3 hũ gạo muối và nước đặt trên bàn thờ như thế nào?

Bất Động Sản
Rate this post

Theo phong thủy, mỗi món đồ thờ cúng đều có vai trò, ý nghĩa và quy tắc bài trí riêng. Nếu gia chủ hiểu được những điều này không chỉ giúp bàn thờ thêm ấm cúng, đủ đầy mà còn giúp thu hút may mắn, hỗ trợ cho vận mệnh của gia chủ ngày càng thuận lợi.

3 hũ gạo, nước và muối trên bàn thờ.

Nước, muối và gạo luôn gắn liền với cuộc sống của con người. Đây cũng là vật phẩm chứa đựng những tinh hoa của cuộc sống, ước nguyện của con người và cả sự giao hòa âm dương để cúng dường.

Hũ muối

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” là câu nói vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng ít ai biết được ý nghĩa thực sự. Muối trong phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí, làm sạch linh khí trong người, xua tan vận rủi.

Chính vì ý nghĩa tốt lành như vậy nên đầu năm, khi xuất hành sau giao thừa, nhiều người chọn mua những túi muối đầu xuân để cầu bình an, hạnh phúc và sung túc.

Vì vậy, hũ muối trên bàn thờ, nhất là trong ngày Tết luôn mới, đầy đủ, thể hiện mong ước cuộc sống ấm no, được che chở, bảo vệ.

Hũ gạo

Người Việt Nam từ bao đời nay đã gắn liền với nền văn minh lúa nước nên hạt gạo là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở của cuộc sống ấm no. Người ta thường ví hạt gạo là hạt ngọc trời, là phúc khí mà người được hưởng.

Đây là biểu tượng của sự no đủ, dư dả. Bát cơm đặt trên bàn thờ tượng trưng cho ước vọng thành đạt, làm ăn thuận lợi, ăn nên làm ra, tài lộc dồi dào.

Bình nước

Nếu cây lúa là biểu tượng của sự sinh sôi thì nước chính là nguồn gốc của sự sống. Đặt hũ nước lên bàn thờ với ước nguyện sức mạnh tinh thần, sức sáng tạo vô biên, sức khỏe được bảo vệ.

Làm thế nào để đặt 3 hũ gạo, muối và nước?

Cách chuẩn nhất là xếp 3 hũ gạo, muối, nước thẳng hàng, hũ nước đặt chính giữa. 3 lọ này được đặt phía trước bát hương và phía sau mâm ngũ quả. Ngày thường, mâm ngũ quả được thay bằng bộ ngai 5 chén hoặc 3 chén.

Tùy theo kích thước của ban thờ mà gia chủ nên chọn loại chum vại có kích thước phù hợp. Đồng thời, nếu kích thước bàn thờ không cho phép, gia chủ có thể đặt hai hũ gạo và muối, lược bỏ hũ nước. Vì thông thường, bộ ngai chứa nước.

Với bàn thờ Phật, chỉ cần đặt 1 hũ nước là đủ. Với ban thờ Thần tài, gia chủ đặt 3 hũ gạo, muối, nước sau bát hương, giữa Thần Tài và Ông Địa. Cách được khuyến khích là sắp xếp hình tam giác.

3 hũ gạo muối và nước

Lưu ý cần nhớ rõ khi đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ.

– Kích thước hũ đựng muối, gạo, nước cần phù hợp với kích thước bàn thờ và tỷ lệ với các đồ thờ cúng khác để tạo sự cân đối. Trên thị trường có rất nhiều loại và mẫu mã hũ gạo, hũ đựng muối, từ gốm sứ đến men sứ hay đồng,… Gia chủ có thể cân nhắc và lựa chọn để có được những chiếc hũ thờ ưng ý nhất. .

– Không được lấy gạo, muối, nước để cúng. Gia chủ cần chọn gạo sạch, ngon, mới, không bị sâu mọt, muối sạch, nước sạch để cúng lên ban.

– Không để gạo, muối, nước quá lâu. Khoảng 2 tuần một lần là hợp lý. Khi thay có thể dùng gạo, muối, nước này để ăn.

– Không đổ hết gạo, muối, nước vào hũ, chỉ đổ 1/2 hoặc 2/3 rồi trộn với lớp muối, gạo, nước mới.

(Thông tin chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/ban-tho-ngay-tet-cua-nguoi-giau-deu-bay-du-3-vat-pham-nay-thu-hut-tai-loc-phu-tro-cong- danh-cuc-tot-20220130041441391.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.