoa thơm và có thể ăn được.

Muốn cây vạn tuế sống lâu, tươi đẹp thì cần phải chăm sóc tỉ mỉ và cắt tỉa cẩn thận. Những cây cổ thụ hơn trăm năm tuổi không hiếm nhưng cũng không ít.

Leave a Reply

Your email address will not be published.